Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,061

HOME > PHP > PHP Forum > ต้องการส่งข้อมูลรูปภาพ เพื่อไปเก็บใน path ที่กำหนดไว้ คือ Folder Myfiles แต่รูปไม่เก็บลง path



 

ต้องการส่งข้อมูลรูปภาพ เพื่อไปเก็บใน path ที่กำหนดไว้ คือ Folder Myfiles แต่รูปไม่เก็บลง path

 



Topic : 133842



โพสกระทู้ ( 13 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ต้องการส่งข้อมูลรูปภาพ เพื่อไปเก็บใน path ที่กำหนดไว้ คือ Folder Myfiles แต่รูปไม่เก็บลง path มันลงแต่ในฐานข้อมูล ต้องใช้โค๊ดไหนถึงจะเก็บ รูปภาพลง path ที่กำหนด




index.php
<script type="text/javascript">
function save(){
	var data;
	var subtract_list="";
	var subtract_flag;
	var reject_comment="";
	var sub_percentSUM = 0;
	

	
	data="weightNo=" + document.getElementById("txtWeightReceiptNo").value;
	data+="&pwd=" + document.getElementById("txtpwd").value; 
	data+="&subtract_list=" + subtract_list;
	data+="&sub_percentSUM=" + sub_percentSUM;
	data+="&subtract_flag=" +  subtract_flag;
	data+="&reject_comment=" + reject_comment;
	data+="&subtract_money=" + subtract_money;
        data+="&files=" + document.getElementById("files").files[0].name; 

	
	ajaxLoad('post','sql_insert.php',data,'');
	
	return false;
	
}
</script>

<input type="file" name="files" id="files"/>



sql_insert.php
<?php header("Content-Type:text/javascript; charset=utf-8");
require_once("condb.php");

$weightNo = iconv('utf-8','windows-874',$_POST['weightNo']);  
$subtract_list = iconv('utf-8','windows-874',$_POST['subtract_list']);   
$subtract_flag = iconv('utf-8','windows-874',$_POST['subtract_flag']);  
$reject_comment = iconv('utf-8','windows-874',$_POST['reject_comment']);   
$subtract_money = iconv('utf-8','windows-874',$_POST['subtract_money']);   
$sub_percentSUM = iconv('utf-8','windows-874',$_POST['sub_percentSUM']); 
$files = iconv('utf-8','windows-874',$_POST['files']);


	    if ($_FILES["files"]["error"] > 0) {
        echo "Error: " . $_FILES["files"]["error"] . "<br />";
    } else {
        move_uploaded_file($_FILES["files"]["tmp_name"],"myfile/" . $_FILES["files"]["name"]);

        // Get fileURL path and show success alert
        global $fileURL;
        $fileURL = "myfile/" . $_FILES["files"]["name"];
		$file= $_FILES["files"]["name"];

       	$sql="insert into i_scales_TQCS_H values('".$weightNo."','".date('Y-m-d')."','".date('H:i')."','".$member_id."','".$member_name."','".$subtract_status."','".$sub_service1_Flag."','".$sub_service2_Flag."','".$sub_percentSUM."',NULL, '".$file."') ;";

  }
?>




Tag : PHP, Ms SQL Server 2014, HTML, JavaScript, Ajax, jQuery









ประวัติการแก้ไข
2019-07-05 09:15:08
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-07-05 08:53:01 By : aumebun View : 128 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 2,241 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ไม่เห็นมีคำสั่ง upload file เลยครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-05 09:00:40 By : arm8957
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 13 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : arm8957 เมื่อวันที่ 2019-07-05 09:00:40
รายละเอียดของการตอบ ::
พอดีลบออกคะ ใส่แบบไม่ขึ้นค่าใดๆๆ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-05 09:14:24 By : aumebun
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 8,111 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


การส่งแบบ ajax ที่ทำอยู่ มันไม่ได้ส่ง file upload ไปด้วย

ลองศึกาษาอันนี้ดูก่อนนะครับ
https://api.jquery.com/serialize/
https://stackoverflow.com/questions/4545081/how-to-do-file-upload-using-jquery-serialization


ประวัติการแก้ไข
2019-07-05 09:43:49
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-05 09:42:16 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 3,611 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ajax upload ได้แต่ต้องกำหนดพวก processData อะไรพวกนี้ด้วย ดูตย.
https://stackoverflow.com/a/28309702/128761
https://stackoverflow.com/a/8758614/1072492
https://code.tutsplus.com/tutorials/uploading-files-with-ajax--net-21077

ทีนี้ที่จขกท.ใช้
Code (JavaScript)
ajaxLoad('post','sql_insert.php',data,'');


function ajaxLoad() อยู่ไหน?
แล้วได้ตรวจดูหรือไม่ว่าไฟล์ถูกอัพแล้ว? (รูปไม่เก็บลง path คือไม่เข้าเลยหรือว่าเข้าแล้วไม่ตรงตำแหน่ง?)
แล้ว $fileURL จะกำหนดไว้เพื่ออะไรถ้าไม่ได้ใช้?
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-05 10:57:04 By : mr.v
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 13 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2019-07-05 10:57:04
รายละเอียดของการตอบ ::
ข้อมูลอัพลงดาต้าเบสได้หมดคะ แต่ไฟล์รูปภาพที่ต้องการ ไม่ลงตาม Path ที่กำหนดเลยคะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-05 14:00:20 By : aumebun
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 3,611 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


https://www.php.net/manual/en/function.move-uploaded-file.php

เก็บผลการทำงาน move_uploaded_file() ใส่ตัวแปร เช่น $moveUploadResult = move_uploaded_file(...);

แล้ว
Code (PHP)
var_dump($moveUploadResult);
exit();

ดูว่าได้อะไร

check permission หรือยัง?
ลอง echo realpath('myfile/');exit(); ก่อน move upload ดูว่าได้อะไร?
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-07-05 19:00:39 By : mr.v
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ต้องการส่งข้อมูลรูปภาพ เพื่อไปเก็บใน path ที่กำหนดไว้ คือ Folder Myfiles แต่รูปไม่เก็บลง path
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่