Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,793

HOME > PHP > PHP Forum > ขอสอบถามพี่ๆหน่อยครับ พอดีผมใช้ javasript ในการตรวจสอบเลขบัตรประชาชนและจะเลขบัตรประชาชนไปทำการค้นหาครับ



 

ขอสอบถามพี่ๆหน่อยครับ พอดีผมใช้ javasript ในการตรวจสอบเลขบัตรประชาชนและจะเลขบัตรประชาชนไปทำการค้นหาครับ

 



Topic : 135123



โพสกระทู้ ( 337 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ขอสอบถามพี่ๆหน่อยครับ พอดีผมใช้ javasript ในการตรวจสอบเลขบัตรประชาชนและจะเลขบัตรประชาชนไปทำการค้นหาอะครับ ผมใส่ format บัตรประชาชนและ และทำการตรวจสอบได้แล้ว
แต่ผมอยากให้ กดปุ่มค้นหา แล้วบอกว่า "รหัสประชาชนถูกต้อง" และค้นหามาแสดง
แค่ตอนนี้ กด ค้นหา มันแสดง แค่ alert อย่างเดียวไม่ค้นหาด้วยอะครับ
อันนี้ code ครับ
Code (PHP)
            <form  name="form1" id="form1"  method="POST" action="<?php echo $_SERVER['SCRIPT_NAME'];?>" onsubmit="checkForm(); return false;" >
รหัสประจำตัวประชาชน : <input type="text" name="txtID" onkeyup="autoTab(this)" required/>
<input type="submit" value="ค้นหา" name="submit" />
</form>
<?php
$input = $_POST['txtID'];
 $result = str_replace("-" ,"", $input);
  //echo $result;
 $str = "select * from humen where='$result'";
 $re = mysqli_query($dblink, $str);
?>  

Code (JavaScript)
function autoTab(obj){
    /* กำหนดรูปแบบข้อความโดยให้ _ แทนค่าอะไรก็ได้ แล้วตามด้วยเครื่องหมาย
    หรือสัญลักษณ์ที่ใช้แบ่ง เช่นกำหนดเป็น  รูปแบบเลขที่บัตรประชาชน
    4-2215-54125-6-12 ก็สามารถกำหนดเป็น  _-____-_____-_-__
    รูปแบบเบอร์โทรศัพท์ 08-4521-6521 กำหนดเป็น __-____-____
    หรือกำหนดเวลาเช่น 12:45:30 กำหนดเป็น __:__:__
    ตัวอย่างข้างล่างเป็นการกำหนดรูปแบบเลขบัตรประชาชน
    */
        var pattern=new String("_-____-_____-_-__"); // กำหนดรูปแบบในนี้
        var pattern_ex=new String("-"); // กำหนดสัญลักษณ์หรือเครื่องหมายที่ใช้แบ่งในนี้
        var returnText=new String("");
        var obj_l=obj.value.length;
        var obj_l2=obj_l-1;
        for(i=0;i<pattern.length;i++){           
            if(obj_l2==i && pattern.charAt(i+1)==pattern_ex){
                returnText+=obj.value+pattern_ex;
                obj.value=returnText;
            }
        }
        if(obj_l>=pattern.length){
            obj.value=obj.value.substr(0,pattern.length);           
        }
}
function checkID(id)
{

//ตัดข้อความ - ออก
var zid = id;
var zids = zid.split("-");
for(var i=0;i<zids.length;i++){
 zids[i];
}
var id_val = zids[0]+zids[1]+zids[2]+zids[3]+zids[4];

if(id_val.length != 13) return false;
for(i=0, sum=0; i < 12; i++)
sum += parseFloat(id_val.charAt(i))*(13-i); if((11-sum%11)%10!=parseFloat(id_val.charAt(12)))
return false; return true;
}


function checkForm()
{ 
    if(!checkID(document.form1.txtID.value)){
        alert('รหัสประชาชนไม่ถูกต้อง');
    }else{ 
        alert('รหัสประชาชนถูกต้อง เชิญผ่านได้');
    }
}




Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2020-04-17 13:21:40 By : erlnw001 View : 312 Reply : 13
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 9,171 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


onsubmit="checkForm(); return false; สีแดงมันสั่งให้หยุดทำงาน
แก้เป็น
onsubmit="return checkForm();

