Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,316

HOME > PHP > PHP Forum > ขออนุญาตสอบถามครับ(มือใหม่) ผมอยากให้โชว์ข้อมูลแค่ 4 ตัวล่าสุด ต้องทำยังไงบ้างครับ



 

ขออนุญาตสอบถามครับ(มือใหม่) ผมอยากให้โชว์ข้อมูลแค่ 4 ตัวล่าสุด ต้องทำยังไงบ้างครับ

 



Topic : 135136



โพสกระทู้ ( 24 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




2 อันล่างไม่ให้โชว์ครับ

อันนี้ ฐานข้อมูลครับ

อันนี้ โค๊ดที่ลองเขียน

คือ.ในฐานข้อมูลอาจจะมีมากกว่านี้ แต่อยากให้โชว์ แค่ 4 ตัวครับ ต้องทำไงบ้างครับ



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2020-04-21 16:18:30 By : Passto View : 105 Reply : 10
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,797 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


แปะโค้ดมันยากกว่าแปะภาพยังไงครับ?






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-21 16:47:27 By : mr.v
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 24 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คือ ยังงี้ครับ แนวคิดคือ เวลามีไฟล๋ใหม่ๆมาอ่าครับ จะให้อัพลงฐานข้อมูลเลย

ส่วน ด้านหน้าเว็บจะให้โชว์ แค่ 4 รูป ที่เป็นล่าสุด อ่าครับ

ที่ส่งให้ดูคือ ในฐานข้อมูลผม มี 6 ตัว มันโชว์หมด

** คือ ผมอยากให้มันโชว์ แค่ 4 ตัวล่าสุดอ่าครับ ต้องทำยังไงบ้างครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-21 17:21:13 By : Passto
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 24 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ประมาณนี้ ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-21 17:25:41 By : Passto
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 3,929 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Passto เมื่อวันที่ 2020-04-21 17:25:41
รายละเอียดของการตอบ ::
คือเค้าต้องการ textcode ครับไม่เอาภาพ ไม่สะดวกที่จะมานั่งพิมพ์เอง
Code (PHP)
SELECT * FROM tb_example LIMIT 4 ORDER BY id DESC


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-21 17:36:36 By : Genesis™
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 3,797 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : Genesis™ เมื่อวันที่ 2020-04-21 17:36:36
รายละเอียดของการตอบ ::
คือคนตั้งกระทู้ ทุกคนอะครับ เขาควรฝึกให้เป็นความเคยชิน. มันไม่มีเว็บไหนในโลกนี้หรอกที่เอาภาพโค้ดมาตั้งคำถาม ลองจขกท.ไปตั้งคำถามบน stackoverflow.com ดูก็ได้ แล้วเอาภาพไปแปะ ผมรับรองได้เลยว่าไม่โดนด่าก็โดนปิดกระทู้เพราะเป็นกระทู้ถามที่ไม่มีคุณภาพ.
แล้วเวลาคนจะตอบ ก็เหมือนคุณ Chaiฯ ว่าไว้ คือเขาจะต้องมาเขียนใหม่ เพื่อตอบ. จะให้เขาช่วยแล้วก็ยังต้องให้เขามาเขียนเอาเองทั้งหมดด้วย ผมว่ามันเอาเปรียบเกินไปมั้ง?

อันนี้ไม่รวมภาพ screenshot พวกการแสดงผล ซึ่งมีก็ช่วยอธิบายได้ดีขึ้นในบางกรณีถ้าจะต้องมีก็มี

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-21 18:13:27 By : mr.v
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 24 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<?php
$servername = "localhost";
$username = "root";
$password = "";
$dbname = "test";

// Create connection
$conn = new mysqli($servername, $username, $password, $dbname);
// Check connection
if ($conn->connect_error) {
    die("Connection failed: " . $conn->connect_error);
}

$sql = "SELECT * FROM load_img";
$result = $conn->query($sql);	

if ($result->num_rows > 0) {
    // output data of each row
    while($row = $result->fetch_assoc()) {


			echo '<div class="col-md-3">
			<div class="card">
			<img class="card-img-top" src="'.$row["path"].'">

			<div class="card-body">
				<h4 class="card-title">airry</h4>
				<p class="card-text">แอร์รี่ๆ น้อยยย ถึงนอนน้อยก็นอนนะ แค่คันหูเฉยๆ ตบ ตบ ตบ ตบเข้าไปๆ</p>
				<a href="#" class="btn btn-outline-secondary">See Profile</a>
				</div>
			</div>
			</div>'; 

    }
} else {
    echo "0 results";
}
$conn->close();
?>



ประวัติการแก้ไข
2020-04-21 18:26:10
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-21 18:19:37 By : Passto
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 24 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอโทษด้วยนะครับ มือใหม่จิงๆ เลยไม่รุว่าจะทำแบบใหน
ขอขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะครับ ผมจะได้จดจำไว้ครับ


ประวัติการแก้ไข
2020-04-21 18:28:42
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-21 18:21:14 By : Passto
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 3,929 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2020-04-21 18:13:27
รายละเอียดของการตอบ ::
เข้าใจครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-21 18:42:55 By : Genesis™
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 3,797 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ลอง LIMIT ตามข้างบนบอกนะ

Code (PHP)
$sql = "SELECT * FROM load_img ORDER BY `id` DESC LIMIT 0, 4";


https://dev.mysql.com/doc/refman/8.0/en/limit-optimization.html
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-21 18:43:07 By : mr.v
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 24 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบพระคุณ​มากครับ เดวผมลองดูครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-21 19:59:16 By : Passto
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ขออนุญาตสอบถามครับ(มือใหม่) ผมอยากให้โชว์ข้อมูลแค่ 4 ตัวล่าสุด ต้องทำยังไงบ้างครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่