Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,994

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามระบบล๊อกอินครับ หน้า landing มองไม่เห็น $session[UserID] ครับ



 

สอบถามระบบล๊อกอินครับ หน้า landing มองไม่เห็น $session[UserID] ครับ

 



Topic : 134243



โพสกระทู้ ( 9 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สวัสดีครับ คือผมทำระบบล๊อกอินครับ จะมีหน้า index.php เป็นฟอร์มกรอกข้อมูล user และ password
หลังจากนั้นพอกด login ก็จะเด้งเข้าตรวจสอบหน้า check_dis_login.php หลังจากนั้นถ้าหากล๊อกอินสำเร็จก็จะเด้งเข้าหน้า landing.php
โดยในหน้าตรวจสอบการล๊อกอินจะมีการตั้ง $session['UserID'] ไว้ ซึ่งพอมันเด้งเข้าหน้า landing แล้วเหมือนหน้านี้มันมองตัว $session['UserID'] ไม่เห็นน่ะครับ ทั้งๆที่ผมลอง echo ในหน้า check_dis_login.php แล้วมันแสดงปกติ แต่พอมา echo ในหน้า landing.php มันกลับไม่ขึ้น เป็นเพราะอะไรครับ
อันนี้โค้ด check_dis_login.php
Code
<?php
session_start();
include 'connect.php';

$strSQL = "SELECT * FROM member WHERE username = '".mysqli_real_escape_string($conn3,$_POST['txtUsername'])."'
and password = '".mysqli_real_escape_string($conn3,$_POST['txtPassword'])."'";
$objQuery = mysqli_query($conn3,$strSQL);
$objResult = mysqli_fetch_array($objQuery,MYSQLI_ASSOC);
if(!$objResult)
{
echo "Username and Password Incorrect!";
header("Refresh:3; url=index.php");
}
else
{
$_SESSION["UserID"] = $objResult['id'];

session_write_close();
header("Refresh:0; url=distributer_landing.php");
}
mysqli_close($conn3);
?>


อันนี้โค้ด landing.php ครับ
Code
<?php
session_start();
if($_SESSION["UserID"] == "")
{
echo "Please Login!";
header("Refresh:3; url=index.php");
exit();
}
?>
<!doctype html>
<html>
<head>
<meta charset="UTF-8">
<meta name="viewport" content="width=device-width, initial-scale=1, shrink-to-fit=no">
<link rel="stylesheet" href="css/bootstrap.min.css" integrity="sha384-ggOyR0iXCbMQv3Xipma34MD+dH/1fQ784/j6cY/iJTQUOhcWr7x9JvoRxT2MZw1T" crossorigin="anonymous">
<title>Distributer :: Commission System ::</title>
</head>

<body>
<?php echo $_SESSION["UserID"]; ?>
<div class="container" style="max-width: 1140px;">
<div align="center">
<div class="row">
<div class="col-12">
<div align="center">
<img src="images/logo.png" width="500" height="500" />
</div>
</div>
</div><br>
<div class="row" style="background-color: #D6D6D6"><br></div>
<div class="row" style="background-color: #D6D6D6">
<div class="col">
<h2>:: ระบบตัวแทนจำหน่าย ::</h2>
<br><br>
ลิ้งค์แนะนำสำหรับการสมัครตัวแทนจำหน่าย : <br>
<br><br>
<a href="logout.php"><button class="btn btn-danger">Logout</button></a>
</div>
</div>
</div>
</div>
<script src="https://code.jquery.com/jquery-3.3.1.slim.min.js" integrity="sha384-q8i/X+965DzO0rT7abK41JStQIAqVgRVzpbzo5smXKp4YfRvH+8abtTE1Pi6jizo" crossorigin="anonymous"></script>
<script src="https://cdnjs.cloudflare.com/ajax/libs/popper.js/1.14.7/umd/popper.min.js" integrity="sha384-UO2eT0CpHqdSJQ6hJty5KVphtPhzWj9WO1clHTMGa3JDZwrnQq4sF86dIHNDz0W1" crossorigin="anonymous"></script>
<script src="https://stackpath.bootstrapcdn.com/bootstrap/4.3.1/js/bootstrap.min.js" integrity="sha384-JjSmVgyd0p3pXB1rRibZUAYoIIy6OrQ6VrjIEaFf/nJGzIxFDsf4x0xIM+B07jRM" crossorigin="anonymous"></script>
<?php
mysqli_close($conn1);
mysqli_close($conn2);
mysqli_close($conn3);
?>
</body>
</html>




Tag : PHP, MySQL, HTML, HTML5







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-09-24 04:02:51 By : pakaphoom View : 106 Reply : 3
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,578 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


แน่ใจหรือว่า $objResult['id']; มีค่าอะไร ไม่ใช่ค่าว่างๆ?

test01.php
Code (PHP)
<?php

session_start();


$_SESSION['userID'] = 22;
echo 'session written.';




test02.php
Code (PHP)
<?php

session_start();

echo $_SESSION['userID'];

มันก็ echo ได้ปกติ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-09-24 08:05:14 By : mr.v
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 9 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไม่น่าใช่ค่าว่างครับ เพราะผมลอง echo ใน check_dis_login.php ดูแล้ว มันแสดงค่าอยู่ครับ แต่พอมา echo ใน landing.php มันไม่เจอ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-09-24 12:13:00 By : pakaphoom
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 3,578 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


คุณจะมา "ไม่น่าใช่" ไม่ได้หรอกครับ
คุณต้อง var_dump $objResult['id'] ออกมาเลย แล้ว exit() เลย เพื่อดูว่ามันคืออะไรค่าเป็นอะไร

เพราะจากโค้ดตย.ที่ผมลองเขียนตามครบเกือบหมด (ยกเว้น mysqli_xxx เพราะไม่มีฐานข้อมูล)
มันก็เขียน session แล้ว redirect แล้ว echo $_SESSION ออกมาตรงตามหน้าแรกเป๊ะ
ดังนั้นถ้าโค้ดนี้จะมีปัญหา มันจะอยู่ที่หน้าแรกตอนเขียน session ก็ต้องเล่นเจาะเข้าไปตรงนั้นว่ามาจากตรงไหนแน่, var_dump มันออกมาทุกส่วนที่เกี่ยวให้หมด
ไม่อย่างนั้นก็เดาต่อไปเพราะมันไม่เห็นส่วนอื่นที่น่าจะมีปัญหาแล้วครับ หน้ารับข้อมูลหน้าที่ 2 ก็ไม่ใช่ปัญหา แต่ถ้าจะลองแทนที่จะ redirect กลับ ก็ var_dump $_SESSION แล้ว exit() แทน.
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-09-25 10:13:25 By : mr.v
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามระบบล๊อกอินครับ หน้า landing มองไม่เห็น $session[UserID] ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่