Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,067

HOME > PHP > PHP Forum > ทำอย่างไรให้ glob() สามารถอ่านชื่อไฟล์ที่มีตัวอักษรภาษาไทยเข้ามาเก็บไว้ได้ครับ



 

ทำอย่างไรให้ glob() สามารถอ่านชื่อไฟล์ที่มีตัวอักษรภาษาไทยเข้ามาเก็บไว้ได้ครับ

 



Topic : 133800



โพสกระทู้ ( 196 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ผมมีฟังก์ชั่นตามข้างล่าง และมีไฟล์ชือ a.pdf B.pdf ทดสอบ.pdf
ผลลัพธืที่ได้ คือไม่สามารถแสดงไฟล์ที่ชื่อเป็นภาษาไทยออกมาได้
ผมต้องทำอย่างไรดีครับ

Code (PHP)
	function initial_document($document_dir) {
		$document_dir = "//192.168.1.251/Web/5s/".$document_dir."*.pdf";
		$document_files = glob($document_dir);
		
		if(count($document_files)) {
			foreach($document_files as $index => $file) {
				$document_display = "http://192.168.1.251/".substr($file, 20);
				echo basename($file) .$index ."<br>";
			}
		}
		else {
			echo '<p>There are no Document in this gallery.</p>';
		}
	}




Tag : PHP, HTML







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-06-25 15:59:17 By : TRak View : 160 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 8,140 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ศึกษาเรื่อง charset ของ การเก็บชื่อไฟล ใน directory ให้ดี

และแยก os ด้วย window เก็บอย่าง linux เก็บอย่าง








ประวัติการแก้ไข
2019-06-25 16:28:49
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-25 16:27:48 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 196 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-06-25 16:27:48
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ เป็นคำตอบที่ดีนะครับ แต่ผมว่ามันยังไม่น่าจะใช่คำตอบที่ดีที่สุด
ที่ผมอยากอยากรู้คือทำไม glop() มันไม่อ่านข้อมูลภาษาไทยเข้าไปเก็บในตัวแปรเลย เหมือนกับมันข้ามไปเลย
ถ้าเก็บลงตัวแปลแล้วได้ภาษาต่างดาวก็ยังพอทำใจได้ แต่นี่ไม่ได้อะไรเลย

แต่ถ้าใช้ readdir() ก็ยังได้ ???.pdf ออกมาบ้าง



ประวัติการแก้ไข
2019-06-25 17:33:05
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-25 17:32:22 By : TRak
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 8,140 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


เพราะอักขระที่ได้ มันแปลงไม่ได้ไงครับ คุณต้องใช้ iconv แปลงก่อน
ที่นี้จะแปลงได้ คุณต้องรู้ว่า charset ที่ใช้เป็นของ window หรือของ linux

window จะเก็บเป็น asciii code (tis620) ใช้ high bit (128-255) ในการเก็บ
ส่วน linux จะเก็บเป็น utf-16 ก็ลองหาดูว่าจะแปลง utf-16 ยังไง
เพราะผมก็ยังไม่เคยทำจริงๆ ซักทีเหมือนกัน ไม่เคยคิดใช้ อักษรไทยเก็บเป็นชื่อไฟล์ เลยไม่มีปัญหาต้องใช้
แค่เคยทำแต่ window แค่อยากรู้เท่านั้น ไม่เคยใช้งานจริง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-25 18:25:31 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 196 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-06-25 18:25:31
รายละเอียดของการตอบ ::
คือจริงๆ แล้ว glob() มันอ่านข้อมูลทั้งหมดใช่ไหมครับ เพียงแต่มันไม่ดึงค่าไปลงที่ Array ที่เราสร้างไว้ใช่ไหม
แล้วทำไม readdir() ถึงดึงค่าเข้าไปเก็บที่ array ได้ครับ ตรงนี้แหละที่ผมไม่เข้าใจ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-25 22:34:16 By : TRak
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 3,614 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


function แต่ละตัวอาจทำงานเหมือนหรือคล้ายกันแต่จุดประสงค์ต่างกันและให้ผลต่างกัน ไม่ใช่เรื่องที่จะไปสงสัยเลยว่าทำไมเก็บหรือไม่เก็บ array
สนใจแค่มันทำงานได้แล้วอันไหนเร็วกว่า อันไหนตอบสนองจุดประสงค์มากกว่า
ตัวอย่าง function อ่านรายชื่อโฟลเดอร์และไฟล์มีเยอะแยะ เช่น scandir(), readdir(), FileSystemIterator class และอื่นๆอีกเยอะแยะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-06-25 23:58:55 By : mr.v
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ทำอย่างไรให้ glob() สามารถอ่านชื่อไฟล์ที่มีตัวอักษรภาษาไทยเข้ามาเก็บไว้ได้ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่