Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,316

HOME > PHP > PHP Forum > ช่วยด้วยครับผมไม่รู้ต้องเเก้ไขerrorยังไงครับ มือใหม่มากๆทำโปรเจค



 

ช่วยด้วยครับผมไม่รู้ต้องเเก้ไขerrorยังไงครับ มือใหม่มากๆทำโปรเจค

 



Topic : 135155



โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Notice: Undefined variable: filename in C:\xampp\htdocs\01\upload-photo.php on line 8

Warning: move_uploaded_file(): The second argument to copy() function cannot be a directory in C:\xampp\htdocs\01\upload-photo.php on line 11

Warning: move_uploaded_file(): Unable to move 'C:\xampp\tmp\php8AA4.tmp' to 'img/' in C:\xampp\htdocs\01\upload-photo.php on line 11

Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function mysqil_stmt_execute() in C:\xampp\htdocs\01\upload-photo.php:16 Stack trace: #0 {main} thrown in C:\xampp\htdocs\01\upload-photo.php on line 16

<?php
require "dbc.php";

if (isset($_POST['btn_upload'])) {
$filetmp = $_FILES['file_img']['tmp_name'];
$filname = $_FILES['file_img']['name'];
$filetype = $_FILES['file_img']['type'];
$filepath = 'img/' . $filename;
$filetitle = $_POST['img_title'];
move_uploaded_file($filetmp, $filepath);
$query = "INSERT INTO tbl_photos (img_name, img_type, img_path ,img_title)
VALUES (?,?,?,?) ";
$stmt = mysqli_prepare($conn,$query);
mysqli_stmt_bind_param($stmt,"ssss",$filename , $filetype, $filepath, $filetitle);
if (mysqil_stmt_execute($stmt)) {
header("Location: index.php");
} else {
echo "Something went wrong!";
}
}
?>


<!DOCTYPE html>
<html lang="en">
<head>
<meta charset="UTF-8">
<meta name="viewport" content="width=device-width, initial-scale=1.0">
<title>Upload</title>

<link rel="stylesheet" href="css/style.css">

</head>
<body>
<div class="container">
<form action="" method="post" enctype="multipart/form-data">
<div class="photo-field">
<input type="file" name="file_img" required>
</div>
<div class="title-field">
<input type="text" name="img_title" placeholder="Image title" required>
</div>
<input type="submit" value="Upload Image" name="btn_upload" class="btn_upload">
</form>
<a href="index.php">Back to index</a>
</div>
</body>
</html>



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2020-04-25 02:27:31 By : KatoV2 View : 64 Reply : 9
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 8,484 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


$filname = $_FILES['file_img']['name'];
Error บันทัด8 อ้างอิงตัวแปรผิด เวลาเรียกใช้มี e แต่ประกาศไม่มี e






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-25 03:53:33 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 3,797 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


mysqil_stmt_execute()
function นี้ไม่มีในโลก ตรวจตัวอักษรให้ดี
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-25 10:22:26 By : mr.v
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 8,484 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ถามหน่อยครับ ใช้เครื่องมืออะไรเขียน
แนะนำ ให้ใช้ netbean apache IDE 11 เลยครับฟรี มีเครื่องมือตรวจสอบพื้นฐาน ยัน โปรฯ ให้ใช้

เขียนโค๊ดมาตายน้ำตื้นเพราะสกดผิด 55555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-25 11:02:08 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 503 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

555 ความรู้ใหม่ จะว่าไปมันก็พิมยากจริง...งั้นลองเล่น OOP ดูไหม เปลี่ยนชื่อ และลดพารามิเตอร์ลง

dbc.php
$my7 = new mysqli("localhost", "user", "password", "db");

/* check connection */
if (mysqli_connect_errno()) {
    printf("Connect failed: %s\n", mysqli_connect_error());
    exit();
}


upload-photo.php
//...
$query = "INSERT INTO tbl_photos (img_name, img_type, img_path ,img_title) VALUES (?,?,?,?) ";
$st = $my7->prepare($query);
$st->bind_param("ssss",$filename , $filetype, $filepath, $filetitle);
if ($st->execute()) {
	header("Location: index.php");
} else {
	echo "มีหนอน!";
}
//...

