Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,209

HOME > PHP > PHP Forum > ต้องการให้ date_start (นับเวลาตามปกติ) แต่ date_end (ไม่ต้องนับเวลา)



 

ต้องการให้ date_start (นับเวลาตามปกติ) แต่ date_end (ไม่ต้องนับเวลา)

 



Topic : 134994



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



คือผมต้องการให้ date_start เป็นวัน และเวลา ณ ตอนนี้ และdate_end บวกเพิ่มไปอีก 5 วัน แต่ปัญหาที่พบคือ ทั้ง date_start และ date_end เวลาจะขยับไปเรื่อยๆทั้งคู่ จึงทำให้if ของผมไม่ทำงาน ที่ผมต้องการคือให้ date_start (นับเวลาตามปกติ) แต่ date_end (ไม่ต้องนับเวลา)

Code (PHP)
<?php
$date_start=date("Y-m-d H:i:s",time());
$date_end=date("Y-m-d H:i:s",strtotime($date_start."+5day"));
echo $date_start;
echo "<br/>";
echo $date_end;
if($date_start==$date_end){
    echo 'ครบกำหนด';
}
?>




Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2020-03-12 21:55:25 By : 1372589436224688 View : 76 Reply : 8
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,837 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


เดี๋วนะ เหมือน Algorithm มันเพื้ยนๆ มันก็ต้องขยับสิครับ เพราะเป็นเวลาปัจจุบัน +5 วัน end ยกเว้นแต่คุณนำเอา condition ที่ค่า varieble end ตายตัวมา condition กัน






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-03-12 22:13:53 By : Genesis™
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Genesis™ เมื่อวันที่ 2020-03-12 22:13:53
รายละเอียดของการตอบ ::
... ใส่ความคิดเห็นตรงนี้.......ใช่ครับ แต่ผมอยากให้มัน +5 แล้ว ตายตัวเลยอะครับ ถ้าแบบนี้จะเขียนอย่างไรหรอครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-03-12 23:00:19 By : 1372589436224688
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : 1372589436224688 เมื่อวันที่ 2020-03-12 23:00:19
รายละเอียดของการตอบ ::
... ใส่ความคิดเห็นตรงนี้....... ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : 1372589436224688 เมื่อวันที่ 2020-03-12 23:00:19
รายละเอียดของการตอบ ::
.ใช่ครับ แต่ผมอยากให้มัน +5 แล้ว ตายตัวเลยอะครับ ถ้าแบบนี้จะเขียนอย่างไรหรอครับ



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-03-12 23:01:06 By : 1372589436224688
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 187 )
บทความ ( 7 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ถ้าอยากให้มันตายตัวจริงๆ ลองเอาข้อมูลไปใส่ในไฟล์แยกก็ได้นะครับ แบบลอง file_exists() ว่ามีไฟล์ข้อมูลนั้นอยู่ไหม ถ้าไม่มีก็ดึงวันเวลาแล้วก็บวก 5 เข้าไปแล้วก็เขียนลงไฟล์เลยครับ

เวลาจะใช้ก็ file_get_contents() แล้วมาเช็ค == ก็ได้ครับ

ดีกว่านี้หน่อยก็ใช้ Database แทนครับ

ตัวโค้ดที่ให้ดู เหมือน date_end มันจะนับเพิ่มเรื่อยๆ ใน condition ก็จะไม่เป็นจริงสักทีครับ

(ผมเข้าใจถูกไหม รออาจารย์ท่านอื่นมาก่อนก็ได้นะครับ แฮะๆ)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-03-12 23:08:07 By : Frammhe
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 3,837 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : 1372589436224688 เมื่อวันที่ 2020-03-12 23:01:06
รายละเอียดของการตอบ ::
ต้องถามว่า start date , end date จะเอาไปใช้อะไร ?? เกี่ยวกับ database รึเปล่า ?? ขอฟัง Concept หน่อย เดี๋วกลับมาดู

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-03-13 00:01:06 By : Genesis™
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : Genesis™ เมื่อวันที่ 2020-03-13 00:01:06
รายละเอียดของการตอบ ::
เกี่ยวกับ database ครับ concept คือว่า เมื่อมีผู้ใช้เข้ามาในเว็บไซต์จะเริ่มนับเวลา(date_start) และจะตั้ง date_end จากที่เริ่มนับเวลาไว้ 5 วัน ถ้า date_start นับเวลามาเรื่อยๆจน date_end ระบบจะส่ง email ไปหาผู้ใช้ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-03-13 00:25:16 By : 1372589436224688
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 8,351 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ศึกษาเรื่อง session คล้ายกับ คห 4 แต่ใช้ session แทน
ทุกครั้งที่เปิดโปรแกรม ตรวจสอบว่ามี ตัวแปรใน session อยู่หรือไม่
ถ้ามี ก็ดึงมาใช้ ถ้าไม่มีก็สร้างใหม่
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-03-13 07:20:07 By : Chaidhanan
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 3,837 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : 1372589436224688 เมื่อวันที่ 2020-03-13 00:25:16
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมตอบได้ไม่เต้มปากครับว่า ใช่ Concept แบบนี้มั้ย คือ โจทย์ไม่ค่อยเครียเท่าที่ควร
- เมื่อมีการ login ยืนยันตัวตนอะไรประมาณนี้ หรือมีการทำ insert ให้ วันเวลาปัจบัน +5 day เก็บเป็นค่า variable $date_end
- สร้าง field มา 1 field เพื่อรองรับ variable $date_end ชื่อว่า [date_end] เก็บเฉพาะ date end อย่างเดียวไม่ต้องเก็บ date start เพราะ date start คือค่า now() ปัจจุบัน
- เมื่อต้องการเปรียบเทียบ ให้ดึงค่า recode ที่ต้องการออกมา condition คือ
Code (PHP)
$sql = "SELECT * FROM Example WHERE name='Doe' And end_date  < '.date('Y-m-d').'"; // ถ้าค่าของบุคคล end_date น้อยกว่าวันที่ปัจจุบัน
$result = $conn->query($sql);

if ($result->num_rows > 0) {
    // PHPMailer
}


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-03-13 09:26:18 By : Genesis™
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ต้องการให้ date_start (นับเวลาตามปกติ) แต่ date_end (ไม่ต้องนับเวลา)
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่