Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,374

HOME > PHP > PHP Forum > อยากสอบถามเรื่องการเขียนเว็ปที่ดีครรแยกไฟล์เก็บในแต่ละfolder่ไหม



 

อยากสอบถามเรื่องการเขียนเว็ปที่ดีครรแยกไฟล์เก็บในแต่ละfolder่ไหม

 



Topic : 135355



โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ผมอยากสอบถามการเขียนเว็ปที่ดีควรแยกไฟล์เก็บแยกกันในแต่ละ folder และincludeมาใช้เป็นส่วนๆ หรีอเขียนแบบไฟล์เดียวในแต่ละหน้าแต่มีคำอธิบายการทำงานของแต่ส่วนแล้วเก็บไว้ใน folderเดียวกัน ยกเว้นพวก folderเก็บรูปภาพ
หรีอพอจะมีตัวอย่างให้อ่านบ้างไหมครับ



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2020-07-01 16:37:07 By : byte00789 View : 117 Reply : 10
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,157 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

เป็นความชอบส่วนบุคคล
จะแยกหรือจะรวมก็ไม่มีผลกระทบต่อการทำงาน
เพราะฉะนั้น สิ่งแรกที่ต้องตอบตัวเองให้ได้ก่อน คือ
คำจำกัดความของคำว่า "ดี" คืออะไร






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-07-01 17:50:14 By : PhrayaDev
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : PhrayaDev เมื่อวันที่ 2020-07-01 17:50:14
รายละเอียดของการตอบ ::
คือในชีวิตการทำงานก็มีทั้งคนที่แยกไฟล์เก็บในแต่ละ folder กับที่เขียนในไฟล์เดียวใช่ไหมครับ คืออยากสอบถามเกียวกับชีวิตในการทำงานว่าเขาทำกันแบบไหนหรือควรทำยังไงนะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-07-01 17:58:43 By : byte00789
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 3,876 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


php class => 1 class 1 file
php functions => แยกประเภทฟังก์ชั่นต่อไฟล์ เช่น ประเภทจัดการวันที่ก็แยกไปไฟล์หนึ่งแต่มีหลายฟังก์ชั่น

นอกนั้นแยกโฟลเดอร์หรือไม่ก็แล้วแต่จะจัดการ ไม่มีสูตรตายตัว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-07-01 18:57:57 By : mr.v
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2020-07-01 18:57:57
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ
แต่ในการทำงานมีแบบว่า หน้าhomepageรวมทุกอย่างไว้เลย หน้าloginรวมทุกอย่างไว้เลย โดยไม่includeไฟล์มาแล้วเรียกฟังก์ชันประมาณนั่นมีไหมครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-07-01 21:27:17 By : byte00789
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 1,157 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : byte00789 เมื่อวันที่ 2020-07-01 21:27:17
รายละเอียดของการตอบ ::
มีครับ...php เป็น server side script ...user จะมองไม่เห็นโค้ดต่างๆ ที่เขียนอยู่ข้างใน...ทีนี้ก็ขึ้นกับความสะดวก สบายตาของคนเขียน ว่าจะจัดการอย่างไร...ดังนั้น ถ้าช่วยกันเขียนเป็นทีม ควรปรึกษาจิต เอ้ย เพื่อนร่วมงานว่าถนัดกันแบบไหน...แต่ถ้าฉายเดี่ยวก็ตามที่ใจชอบเลย

ถ้านึกภาพไม่ออก...ให้เปรียบเทียบกับบ้าน บางคนชอบอยู่แบบรกรุงรัง บางคนชอบปัดกวาดทุกวัน...ซึ่งทั้งสองมีประโยชน์ต่างกันกับต่างคน

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-07-01 21:39:43 By : PhrayaDev
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 2,259 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


โดยส่วนตัวผมจะแยกตามการใช้งานครับ ไฟล์ไหนที่ใช้งานร่วมกันหลายๆ หน้าก็จะแยก เช่น เมนู, footer, function, class ก็เขียนไฟล์แยก จะใช้งานก็ include มา เพราะเวลาแก้ไขจะได้แก้ที่เดียว ถ้าหน้าไหนทำงานเฉพาะก็เขียนหน้าเดียวไปเลย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-07-01 22:41:22 By : arm8957
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 3,876 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : byte00789 เมื่อวันที่ 2020-07-01 21:27:17
รายละเอียดของการตอบ ::
ไปดูเองละกัน ผมใช้ framework

