Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,457

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามเกี่ยวกับ input มันไม่สามารถที่จะกด ENTER ได้ ต้องแก้ตรงไหนครับ



 

สอบถามเกี่ยวกับ input มันไม่สามารถที่จะกด ENTER ได้ ต้องแก้ตรงไหนครับ

 



Topic : 133974



โพสกระทู้ ( 96 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Code (PHP)
<form action="form_id_chk.php" method="post" enctype="multipart/form-data">
          <div class="card-body">
            <div class="form-group">
              <label for="idstaff">กรุณารหัสพนักงาน (4 หลักท้าย)</label>
              <input type="number" class="form-control" id="idstaff" name="idstaff" placeholder="รหัสพนักงาน"
                      oninput="this.value = this.value.replace(/[^0-9.]/g, ''); 
                      this.value = this.value.replace(/(\..*)\./g, '$1');" 
                      onKeyDown="if(this.value.length==4 && event.keyCode!=8) return false;" autofocus required>     
            </div>
           
            <div class="card-footer">
              <button type="submit" name="submit" class="btn btn-primary btn-block">Submit</button>
            </div>
</form>


ตาม Code ด้านบน ผมจะทำให้มันใช่ได้เฉพาะตัวเลขห้ามใส่อย่างอื่นโดยตัวเลขไม่ให้เกิน 4 ตำแหน่ง แต่ปัญหาที่ตามมาคือ มันไม่สามารถกด ENTER ตอน SUBMIT ได้ช่วยดูให้หน่อยครับว่าต้องเพิ่มเติมหรือลบตรงบ้างครับ



Tag : PHP, JavaScript









ประวัติการแก้ไข
2019-08-02 09:48:51
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-08-02 09:48:10 By : yutthanagorn View : 215 Reply : 3
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,701 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Press Enter : e.keyCode == 13






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-02 10:18:15 By : mongkon.k
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 96 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mongkon.k เมื่อวันที่ 2019-08-02 10:18:15
รายละเอียดของการตอบ ::
onKeyDown="if(this.value.length==4 && event.keyCode!=8) return false;" ต้องใส่ตรงนี้ใช่ไหมครับผมลองใส่ไปดูแล้วเป็น

onKeyDown="if(this.value.length==4 && event.keyCode!=8 && event.keyCode==13) return false;" แต่พอลองใส่แล้วมันกด enter ได้แล้วแต่ ตัวอักษรมันใส่ได้เกิน 4

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-02 10:31:55 By : yutthanagorn
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 3,977 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ปกติแล้วพวก event on ทั้งหลายแหล่เขาไม่ควรเอาไปยัดไว้ใน html โดยเฉพาะที่มีการตรวจสอบเยอะๆอย่างนี้ควรแยกออกมาเป็นฟังก์ชั่นในไฟล์ js อะไรแบบนี้จะดีกว่าเพื่อการแก้ไขจะได้อ่านง่ายกว่าและไม่ต้องเขียนยัดๆกัน อีกหน่อยตอนจะมาแก้รับรองเลยว่าแบบนี้จะปวดหัวตายกันไปข้าง


แถมให้
ความสามารถของ html5 มีมากกว่าแค่ input type ใหม่ๆนะครับ ลองค้นหาหรือหาอ่านเพิ่มเติมจาก w3school ดูก็ได้
https://stackoverflow.com/a/34985176/128761
https://stackoverflow.com/a/34556233/128761
https://www.w3schools.com/tags/att_input_type.asp
https://www.w3schools.com/tags/att_input_pattern.asp
https://html.spec.whatwg.org/multipage/input.html#the-pattern-attribute
https://developer.mozilla.org/en-US/docs/Web/HTML/Element/input#attr-pattern


ประวัติการแก้ไข
2019-08-02 11:43:23
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-02 11:38:10 By : mr.v
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามเกี่ยวกับ input มันไม่สามารถที่จะกด ENTER ได้ ต้องแก้ตรงไหนครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่