Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,641

HOME > PHP > PHP Forum > อยากให้ช่วยดู code หน่อยครับ ดึงข้อมูลจาก database มาแสดงบน form ไม่ครบครับ



 

อยากให้ช่วยดู code หน่อยครับ ดึงข้อมูลจาก database มาแสดงบน form ไม่ครบครับ

 



Topic : 134500



โพสกระทู้ ( 45 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




อยากจะทำหน้า edit ข้อมูลที่มีอยู่แล้วครับ แต่ form ที่สร้างไว้ให้ดึงข้อมูลมันดึงมาแค่อันเดียวอะครับตามรูปด้านล่าง อยากให้ช่วยแนะนำที่ครับ
แหกดหกดห


อันนี้ database ที่เชื่อมอยู่ครับ
asdasd

อันนี้ code หน้า form ครับ
Code (PHP)
<?php
//1. เชื่อมต่อ database:
include('conn.php');  //ไฟล์เชื่อมต่อกับ database ที่เราได้สร้างไว้ก่อนหน้าน้ี
$std_id = $_GET["ID"];
//2. query ข้อมูลจากตาราง:
$sql = "SELECT * FROM tbl_science WHERE std_ID = '$std_id'";
$result2 = mysqli_query($con, $sql) or die ("Error in query: $sql " . mysqli_error());
$row = mysqli_fetch_array($result2);
extract($row);
//2. query ข้อมูลจากตาราง 
$query = "SELECT * FROM tbl_type ORDER BY type_id asc" or die("Error:" . mysqli_error());
//3.เก็บข้อมูลที่ query ออกมาไว้ในตัวแปร result .
$result = mysqli_query($con, $query);
//4 . แสดงข้อมูลที่ query ออกมา โดยใช้ตารางในการจัดข้อมูล:
?>
<div class="container">
  <div class="row">
      <form  name="addstdinfo" action="actionEdit.php" method="POST" enctype="multipart/form-data"  class="form-horizontal">
        <div class="form-group">
          <div class="col-sm-9">
            <p>รหัสนักศึกษา</p>
            <input type="text"  name="std_id" class="form-control" required placeholder="รหัสนักศึกษา" / value="<?php echo $std_id; ?>">
          </div>
        </div>

        <div class="form-group">
          <div class="col-sm-9">
            <p>หมู่เรียน</p>
            <input type="text"  name="std_group" class="form-control" required placeholder="หมู่เรียน" / value="<?php echo $std_group; ?>">
          </div>
        </div>

        <div class="form-group">
          <div class="col-sm-9">
            <p>ชื่อ</p>
            <input type="text"  name="std_firstname" class="form-control" required placeholder="ชื่อ" / value="<?php echo $std_name; ?>">
          </div>
        </div>

        <div class="form-group">
          <div class="col-sm-9">
            <p>นามสกุล</p>
            <input type="text"  name="std_lastname" class="form-control" required placeholder="นามสกุล" / value="<?php echo $std_lastname; ?>">
          </div>
        </div>

        <div class="form-group">
          <div class="col-sm-9">
            <p>สาขาวิชา</p>
            <input type="text"  name="std_bname" class="form-control" required placeholder="ชื่อสาขา"/ value="<?php echo $std_bname; ?>">
          </div>
        </div>


        <div class="form-group">
          <div class="col-sm-9">
            <p>เบอร์โทร</p>
            <input type="text"  name="std_tel" class="form-control" required placeholder="เบอร์โทร" / value="<?php echo $std_tel; ?>">
          </div>
        </div>

        <div class="form-group">
          <div class="col-sm-9">
            <p>สถานที่เก็บชั่วโมง</p>
            <input type="text"  name="std_worklocation" class="form-control" required placeholder="สถานที่เก็บชั่วโมง" / value="<?php echo $std_worklocation; ?>">
          </div>
        </div>

        <div class="form-group">
          <div class="col-sm-9">
            <p>สถานะ</p>
            <input type="text"  name="std_stat" class="form-control" required placeholder="สถานะ" / value="<?php echo $std_stat; ?>">
          </div>
        </div>

