Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,419

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามวิธีเขียน jquery กำหนดตัวเเปรที่รับค่ามาจาก api หน่อยครับ



 

สอบถามวิธีเขียน jquery กำหนดตัวเเปรที่รับค่ามาจาก api หน่อยครับ

 



Topic : 135524



โพสกระทู้ ( 109 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ผมมีตัว array ตามตัวอย่างข้อมูลด้านล่างนี้ โดยต้องการจะกำหนดตัวเเปรให้กับ ค่าต่างๆ ที่มีใน array โดยต้องการจะอ้างอิงไปยังตัว array model:{} ครับ ซึ่งผมไม่ทราบว่าต้องเขียนอย่างไรเพื่อให้มันกำหนดตัวเเปร เพื่อเก็บค่าได้ถูกต้อง รบกวนพี่ๆเเนะนำ เเก้ไขให้หนอ่ยครับ

ID: "58",
idmem: "8",
idbrand: "64",
model: {
id: 11299,
year: 2018,
idbrand: 64
}

ส่วนโค้ดที่เขียนไว้ เเต่ไม่สามารถใช้งานได้เพราะอ้างอิงไม่ถูกต้อง
Code (PHP)
function byg_replace(id){
	var md = model[id];
	$("#byg_price").html("");
}




Tag : PHP, JavaScript, Ajax, jQuery







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2020-09-09 15:34:36 By : worapong39 View : 65 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 2,264 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ลองใช้ฟังก์ชั่น json_decode(); ดูครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-09 17:10:47 By : arm8957
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 3,912 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


https://www.w3schools.com/js/js_json_parse.asp
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-09 17:13:10 By : mr.v
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 109 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : arm8957 เมื่อวันที่ 2020-09-09 17:10:47
รายละเอียดของการตอบ ::
ตัว api ผมใช้ json_decode(); ค่าออกมาเเล้วครับ ซึ่งโดยปกติเเล้ว เมื่อทำการ decode ออกมา ก็จะต้องใช้ foreach เพื่อทำการลูป array ออกมา เเต่ผมอยากจะลด performance ในการโหลดของ server จึงอยากจะเอามาเก็บไว้ในตัวเเปร function ตามตัวอย่าง function ด้านล่าง เเล้วใช้วิธี นำ id ไปเขียนใส่ใน .html เเทน ซึ่งในขั้นตอนนี้ ผมทำมันไม่ถูกว่าต้องเขียนอย่างไร เพื่อให้มันนำค่ามาเก็บไว้ในตัวเเปร ใน function ด้านล่างครับ



ประวัติการแก้ไข
2020-09-09 17:17:30
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-09 17:16:24 By : worapong39
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 8,662 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


เอา ajax ที่ request ไปที่ api มาดูด้วย
อยากรู้ว่า เอาตัวแปรที่ request ได้มาไปเก็บไว้ที่ไหน
Code (JavaScript)
/*
ID: "58",
idmem: "8",
idbrand: "64",
model: {
	id: 11299,
	year: 2018,
	idbrand: 64
}
*/
var ApiData={}; // Global Variable
$.ajax({
	url: 'linkurl'
	, dataType:'json'
	, error: (j,h)=>{ .... }
	, success: r=>(){
		ApiData[r.id] = r;  // เก็บค่าตัวแปร ไว้กับตัวแปร ชนิด global (สามารถเรียกใช้ได้ทุกที่) กำหนด คีย์ให้ ตัวแปรนั้นด้วย
		byg_replace(r.id)
	}
});
function byg_replace(id){
	var md = ApiData[id];
	$("#byg_price").html(md.model.idbrand);
}


ปล. ตัวอย่างนี้เป็นแค่ สมมติขึ้น อาจจะไม่ แมทกับ ตัวแปรที่ จขกทใช้อยู่ ประยุกต์ใช้เอาเอง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-09 17:35:33 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามวิธีเขียน jquery กำหนดตัวเเปรที่รับค่ามาจาก api หน่อยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่