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-25 12:45:43 By : PhrayaDev
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 8,484 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : PhrayaDev เมื่อวันที่ 2020-04-25 12:45:43
รายละเอียดของการตอบ ::
จะใช้ oop แล้วยังติด procedural มาอีกนะครับ


Code (PHP)
$my7 = new mysqli("localhost", "user", "password", "db");
// connect ได้ไม่ได้ $my7 จะเป็น object แสดงผลครับ
/* check connection */
if ($my7->errno>0) {  die( $my7->error); }



ประวัติการแก้ไข
2020-04-25 19:24:07
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-25 19:23:11 By : Chaidhanan
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 503 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2020-04-25 19:23:11
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ

จริงๆ ไม่ได้ลืม แต่เพราะ
1. จขกท. แยกส่วน connection ไว้คนละไฟล์
2. ไม่มี restriction ในการใช้งานร่วมกันระหว่าง OO กับ Proc
3. แม้ performance จะไม่ต่างกัน แต่ OO จะใช้ memory เยอะกว่า ซึ่งในส่วนของ error จึงควรใช้ Proc
4. ปัญหาที่พิมผิดของ จขกท. คือ คำว่า mysqli และเนื่องจาก มีการใช้ $conn ใน prepare statement ตัวแปร $conn จึงเป็น object ที่ถูกสร้างมาจาก mysqli class ซึ่งก็คือไฟล์ dbc.php ที่ require เข้ามา...แต่ในไฟล์นี้เราไม่สามารถตั้งชื่อคลาสเองได้(เว้นแต่ inherit มาซึ่งไม่จำเป็น) และยังไงก็ต้องพิม mysqli = new mysqli() ...งั้นไฟล์นี้ก็ใช้ mysqli ไปแบบเดียวกันเลย
*5. sense แรก ไม่ได้คิดอะไรมาก แต่นำมาจากตัวอย่างใน doc ของ php official page ครับ



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-25 20:52:06 By : PhrayaDev
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 8,484 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : PhrayaDev เมื่อวันที่ 2020-04-25 20:52:06
รายละเอียดของการตอบ ::
คือ $con = new mysqli(.....); มันสร้าง object แล้วอะครับ
ยังไงก็เป็น object แล้ว ก็เรียกใช้งาน property ของมันซะเลย
ไม่เปลือง memory เพิ่มขึ้นหรอกครับ


และ mysqli_xxxxx มันก็เอามาจาก object ที่สร้างขึั้นมานั่นแหล่ะครับ

เมื่อเรา ประกาศ
$con = mysqli_connect(.....);
หรือ
$con = new mysqli( ..... );

สิ่งที่ได้ก็คือ object เหมือนกันครับ

mysqli_connect — Alias of mysqli::__construct()
เมื่อเราประ กาศ new mysqli(); ก็จะเรียกใช้ mysqli::__construct() ตามคุณลักษณะการเรียกใช้ class ครับ

https://www.php.net/manual/en/function.mysqli-connect.php

ทุกคำสั่ง mysqli_xxxx เป็น alias ของ mysqli::xxxx
ดังนั้นเรียกใช้ มันตรงๆ เลยครับ เร็วกว่ากันครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-25 21:17:58 By : Chaidhanan
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 503 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2020-04-25 21:17:58
รายละเอียดของการตอบ ::
"ไม่เปลือง memory เพิ่มขึ้นหรอกครับ"
ต้องลองดูครับ

"สิ่งที่ได้ก็คือ object เหมือนกันครับ"
เหมือนกันจริง แต่เป็นระดับ class ใน c (ตัวขับ php)
ถึงในมุม php จะมีการแบ่งเรียกใช้สองแบบ แต่ใน scope เดียวกัน
function มาก่อน(ตรงกว่า) Class เพราะคลาสต้องไปเรียกฟังก์ชันที่อยู่ใน c อีกที่
ดู source ของ php core จะเห็นชัดเจนครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-25 21:34:55 By : PhrayaDev
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 8,484 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


เอาไว้ต้องหาเวลาศึกษาเพิ่ม ตอนนี้เมากับ delphi อยู่
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-25 22:31:32 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยด้วยครับผมไม่รู้ต้องเเก้ไขerrorยังไงครับ มือใหม่มากๆทำโปรเจค
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่