        
      </form>
    </div>
  </div>


อันนี้ code หน้าที่รับข้อมูลจาก form ครับ
Code (PHP)
<meta charset="UTF-8">
<?php
//1. เชื่อมต่อ database: 
include('conn.php');  //ไฟล์เชื่อมต่อกับ database ที่เราได้สร้างไว้ก่อนหน้าน้ี
 
	
//สร้างตัวแปรสำหรับรับค่าที่นำมาแก้ไขจากฟอร์ม
	$std_id = $_POST["std_id"];
	$std_name = $_POST["std_name"];
    $std_lastname = $_POST["std_lastname"];
    $std_group = $_POST["std_group"];
    $std_bname = $_POST["std_bname"];
    $std_tel = $_POST["std_tel"];
    $std_worklocation = $_POST["std_worklocation"];
    $std_stat = $_POST["std_stat"];


//ทำการปรับปรุงข้อมูลที่จะแก้ไขลงใน database 
	
	$sql = "UPDATE tbl_science SET  
			FirstName ='$std_name',
			LastName='$std_lastname', 
			StdGroup='$std_group',
            BName='$std_bname',
            Tel='$std_tel',
            Workloc='$std_worklocation',
            Stat='$std_stat'

			WHERE std_ID='$std_id' ";

$result = mysqli_query($con, $sql) or die ("Error in query: $sql " . mysqli_error());

mysqli_close($con); //ปิดการเชื่อมต่อ database 

//จาวาสคริปแสดงข้อความเมื่อบันทึกเสร็จและกระโดดกลับไปหน้าฟอร์ม
	
	if($result){
	echo "<script type='text/javascript'>";
	echo "alert('Update Succesfuly');";
	echo "window.location = 'studentlist.php'; ";
	echo "</script>";
	}
	else{
	echo "<script type='text/javascript'>";
	echo "alert('Error back to Update again');";
	echo "</script>";
}




Tag : PHP, MySQL, HTML5, XAMPP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-11-13 17:08:30 By : rooney11115 View : 376 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4,087 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตาม Links แต่ update เป็น mysqli เอาไป DEV หน่อยใช้ได้
https://www.thaicreate.com/php/php-mysql-multiple-checkbox-delete-record.html








ประวัติการแก้ไข
2019-11-13 17:18:55
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-11-13 17:18:33 By : Genesis™
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 4,260 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


undefined variable

echo $var;

แก้ แบบเต็ม
if (isset($var)) {echo $var;}
แก้ แบบย่อ
echo (isset($var) ? $var : '');
แก้ แบบย่อ php7
echo ($var ?? '');
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-11-14 11:30:12 By : mr.v
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 45 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2019-11-14 11:30:12
รายละเอียดของการตอบ ::
รบกวนอีกทีครับ ใส่ตรงไหนครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-11-15 10:31:20 By : rooney11115
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 45 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เพิ่มเติมนะครับ ลืมขยายช่องให้ดู
asd
มันขึ้นข้อความ error แบบนี้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-11-15 10:45:19 By : rooney11115
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 4,260 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


มัน error ผมก็บอกวิธีแก้ให้แล้ว ได้ทำหรือยัง ถ้าทำมันก็ไม่มีทางจะโผล่ error มาอีกหรอก

ใส่ตรงไหนคุณก็เทียบเอาสิครับ มันแจ้งที่ตัวแปรไหนก็เอาไปเทียบเคียงเขียน ณ ตรงนั้น อันนี้มันเรื่องพื้นฐานแท้ๆเลยนะ การใช้ตัวแปรเนี่ย


ประวัติการแก้ไข
2019-11-15 14:33:44
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-11-15 14:32:29 By : mr.v
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 45 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2019-11-15 14:32:29
รายละเอียดของการตอบ ::
โทดทีฮะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-11-15 15:23:59 By : rooney11115
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยากให้ช่วยดู code หน่อยครับ ดึงข้อมูลจาก database มาแสดงบน form ไม่ครบครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่