Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,419

HOME > PHP > PHP Forum > php update จากอีกตารางนึงไปอีกตารางนึงช่วยแนะนำหน่อยครับ



 

php update จากอีกตารางนึงไปอีกตารางนึงช่วยแนะนำหน่อยครับ

 



Topic : 135503



โพสกระทู้ ( 22 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




เงินที่เพิ่มจะทำใน table topup อยากให้กดเพิ่มเงินแล้วอัปเดตเงินที่เพิ่มไปเก็บในฟิลด์ใน table member ครับ ผมคิดว่ามันน่าจะต้องใช้ join ด้วยแต่ยังไม่เข้าใจรูปแบบที่ทำทั้ง update และ join ครับรบกวนช่วยแนะนำหน่อยนะครับ

Code (PHP)
<?php
session_start();  
include 'connect.php';


        $topup_id = $_GET['topup_id'];
        $member_id = $_GET['member_id'];
        $money_topup = $_GET['money_topup'];
        $topup_status = 'สำเร็จ';
        
        $sql = "UPDATE topup SET topup_status = '$topup_status' WHERE topup_id = '$topup_id'";
        $result = mysqli_query($conn,$sql);

        $sql2 = "UPDATE member SET member_coin = '$money_topup' WHERE topup_id = '$topup_id'";
        $result2 = mysqli_query($conn,$sql2);
        
        if($result2){
                echo "<script type='text/javascript'>";
                echo "alert('เพิ่มเงิน $money_topup สำเร็จ');";
                echo "window.location ='admin_topup_check.php'; ";
                echo "</script>";
        }else{
                echo "error";
        }

?>




Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2020-08-28 17:49:13 By : tnp2398 View : 103 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,971 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


สร้าง Algorithm ใหม่แบบนี้ไม่ให้ผ่าน
- tb_topup เมื่อมีการเติม ใช้การ insert pocket_money ในแต่ละครั้ง โดยอ้างอิงจาก member_id ว่าใครเติม
- เมื่อ insert เรียบร้อยทำการหาค่า sum ของ member_id นั้นๆ
- เมื่อได้ค่า sum นำมา update ใน field money_total ใน tb_member โดยอ้างอิงจาก Where id
คุณจะเช็คข้อมูลได้ในแบบ 2Ways






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-08-28 18:05:07 By : Genesis™
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 22 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Genesis™ เมื่อวันที่ 2020-08-28 18:05:07
รายละเอียดของการตอบ ::
ก็คือให้ insert เข้า table topup ก่อนแล้วมา sum จึงค่อยไป update ให้ member ประมาณนี้ใช่มั้ยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-08-28 18:52:47 By : tnp2398
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 3,971 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : tnp2398 เมื่อวันที่ 2020-08-28 18:52:47
รายละเอียดของการตอบ ::
ครับประมาณนั้น จะหัก topup ก็เหมือนกัน สร้างตารางคล้ายๆ tb_topup sum แล้วมาหักลบ 2 tb ค่อย update member

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-08-29 14:38:45 By : Genesis™
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 22 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้วครับขอบคุณมากครับ


ประวัติการแก้ไข
2020-08-31 11:29:36
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-08-30 17:47:16 By : tnp2398
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 3,912 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


เตรียมตัวรอรับ mysql injection ด้วย โค้ดแบบเนี้ย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-08-31 20:10:17 By : mr.v
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : php update จากอีกตารางนึงไปอีกตารางนึงช่วยแนะนำหน่อยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่