Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,416

HOME > PHP > PHP Forum > ขอสอบถามหน่อยครับ ถ้าต้องการดึงข้อมูลที่เป็นลักษณะ 1,2,3 มาแสดงรูปแบบข้อความ



 

ขอสอบถามหน่อยครับ ถ้าต้องการดึงข้อมูลที่เป็นลักษณะ 1,2,3 มาแสดงรูปแบบข้อความ

 



Topic : 135140



โพสกระทู้ ( 15 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




data

คือผมได้บันทึกข้อมูลดังภาพ แล้วต้องการดึงมาแสดงแทนด้วยข้อความ
1 = 'ข้อความ 1';
2 = 'ข้อความ 2';
3 = 'ข้อความ 3';
..................
ถ้าเป็น 1,3 ก็แสดงเป็น ข้อความ 1, ข้อความ 3


ไม่ทราบต้องใช้ array หรือไม่อย่างไร ช่วยชี้แนะด้วยครับ



Tag : PHP, Ms SQL Server 2016, HTML5, JavaScript







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2020-04-22 17:07:44 By : Bang23 View : 105 Reply : 8
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,829 )
บทความ ( 10 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

1. explode()
2. foreach()
3. echo ในลูป






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-22 17:23:18 By : {Cyberman}
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 3,971 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ไม่เอารูปได้เปล่า อยากได้ Code เพราะไม่รู้ว่า 1,2,3 เนี่ยข้อมูลมาในลักษณะไหน row เดียว หรือ while มารวมกัน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-22 17:33:34 By : Genesis™
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 15 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : Genesis™ เมื่อวันที่ 2020-04-22 17:33:34
รายละเอียดของการตอบ ::
Code (PHP)
                    $Num = $row["UserDefine4"];
                    $numbers = [$NumRoom];
                    foreach($numbers as $Attendee){
                      if($Attendee == 1){$e = 'Auditor,';}
                      if($Attendee == 2){$e = 'Customer,';}
                      if($Attendee == 3){$e = 'Educational,';}
                      if($Attendee == 4){$e = 'Government,';}
                      if($Attendee == 5){$e = 'Internal Domestic,';}
                      if($Attendee == 6){$e = 'Internal Oversea,';}
                      if($Attendee == 7){$e = 'Supplier,';}
                      if($Attendee == 8){$e = 'Other,';}
                      $StRoom .= $e."\n";
                    }
echo $StRoom;

data
แต่มันออกมาแค่แรก ค่าเดียวอ่ะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-22 17:43:40 By : Bang23
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 3,912 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


แล้ว $NumRoom มาจากไหน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-22 17:46:39 By : mr.v
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 15 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
                    $NumRoom= $row["UserDefine4"];
                    $numbers = [$NumRoom];
                    foreach($numbers as $Attendee){
                      if($Attendee == 1){$e = 'Auditor,';}
                      if($Attendee == 2){$e = 'Customer,';}
                      if($Attendee == 3){$e = 'Educational,';}
                      if($Attendee == 4){$e = 'Government,';}
                      if($Attendee == 5){$e = 'Internal Domestic,';}
                      if($Attendee == 6){$e = 'Internal Oversea,';}
                      if($Attendee == 7){$e = 'Supplier,';}
                      if($Attendee == 8){$e = 'Other,';}
                      $StRoom .= $e."\n";
                    }
echo $StRoom;

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-22 18:19:08 By : Bang23
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 3,912 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


print_r($NumRoom); หรือ var_dump($NumRoom); ดูครับว่าได้อะไร


ประวัติการแก้ไข
2020-04-22 18:37:02
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-22 18:36:45 By : mr.v
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 8,657 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
$Num = explode(',', $row["UserDefine4"]);
$e='';
foreach($Num as $at){
  switch($at){
  case '1':$e.= 'Auditor'; break;
  case '2':$e.= ($e>''? ',' : '').'xxxxxx';break;
  ....
  }
}


หรือ
Code (PHP)
$es=[1=>'Auditor','Customer','Educational','Government','Internal Domestic',
        'Internal Oversea','Supplier','Other'];
$NumRoom=explode(',', $row["UserDefine4"]);
$e='';
foreach($NumRoom as $Attendee){
   $e.= ($e>''? ',': '').$es[$Attendee];
}




ประวัติการแก้ไข
2020-04-22 18:46:39
2020-04-22 18:46:53
2020-04-22 18:57:36
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-22 18:43:28 By : Chaidhanan
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 3,912 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ผมงงกับที่บอกว่า "ออกมาแค่แรกค่าเดียว" มันคืออะไร ถ้าออกมาค่าเดียวก็แสดงว่าออกมาแค่เลข 1 งั้นเหรอ?
ถ้าเป็นอย่างงั้นแล้ว 1,5,8 ตามรูปมันมาจากไหน?
อธิบายให้ละเอียดหน่อยหรือไม่ก็ var_dump อย่างที่ว่าออกมาดูว่ามันคืออะไร?
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-22 20:20:37 By : mr.v
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ขอสอบถามหน่อยครับ ถ้าต้องการดึงข้อมูลที่เป็นลักษณะ 1,2,3 มาแสดงรูปแบบข้อความ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่