ตัว framework https://github.com/RundizBones/framework
ตัวโมดูล admin https://github.com/RundizBones/ModuleAdmin

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-07-02 09:23:17 By : mr.v
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 8,583 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


คือไม่มีใครตอบได้หรอกครับ ว่าแบบไหนดีไม่ดี มันเป็นความชอบส่วนตัว
และจะบอกว่าใครชอบแบบไหนมากกว่ากัน ก็ตอบไม่ได้อีก เพราะยังไม่เห็นมีใครทำวิจัยเรื่องนี้

ไม่มีผิดไม่มีถูก ชอบแบบไหนก็ทำแบบนั้น แบบไหนสดวกกับ จขกท ก็ให้ใช้แบบนั้นไป

ก็ตอบได้เฉพาะตัวเองเท่านั้นว่าชอบแบบไหน
ตัวผมเองชอบเขียน web application ด้วย codeigniter ซึ่ง เป็น php framework
โดย CI จะแยกไฟล์เป็น folder ตามลักษณะของงาน
เช่น controls modal view คือถูกบังคับตามรูปแบบของ CI นั่นเอง
ส่วนตัว controls ก็ยังแยกตาม path request ได้อีกด้วย
อันนี้เป็นลักษณะการเขียน โค๊ด ด้วย php framework ซึ่งเขาบังคับรูปแบบมา

ที่นี้ มาดูลักษณะการเขียน native application บ้าง
โดยผมเขียน ด้วย Rad Studio (pascal) ซึ่งมันไม่ได้บังคับ
ผมก็จับยัด code มันไว้ใน folder เดียวกัน จะกี่ร้อยไฟล์ ก็อยู่ในนั้น และบางที่อาจจับ class หลายๆ คลาส ไว้ใน ไฟล์เดียวกันก็ได้
ก็อยู่ที่ลักษณะงาน

ทีนี้มาดู android studio บ้าง อันนี้เลือกความชอบไม่ได้เลย เผด็จการแบบเห็นๆ
สร้าง คลาสเมื่อไหร่ มันบังคับให้เปิดเป็นไฟล์ใหม่ เมื่อนั้น (ซึ่งมันก็ดี ไปอีกแบบ)
จะสร้าง res xml มันก็บังคับให้ไปใส่ใน folder ที่กำหนด
หรือ จะสร้าง folder ใหม่ก็ได้ แต่ก็ต้องเป็น type extension เดียวกัน อย่าทะลืีง เอาคนละ ext มาใส่ล่ะ มันจะด่าเอา

บางทีความชอบก็ถูกบังคับด้วยลักษณะของโปรแกรม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-07-02 13:45:00 By : Chaidhanan
 


 

No. 9

Guest


ไม่บังคับ
แต่ควรแยกเพื่อความเป็นระเบียบของไฟล์
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-07-03 10:10:04 By : 1234
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 8,583 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : 1234 เมื่อวันที่ 2020-07-03 10:10:04
รายละเอียดของการตอบ ::
แต่ควรแยกเพื่อความเป็นระเบียบ


ระเบียบของไฟล์อยู่ที่ตรงไหนครับ

ในเมื่อเรามีเครื่องมือ ในการจัดเรียง จะเรียงชื่อ นามสกุล ไซด์ เลือกได้เลย จะเอาระเบียบแบบไหน
IDE ตอนนี้นี้ส่วนใหญ่ก็มีเครื่องมือตัวนี้ให้

คือเราจะเสียหัวไปกับการจัดระเบีบบไฟล์เพื่อการกลับมาเรียกใช้ภายหลัง แบบนานๆ ทีเหรอครับ
ในเมื่อเครื่องมือในการค้นหาก็มีให้ใช้


ประวัติการแก้ไข
2020-07-04 07:00:13
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-07-04 06:56:33 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยากสอบถามเรื่องการเขียนเว็ปที่ดีครรแยกไฟล์เก็บในแต่ละfolder่ไหม
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่