ส่วนใน checkForm()
alert('มั่ว'); return false;

alert('ใช้ได้'); return true;








ประวัติการแก้ไข
2020-04-17 16:34:02
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-17 16:20:16 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 4,443 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


return checkForm(); ตามคุณ Chaidhanan ข้างบน
แต่ว่าอยากให้เปลี่ยนลำดับ if else ด้วย
คือถ้าเงื่อนไขถูกต้อง ให้อันนี้เอามา if ก่อนเลย
Code (JavaScript)
if (เงื่อนไขถูกต้อง) {
    alert('correct');
    return true;
} else {
    alert('incorrect');
    return false;
}

แบบนี้ จุดประสงค์คือ ในกรณีที่เข้าเงื่อนไขถูกต้องเท่านั้นจึงจะ return true
แต่ถ้ามีเหตุสุดวิสัยอื่นๆ เช่น มี error แต่ js ดันไม่หยุดทำงาน มันจะได้ไม่ต้องไปค้นหาให้เปลืองทรัพยากร ให้มัน return false ในเงื่อนไข else
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-17 16:52:00 By : mr.v
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 337 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2020-04-17 16:20:16
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณนะครับพี่ ใช้ได้เลยครับพี่ แล้วถ้า return false แล้วไม่ให้ไปค้นหาต้องเพิ่มตรงไหนหรอครับพี่



ประวัติการแก้ไข
2020-04-17 17:31:17
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-17 17:27:13 By : erlnw001
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 337 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2020-04-17 16:52:00
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมเปลี่ยนให้ true ขึ้นก่อนแล้ว แต่มันก้ยังไปค้นหาอยู่อะครับพี่ แบบนี้ผมต้องแก้ตรงไหนหรอครับพี่
Code (JavaScript)
function checkForm()
{ 
    if(checkID(document.form1.txtID.value)==true){
        
        alert('รหัสประชาชนถูกต้อง เชิญผ่านได้');
        return true;
    }else{ 
        alert('รหัสประชาชนไม่ถูกต้อง'); 
        return false;

    }
}




ประวัติการแก้ไข
2020-04-17 17:32:20
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-17 17:29:23 By : erlnw001
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 9,171 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


onsubmit="return checkForm();

ถ้าสีแดง เป็น false มันก็หยุดทำงานแล้วครับ

แก้โค๊ดถูกหรือเปล่าครับ
คงไม่ใช่ onsubmit="checkForm();" แค่นี้นะ ถ้าแบบนี้ผิดครับ จะเป็นการ ค้นหาไม่ว่าจะผิดหรือถูก
ต้องมี return อยู่หน้า checkForm() นะครับดูให้ดี
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-17 18:12:56 By : Chaidhanan
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 337 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2020-04-17 18:12:56
รายละเอียดของการตอบ ::
ใช่ครับพี่ ผมแก้ผิดผมดูไม่ดีไม่รอบครอบครับพี่

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-17 18:22:18 By : erlnw001
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 337 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2020-04-17 18:12:56
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมขอสอบถามเพิ่มเติมอีกนิดนึงนะครับพี่ พอดีผมเอา sweet alert มาใส่อะครับ ตอนมัน return false มันแสดงแต่ตอน return true มันไม่แสดงอะครับพี่
Code (JavaScript)
function checkForm()
{ 
    if(checkID(document.form1.txtID.value)){
       // alert('รหัสประชาชนถูกต้อง เชิญผ่านได้');
       swal({ 
          title: "Update Success", 
          text: "รหัสประชาชนถูกต้อง", 
          icon: "success" 
          }).then((value) =>{
            //console.log(value);
            return true;
          });
    }else{ 
       // alert('รหัสประชาชนไม่ถูกต้อง');
        swal({ 
          text: "รหัสประชาชนไม่ถูกต้อง", 
          icon: "error" 
          }); 
        document.form1.txtID.value='';
        return false;
    }
}




