Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,378

HOME > PHP > PHP Forum > เว็ปเกี่ยวกับการลงทะเบียนทำยังไงให้รู้ว่าเราเข้าร่วมโครงการไหนบ้าง 

เว็ปเกี่ยวกับการลงทะเบียนทำยังไงให้รู้ว่าเราเข้าร่วมโครงการไหนบ้าง

 Topic : 134190โพสกระทู้ ( 22 )
บทความ ( 0 )สถานะออฟไลน์
สวัสดีค่ะในกระทู้นี้จะมีหลายประเด็นทำถามนะคะเนื่องจากคิดหาวิธีออกแบบดาต้าเบสและคิดออกแบบโค้ดมาหลายวันแล้วแต่ก็คิดไม่ออกค่ะเนื่องจากเพิ่งเคยเขียนรูปแบบการทำงานของเว็ปแบบนี้เป็นครั้งแรกจะเรียงปัญหาเป็นข้อๆไปนะคะ จะ * ไว้ในจุดที่มีปัญหาและเป็นหัวข้อปัญหานะคะ
1. จะทำยังไงให้เราสามารถดึงข้อมูลจากฐานข้อมูลมาแสดงในรูปแบบบล็อกแบบภาพที่1ได้ ใครพอมีเว็ปโค้ดที่เป็นแนวทางหรือไม่คะ ส่วนที่จะเอาแสดงคือชื่อโครงการและรายเอียดโครงการบางส่วน เนื่องจากเทมเพตส์ที่โหลดมาเขากำหนดเนื้อหาส่วนนี้โดยตรงแบบhtmlเลยค่ะไม่ได้ดึงข้อมูลมาจากฐานข้อมูล บล็อกหัวข้อโครงงาน

2.อันนี้เป็นปัญหาที่คิดหนักมากค่ะ ในหน้าเพิ่มข้อมูลโครงการจะมีส่วนนึงที่จะเลือกข้อมูลจากหน้าต่างอีกหน้านึงค่ะเป็นการเลือกผู้ร่วมวิจัย โดยจะใช้การเลือกแบบcheck box เลือกผู้ร่วมโครงการ

*เมื่อกดยืนยันแล้วก็ให้ชื่อกับนามสกุลของผู้ถูกเลือกมาแสดงในtext area ของผู้ร่วมวิจัย พร้อมกับปิดหน้าต่างเลือกผู้ร่วมวิจัยหลังกดยืนยัน ในส่วนนี้อาจจะในจำเป็นต้องให้มาแสดงในtext areaก็ได้นะคะหากท่านใดมีตัวแสดงผลชื่อผู้ร่วมวิจัยที่เราเลือกแบบอื่นรบกวนแนะนำด้วยนะคะ ชื่อผู้ร่วมวิจัย

3. แน่นอนค่ะเมื่อกรอกข้อมูลเสร็จแล้วและกดbuttonยืนยัน ข้อมูลที่อยู่ในtextของเราก็จะถูกบันทึกที่ฐานข้อมูล ขอแนบรูปฐานข้อมูลของข้อมูลที่เป็นที่เก็บข้อมูลจากฟอร์มเพิ่มข้อมูลโครงการนะคะ
ฐาน1
ในช่องสุดท้ายจะเป็นช่องที่เก็บรายชื่อผู้ร่วมวิจัย *จะทำอย่างไรให้คนที่อยู่ในรายชื่อผู้ร่วมวิจัยเห็นโครงการที่มีชื่อตัวเองเข้าร่วมเมื่อคลิกตัวเลือกโครงการที่เข้าร่วม ก็คือจะทำยังไงให้ระบบมันรู้ว่าuserคนนี้มีชื่อในโครงการนี้ โครงการที่เข้าร่วม คือหลังเขาloginเข้าระบบมามันจะมีเมนูนึงที่ให้เขาดูได้ว่าเขาเข้าร่วมโครงการไหนบ้าง หรือก็คือเช็คดูว่าเขามีชื่อในโครงการไหนบางนั้นเองค่ะ
ควรเลือกรูปแบบการเก็บข้อมูลเป็นแบบไหนดีคะ หรือควรออกแบบฐานข้อมูลยังไงดีคะ ตอนนี้แนวทางที่นึกออกก็คือให้แสดงโครงการที่ข้อมูลในช่อง participant มีชื่อของเขาหรือไม่ก็เช็คว่ามีไอดีของเขาหรือไม่ ในตอนที่เรากดยืนยันในขั้นตอนเลือกผู้ร่วมวิจัยเราก็จะบันทึก ID ของคนๆนั้นพร้อมกับชื่อนามสกุล ในข้อ3นี้เป็นปัญหาที่หนักใจมากค่ะ หากหาทางแก้ปัญหานี้ได้ก็จะรันโค้ดระบบในส่วนอื่นๆได้แบบติดสปีดเลยค่ะ

ปัญหาก็มีตามที่กล่าวมาข้างต้นค่ะหากพี่ๆคนไหนมีแนวทางแก้ไขหรือรู้ว่าต้องเขียนโค้ดหรือออกแบบฐานข้อมูลในรูปแบบไหนให้รองรับกับการทำงานรบกวนแนะนำด้วยนะคะTag : PHP, MySQL, Ms SQL Server 2016, Web Services, Web HostingMove To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-09-13 22:39:39 By : TleCena View : 191 Reply : 2
 

 

No. 1โพสกระทู้ ( 22 )
บทความ ( 0 )สถานะออฟไลน์


เพิ่มเติมขออัพรูป รูปแบบและชนิดของฟิลด์ในตารางเก็บข้อมูลโครงการค่ะ ชนิดข้อมูล


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-09-13 22:50:01 By : TleCena
 


 

No. 2โพสกระทู้ ( 3,954 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


บางทีคุณยังสับสนในความคิดอยู่ ทำแต่ละอย่างให้เสร็จเป็นขั้นตอนไป อย่าเพิ่งรีบ วาง algorithm ก่อน (ถ้าคุณงง code ก็จะงงตามคุณ)
แนะนำให้เริ่มทำใหม่ตั้งแต่ต้น เสร็จ Concept หน้านึงค่อยมาถามเป็นข้อๆ มันจะง่ายกว่า
คำถามที่ 1 : https://getbootstrap.com/
คำถามที่ 2 : ศึกษาเรื่อง Muti Session
คำถามที่ 3 : นำ Muti Session จากข้อ 2 มาแตก array ลงใน DB
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-09-14 01:11:49 By : dudesaranyu
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : เว็ปเกี่ยวกับการลงทะเบียนทำยังไงให้รู้ว่าเราเข้าร่วมโครงการไหนบ้าง
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่