Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,936

HOME > PHP > PHP Forum > PHP นี่ใช้ IF ELSE ข้ามหน้าไม่ได้หรอครับ หรือใช้ได้แต่ต้องเขียนอีกแบบ



 

PHP นี่ใช้ IF ELSE ข้ามหน้าไม่ได้หรอครับ หรือใช้ได้แต่ต้องเขียนอีกแบบ

 



Topic : 134204



โพสกระทู้ ( 37 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือผมเพิ่งเปลี่ยนจากเขียน ASP เป็น PHP ครับ อาศัยครูพักลักจำ แปลงโค้ดคนอื่นให้เข้ากับตัวเองมาตลอดเป็นสิบๆปีละ เลยเรียกไม่ถูก ไม่รู้จะตั้งหัวข้อว่าอะไรดี พอดีเจอปัญหาครับ

อย่างใน ASP
ไฟล์หลักคือ index.asp
Code (ASP)
<!--#include file="part1.asp -->
<!--#include file="part2.asp" -->



part1.asp
Code (ASP)
<% 
If Cint(PageNo) > 1 then 
Else
%>


แล้วก็ไปปิดใน part2.asp
Code (ASP)
<% 
EndIf
%>


ถึงเวลาเรียกพรีวิวไฟล์ part1.asp หรือ part2.asp มันจะ Error แต่เวลาดู index.asp มันก็แสดงผลถูกต้องทุกครั้ง


แต่พอมาเป็น PHP
ถ้าแตกพวก if else ไว้คนละไฟล์ เวลาเอามา <?php include("ชื่อไฟล์.php");?> มันจะ Error ตลอดเลยครับ



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-09-16 19:04:03 By : closedtoone View : 79 Reply : 3
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 37 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คือจริงๆตอนนี้เอาโค้ดนี้มาแก้อยู่ครับ แต่มันมีปัญหา คืออยากแยกไว้คนละหน้าให้แสดงผลต่างกัน
อย่างในโค้ด ถ้าเข้าเวปจาก PC มันก็จะแสดงผลถูกต้อง แต่ถ้าเข้าจากมือถือ มันก็จะเด้งไปที่ http://detectmobilebrowser.com/mobile

ทีนี้ผมเลยคิดว่า ถ้าเกิดเข้าใช้ PC แต่ดันเข้าหน้าเวป http://detectmobilebrowser.com/mobile แล้วอยากจะให้มันเด้งไปที่ http://detectmobilebrowser.com/desktop ไม่รู้ว่าจะต้องเขียนยังไงน่ะครับ