ประวัติการแก้ไข
2020-04-17 18:52:04
2020-04-17 18:52:57
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-17 18:48:36 By : erlnw001
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 4,443 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ไม่เคยใช้ sweet alert.
https://github.com/t4t5/sweetalert/issues/313
https://stackoverflow.com/questions/37481157/wait-on-sweetalert-response

Code (JavaScript)
return swal({
    // ... swal code.
}, function() {
    return true;
});

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-17 21:53:13 By : mr.v
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 9,171 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


sweetalert เขียนแบบ ธรรมดา ไม่ได้ครับ เพราะตัว sweet alert ใช้ thread ในการทำงาน
พอเรียกใช้ แล้วมันจะทำงานต่อไปเลย ต้องใช้ await swal()

Code (JavaScript)
async createAlert() {
    try{
      let result = await swal({
          title: 'Are you sure?',
          text: "You won't be able to revert this!",
          type: 'warning',
          showCancelButton: true,
          confirmButtonText: 'Yes, delete it!',
          cancelButtonText: 'No, cancel!',
          reverseButtons: true
      });
      // SUCCESS
      return result;
    }catch(e){
        // Fail!
        console.error(e);
    }
}


ก๊อปเขามาเก็บเอาไว้ จำไม่ได้แล้วจาก link ไหน น่าจะเป็น stack overflow
ประยุกต์ เอาครับ ผมก็ไม่ค่อยได้เขียนแบบนี้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-17 22:05:21 By : Chaidhanan
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 337 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2020-04-17 21:53:13
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณนะครับพี่ ^^

ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2020-04-17 22:05:21
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณนะครับพี่ เดี๋ยวลองเอาไปประยุกต์ใช้ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-17 22:23:06 By : erlnw001
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 9,171 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : erlnw001 เมื่อวันที่ 2020-04-17 22:23:06
รายละเอียดของการตอบ ::
ลองเปลี่ยนใหม่นะครับ ไม่ใช่้ onSubmit และเปลี่ยน ปุ่ม Type=Button แทน type=submit


swal('ถูกต้อง','xx','xx').then(r=>{ form.submit; })


ประวัติการแก้ไข
2020-04-18 04:59:23
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-18 04:56:25 By : Chaidhanan
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 337 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 11 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2020-04-18 04:56:25
รายละเอียดของการตอบ ::
ไม่ใช่ onSubmit แต่ มาใช้ onclick ที่ปุ่มแทนใช่ไหมครับพี่ ผมแก้ไขแล้วครับพี่ sweet alert โชแล้วครับพอกด ok แล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยอะครับพี่
Code (PHP)
<form  name="form1" id="form1"  method="POST" action="<?php echo $_SERVER['SCRIPT_NAME'];?>"  >
รหัสประจำตัวประชาชน : <input type="text" name="txtID" onkeyup="autoTab(this)" required autocomplete="off"/>
<input type="button" value="ค้นหา" name="submit" id="submit" onclick="checkForm()" />
</form>

Code (JavaScript)
function checkForm()
{ 
    if(checkID(document.form1.txtID.value)){
        //alert('รหัสประชาชนถูกต้อง เชิญผ่านได้');
        swal({ 
         // title: "Update Success", 
          text: "รหัสประชาชนถูกต้อง", 
          confirmButtonText: "Yes",
          icon: "success" 
        }).then((value)=>{ 
            document.form1.submit(); 
           // return true;
            }); 
        
    }else{ 
       // alert('รหัสประชาชนไม่ถูกต้อง');
        swal({ 
          text: "รหัสประชาชนไม่ถูกต้อง", 
          icon: "error" 
          }); 
        document.form1.txtID.value='';
        return false;
    }
}




ประวัติการแก้ไข
2020-04-18 11:21:42
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-18 10:56:01 By : erlnw001
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 337 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 11 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2020-04-18 04:56:25
รายละเอียดของการตอบ ::
ได้แล้วครับพี่ ผมลืมเปลี่ยนชื่อตรง name ของ button ครับ ขอบคุณพี่มากๆๆๆเลยครับพี่

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-18 11:30:38 By : erlnw001
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ขอสอบถามพี่ๆหน่อยครับ พอดีผมใช้ javasript ในการตรวจสอบเลขบัตรประชาชนและจะเลขบัตรประชาชนไปทำการค้นหาครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่