Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,209

HOME > PHP > PHP Forum > ทำไมโค้ดนี้ถึงผิดพลาดครับ header(sprintf("Location: %s", $insertGoTo));



 

ทำไมโค้ดนี้ถึงผิดพลาดครับ header(sprintf("Location: %s", $insertGoTo));

 



Topic : 134969



โพสกระทู้ ( 11 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




$insertGoTo = "user.php";
if (isset($_SERVER['QUERY_STRING'])) {
$insertGoTo .= (strpos($insertGoTo, '?')) ? "&" : "?";
$insertGoTo .= $_SERVER['QUERY_STRING'];
}
header(sprintf("Location: %s", $insertGoTo)); ตรงบรรทัดนี้ครับที่มีปัญหา
}


พอลบบบรรทัดที่มีปัญหาออกก็ใช้งานได้


แต่พบลบตรงบรรทัดที่แจ้งเตือนออกก็บันทึกได้ครับ
แต่ต้องการให้พอกดsaveแล้วลิงค์ไปหน้าที่ต้องการครับ
ช่วยหน่อยครับขอบคุณครับ



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2020-03-08 13:03:02 By : kaila10 View : 55 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 8,351 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


มัน เซท Header ไม่ได้ เพราะมีการส่ง header มาก่อนหน้านี้แล้ว

เช่นมีคำสั่ง echo มาก่อนที่จะเจอคำสั่ง header
หรือ

Code (PHP)
abcdef
<?php
header('.....'); 


แบบนี้ก็เออเร่อร์ เพราะ abcdef ได้ถูกส่งออกไปคั่นรูปแบบของ header
ทำให้ รูปแบบของ header ไม่ถูกต้อง

หรือ
Code (PHP)
[บรรทัดว่างๆ ไม่มีอะไรเลย แต่เป็นบันทัดที่ว่างอยู่]
<?php
header('.....'); 


หรือ file type เป็น UTF 8 with BOM รูปแบบไฟล์ของตระกูลไม่โครซอฟท์ จะมีอักขระพิเศษอยู่ต้นไฟล์








ประวัติการแก้ไข
2020-03-08 13:18:34
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-03-08 13:15:02 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 11 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ต้องแก้ยังไงบ้างครับพอดีพึ่งเริ่มเรียนเว็บครับยังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-03-08 14:38:11 By : kaila10
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 8,351 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


แก้ยังไง อันนี้ไม่รู้ครับ เพราะไม่รู้ว่าโค๊ดเขียนอะไรมาบ้าง

ก็ลองอ่านที่ผมบอกไป อันไหนเข้าเคส ก็อันนั้นแหล่ะ 555 ตอบไม่ได้หรอกครับ ต้องดูโค๊ด
มันมีหลากหลายข้อผิดผลาด เอาโค๊ดมาแค่นี้ มันไม่เห็นข้อผิดผลาด

แต่ลองดีบักดูก่อนครับ ว่าการต่อ string ถูกต้องไหม ตัวแปรผิดหรือเปล่า echo มาดูด้วยตาก่อน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-03-08 15:19:33 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 11 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<?php require_once('Connections/con_mysql.php'); ?>
<?php include("Upload.php");?>
<?php
if (!function_exists("GetSQLValueString")) {
function GetSQLValueString($theValue, $theType, $theDefinedValue = "", $theNotDefinedValue = "") 
{
  $theValue = get_magic_quotes_gpc() ? stripslashes($theValue) : $theValue;

  $theValue = function_exists("mysql_real_escape_string") ? mysql_real_escape_string($theValue) : mysql_escape_string($theValue);

  switch ($theType) {
    case "text":
      $theValue = ($theValue != "") ? "'" . $theValue . "'" : "NULL";
      break;    
    case "long":
    case "int":
      $theValue = ($theValue != "") ? intval($theValue) : "NULL";
      break;
    case "double":
      $theValue = ($theValue != "") ? "'" . doubleval($theValue) . "'" : "NULL";
      break;
    case "date":
      $theValue = ($theValue != "") ? "'" . $theValue . "'" : "NULL";
      break;
    case "defined":
      $theValue = ($theValue != "") ? $theDefinedValue : $theNotDefinedValue;
      break;
  }
  return $theValue;
}
}

$editFormAction = $_SERVER['PHP_SELF'];
if (isset($_SERVER['QUERY_STRING'])) {
  $editFormAction .= "?" . htmlentities($_SERVER['QUERY_STRING']);
}

if ((isset($_POST["MM_update"])) && ($_POST["MM_update"] == "form1")) {
  $updateSQL = sprintf("UPDATE product SET prd_img=%s, prd_name=%s, prd_price=%s, prd_detill=%s WHERE id=%s",
                       GetSQLValueString(Upload($_FILES['prdimg']), "text"),
                       GetSQLValueString($_POST['prd_name'], "text"),
                       GetSQLValueString($_POST['prd_price'], "text"),
                       GetSQLValueString($_POST['prd_detill'], "text"),
                       GetSQLValueString($_POST['id'], "int"));

  mysql_select_db($database_con_mysql, $con_mysql);
  $Result1 = mysql_query($updateSQL, $con_mysql) or die(mysql_error());

