Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,644

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามเรื่องใช้ Barcode ไม่ให้มัน Connect ต่อแก้ไขอย่างไรดีคะ??





 

สอบถามเรื่องใช้ Barcode ไม่ให้มัน Connect ต่อแก้ไขอย่างไรดีคะ??

 



Topic : 134023



โพสกระทู้ ( 15 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



คือตอนนี้ได้สร้างหน้า Web ไว้เพื่อกรอกข้อมูลพนักงานแล้วบันทึกไว้ในฐานข้อมูลคะ ซึ่งต้องการใช้ Barcode ในการสแกน ID ของพนักงานเลยเพื่อความสะดวก แต่พอลองเอาที่สแกนมาสแกนกับบาร์โค๊ด มันสแกนได้แต่ว่ามัน Connect ส่งค่าไปแล้วทั้งๆที่ยังกรอกข้อมูลไม่เสร็จคะ
มีวิธีแก้อย่างไรคะ????

เป็นมือใหม่เพิ่งหัดทำคะ รบกวนด้วยคะ

หน้า Web ที่หนูสร้างไว้กรอกข้อมูล


และอันนี้คือหน้าที่พอสแกน ID ได้แล้ว Connect ต่อเลยทั้งที่ยังกรอกข้อมูลไม่ครบทุกอัน

ไม่สำเร็จ



Tag : PHP, MySQL, HTML, HTML5, Web Services, XAMPP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-08-14 11:17:20 By : Aomsinpp View : 131 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 141 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ในการอ่านของ Scanner นั้นจะมีการ Enter key หลังจากอ่านเสร็จก็เลยทำให้ฟอร์มของเราส่งข้อมูลนั้นเอง ดังนั้นถ้าไม่อยากให้ Enter key เองก็ต้องปิดการกดปุ่มนั้นครับ
https://stackoverflow.com/questions/5538661/stop-newline-submitting-a-form/5538758








ประวัติการแก้ไข
2019-08-14 16:23:28
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-14 11:40:03 By : realizejoke
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 15 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : realizejoke เมื่อวันที่ 2019-08-14 11:40:03
รายละเอียดของการตอบ ::
... ใส่ความคิดเห็นตรงนี้....... พอมีตัวอย่างให้ดูไหมคะ ลิงค์ที่พี่แนบให้มามันเปิดไม่ได้คะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-14 13:14:38 By : Aomsinpp
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 141 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : Aomsinpp เมื่อวันที่ 2019-08-14 13:14:38
รายละเอียดของการตอบ ::
แก้ไขลิ้งแล้วครับ
ลองหาดูในกูเกิลได้ครับ
Keyword : php disable scanner enter key

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-14 16:28:42 By : realizejoke
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 7,960 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ควบคุมปุ่มเองครับ อย่าใช้ auto submit

ให้เปลี่ยน <input type=submit เป็น <input type=button onclick

หรือ ใช้ form validate ตรวจสอบก่อน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-14 17:00:15 By : Chaidhanan
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 15 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ขอบคุณทุกคนมากกค้าา
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-15 16:03:11 By : Aomsinpp
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 15 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-08-14 17:00:15
รายละเอียดของการตอบ ::
Code (PHP)
 <input type=submit id=submit style="display:none">
            <input type=button value=Send onClick="return doclick()">
                <script type="text/javascript">
                    function doclick() {
                    document.getElementById('submit').click();
                    };
                </script>



แบบนี้หรือป่าวคะ
หนูทำก็ยัง ไม่ได้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-09-06 11:26:58 By : Aomsinpp
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 7,960 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


กรณีเปลี่ยนไปใช้ ปุ่ม button แทน submit
Code (PHP)
<form name="testform" >
....
....
<input type=text name=testvalue required pattern=".{5-10}" title="5-10 Characters" placeholder="5-10 Characters" >
<input type=button value=Send id=submit" onclick="doclick()" >
</form>
<script type="text/javascript">
	function doclick() {
		// ตรวจสอบ ข้อมูลครบไหม ถ้าถูกต้องก็ปล่อยผ่าน ไป submit
		if ($('input[name="testvalue"]').is(":invalid")) {
			$('input[name="testvalue"]').focus(); 
			alert('name test is wrong format');
			return;
		}
		document.testform.submit(); // อ้าง form name เลย ไม่ต้องผ่าน button submit อีกแล้ว
	};
</script>



หรืออยากใช้ ปุ่ม submit
Code (PHP)
<form method="post" onsubmit="return doclick();">
....
....
<input type=text name=testvalue required pattern=".{5-10}" title="5-10 Characters" placeholder="5-10 Characters" >
<input type=submit id=submit >
</form>
<script type="text/javascript">
	function doclick() {
		// ตรวจสอบ ข้อมูลครบไหม ถ้าถูกต้องก็ปล่อยผ่าน ไป submit
		if ($('input[name="test"]').is(":invalid")) {
			$('input[name="test"]').focus(); 
			alert('name test is wrong format');
			return false; // ตรงนี้สำคัญมาก กรณีใช้ ปุ่ม submit และ onsubmit คู่กัน ต้องคืนค่า false เพื่อบอกยกเลิกการ submit
		}
		// ถ้าถูกต้องปล่อยผ่าน  ไม่ต้องทำอะไร หรือจะ return true; ก็ได้ เพราะมันเกี่่ยว กับ doctype ด้วย restriction มากน้อยขนาดไหน
	};
</script>

ผมชอบใช้ ปุ่ม button มากกว่า ไม่ชอบใช้ อัตโนมัติ มันต้องเขียนควบคุมเยอะ และต้องรู้เรื่อง doctype เพิ่มเติม


ประวัติการแก้ไข
2019-09-06 12:21:02
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-09-06 12:20:21 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามเรื่องใช้ Barcode ไม่ให้มัน Connect ต่อแก้ไขอย่างไรดีคะ??
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่