Code (PHP)
<?php
$useragent=$_SERVER['HTTP_USER_AGENT'];
if(preg_match('/(android|bb\d+|meego).+mobile|avantgo|bada\/|blackberry|blazer|compal|elaine|fennec|hiptop|iemobile|ip(hone|od)|iris|kindle|lge |maemo|midp|mmp|mobile.+firefox|netfront|opera m(ob|in)i|palm( os)?|phone|p(ixi|re)\/|plucker|pocket|psp|series(4|6)0|symbian|treo|up\.(browser|link)|vodafone|wap|windows ce|xda|xiino/i',$useragent)||preg_match('/1207|6310|6590|3gso|4thp|50[1-6]i|770s|802s|a wa|abac|ac(er|oo|s\-)|ai(ko|rn)|al(av|ca|co)|amoi|an(ex|ny|yw)|aptu|ar(ch|go)|as(te|us)|attw|au(di|\-m|r |s )|avan|be(ck|ll|nq)|bi(lb|rd)|bl(ac|az)|br(e|v)w|bumb|bw\-(n|u)|c55\/|capi|ccwa|cdm\-|cell|chtm|cldc|cmd\-|co(mp|nd)|craw|da(it|ll|ng)|dbte|dc\-s|devi|dica|dmob|do(c|p)o|ds(12|\-d)|el(49|ai)|em(l2|ul)|er(ic|k0)|esl8|ez([4-7]0|os|wa|ze)|fetc|fly(\-|_)|g1 u|g560|gene|gf\-5|g\-mo|go(\.w|od)|gr(ad|un)|haie|hcit|hd\-(m|p|t)|hei\-|hi(pt|ta)|hp( i|ip)|hs\-c|ht(c(\-| |_|a|g|p|s|t)|tp)|hu(aw|tc)|i\-(20|go|ma)|i230|iac( |\-|\/)|ibro|idea|ig01|ikom|im1k|inno|ipaq|iris|ja(t|v)a|jbro|jemu|jigs|kddi|keji|kgt( |\/)|klon|kpt |kwc\-|kyo(c|k)|le(no|xi)|lg( g|\/(k|l|u)|50|54|\-[a-w])|libw|lynx|m1\-w|m3ga|m50\/|ma(te|ui|xo)|mc(01|21|ca)|m\-cr|me(rc|ri)|mi(o8|oa|ts)|mmef|mo(01|02|bi|de|do|t(\-| |o|v)|zz)|mt(50|p1|v )|mwbp|mywa|n10[0-2]|n20[2-3]|n30(0|2)|n50(0|2|5)|n7(0(0|1)|10)|ne((c|m)\-|on|tf|wf|wg|wt)|nok(6|i)|nzph|o2im|op(ti|wv)|oran|owg1|p800|pan(a|d|t)|pdxg|pg(13|\-([1-8]|c))|phil|pire|pl(ay|uc)|pn\-2|po(ck|rt|se)|prox|psio|pt\-g|qa\-a|qc(07|12|21|32|60|\-[2-7]|i\-)|qtek|r380|r600|raks|rim9|ro(ve|zo)|s55\/|sa(ge|ma|mm|ms|ny|va)|sc(01|h\-|oo|p\-)|sdk\/|se(c(\-|0|1)|47|mc|nd|ri)|sgh\-|shar|sie(\-|m)|sk\-0|sl(45|id)|sm(al|ar|b3|it|t5)|so(ft|ny)|sp(01|h\-|v\-|v )|sy(01|mb)|t2(18|50)|t6(00|10|18)|ta(gt|lk)|tcl\-|tdg\-|tel(i|m)|tim\-|t\-mo|to(pl|sh)|ts(70|m\-|m3|m5)|tx\-9|up(\.b|g1|si)|utst|v400|v750|veri|vi(rg|te)|vk(40|5[0-3]|\-v)|vm40|voda|vulc|vx(52|53|60|61|70|80|81|83|85|98)|w3c(\-| )|webc|whit|wi(g |nc|nw)|wmlb|wonu|x700|yas\-|your|zeto|zte\-/i',substr($useragent,0,4)))
header('Location: http://detectmobilebrowser.com/mobile');
?>







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-09-16 19:10:37 By : closedtoone
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 3,530 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


คิดว่า ปัญหานี้อาจจะไม่เกิดครับ เพราะ HTTP_USER_AGENT บ่องบอกถึง ผู้ใช้งาน Browser อะไร และบ่องบอกถึงใช้ ระบบปฏิบัติการแบบไหน เลย header ด้วย mobile
แต่ด้วยเหตุผลที่ว่านี้ URI ถ้ามีการพิมพ์ manual เข้าามา layout อาจมีการแสดงผลผิดพลาดได้บ้างแล้วแต่กรณี ด้วยเรื่องแบบนี้เลยมีการพัฒนา Framework Responsive มาแก้ปัญหานี้โดยตรง แนะนำให้ศึกษา bootstrap framework เพิ่มเติม


ประวัติการแก้ไข
2019-09-16 20:22:32
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-09-16 20:22:12 By : dudesaranyu
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 3,546 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ความจริง if else endif มันควรอยู่ในไฟล์เดียวกัน ไม่ว่าจะเขียนภาษาไหนก็ตาม
ถึงแม้ว่าภาษานั้นๆมันจะทำได้ รันได้ แต่ก็ไม่ควรจะทำ เพราะมันไม่ถูกหลักการ และการทำงานร่วมกับคนอื่นมีแต่จะสร้างความลำบากสับสน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-09-17 11:04:48 By : mr.v
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : PHP นี่ใช้ IF ELSE ข้ามหน้าไม่ได้หรอครับ หรือใช้ได้แต่ต้องเขียนอีกแบบ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่