  $updateGoTo = "for-admin.php";
  if (isset($_SERVER['QUERY_STRING'])) {
    $updateGoTo .= (strpos($updateGoTo, '?')) ? "&" : "?";
    $updateGoTo .= $_SERVER['QUERY_STRING'];
  }
 	header(sprintf("Location: %s", $insertGoTo));
}

$colname_UpdateRecordset = "-1";
if (isset($_GET['prdid'])) {
  $colname_UpdateRecordset = $_GET['prdid'];
}
mysql_select_db($database_con_mysql, $con_mysql);
$query_UpdateRecordset = sprintf("SELECT * FROM product WHERE id = %s", GetSQLValueString($colname_UpdateRecordset, "int"));
$UpdateRecordset = mysql_query($query_UpdateRecordset, $con_mysql) or die(mysql_error());
$row_UpdateRecordset = mysql_fetch_assoc($UpdateRecordset);
$totalRows_UpdateRecordset = mysql_num_rows($UpdateRecordset);
?><!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8" />
<title>Untitled Document</title>
</head>

<body>
<form action="<?php echo $editFormAction; ?>" enctype="multipart/form-data" method="post" name="form1" id="form1">
  <table align="center">
    <tr valign="baseline">
      <td nowrap="nowrap" align="right">Id:</td>
      <td><?php echo $row_UpdateRecordset['id']; ?></td>
    </tr>
    <tr valign="baseline">
      <td nowrap="nowrap" align="right">Prd_img:</td>
      <td><input type="file" name="prd_img" value="<?php echo htmlentities($row_UpdateRecordset['prd_img'], ENT_COMPAT, 'utf-8'); ?>" size="32" /></td>
    </tr>
    <tr valign="baseline">
      <td nowrap="nowrap" align="right">Prd_name:</td>
      <td><input type="text" name="prd_name" value="<?php echo htmlentities($row_UpdateRecordset['prd_name'], ENT_COMPAT, 'utf-8'); ?>" size="32" /></td>
    </tr>
    <tr valign="baseline">
      <td nowrap="nowrap" align="right">Prd_price:</td>
      <td><input type="text" name="prd_price" value="<?php echo htmlentities($row_UpdateRecordset['prd_price'], ENT_COMPAT, 'utf-8'); ?>" size="32" /></td>
    </tr>
    <tr valign="baseline">
      <td nowrap="nowrap" align="right">Prd_detill:</td>
      <td><input type="text" name="prd_detill" value="<?php echo htmlentities($row_UpdateRecordset['prd_detill'], ENT_COMPAT, 'utf-8'); ?>" size="32" /></td>
    </tr>
    <tr valign="baseline">
      <td nowrap="nowrap" align="right">&nbsp;</td>
      <td><input type="submit" value="Update record" /></td>
    </tr>
  </table>
  <input type="hidden" name="MM_update" value="form1" />
  <input type="hidden" name="id" value="<?php echo $row_UpdateRecordset['id']; ?>" />
</form>
<p>&nbsp;</p>
</body>
</html>
<?php
mysql_free_result($UpdateRecordset);
?>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-03-08 15:22:31 By : kaila10
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 11 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


รบกวนหน่อยครับไปต่อไม่ได้เลยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-03-08 16:15:01 By : kaila10
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 8,351 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ใครแนะนำให้คุณใช้โค๊ด mysql ที่เขาไม่พัฒนาต่อแล้วครับ ทำไม่ถีงไม่ใช้ MySqlI [มาย เอส คิว แอล ไอ]

มันมีการใช้คำสั่ง prepare bindparam เพื่อป้องกัน sql injection และเครื่องมือในการต่อ string ที่ดีอยู่
ไม่ต้องมานั่งเขียน คำสั่งเอง ซึ่งคุณก็ไม่ได้เขียนเอง ก๊อปเขามา แล้วได้อ่านหรือเปล่าว่ามันทำงานยังไง

ส่วนปัญหาของคุณ ณ ตอนนี้ คือ
<?php include("Upload.php");?> เอาไฟล์นี้มาดู แสดงเฉพาะบันทัด 0 - 12
มัน บอก header ส่งออก ที่บันทัด 11 ไฟล์ upload.php แต่เอาอะไรมาให้ดู แล้วจะเดาถูกไหมครับ


ประวัติการแก้ไข
2020-03-08 19:20:37
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-03-08 19:17:53 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ทำไมโค้ดนี้ถึงผิดพลาดครับ header(sprintf("Location: %s", $insertGoTo));
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่