Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,419

HOME > PHP > PHP Forum > ช่วยดูโค้ดให้หน่อยครับว่าต้องเเก้ไขอย่างไร ขอบคุณครับ



 

ช่วยดูโค้ดให้หน่อยครับว่าต้องเเก้ไขอย่างไร ขอบคุณครับ

 



Topic : 135527



โพสกระทู้ ( 109 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ติดปัญหาเกี่วยวกับการนำค่า มาเก็บใส่ไว้ใน $("#byg_price").html(obj.model.id); เพื่อนำไปเเสดงในค่า <div id=""> ตามโค้ดด้านล่าง ติดปัญหาตรง การนำค่าใส่ไว้ใน $("#byg_price").html(obj.model.id); ครับ

Code (PHP)
   var c = [

        {
            ID: '57',
            idmem: '8',
            idbrand: '133',
            model:
                    {
                        id: '106',
                        name: 'XPANDER',
                    }
        }

    ];
    var id = 133;
    function byg_replace(val) {
          c.find(function (obj) {
                if (obj.idbrand == val) {
                console.log(obj.model.name);
                     $("#byg_price").html(obj.model.id);
                }
          });
    }
    byg_replace(id);




Tag : PHP, JavaScript, Ajax, jQuery







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2020-09-10 16:07:18 By : worapong39 View : 58 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,290 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ใช้ find() ไม่ถูกครับ
https://api.jquery.com/find/

Code (JavaScript)
function byg_replace(val) {
	if (c[0].idbrand == val) {
		$("#byg_price").text(c[0].model.id);
	}
}


ศึกษา JSON Objects
https://www.w3schools.com/js/js_json_objects.asp






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-10 18:15:06 By : PhrayaDev
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 109 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : PhrayaDev เมื่อวันที่ 2020-09-10 18:15:06
รายละเอียดของการตอบ ::
สอบถามเพิ่มเติมครับ ค่าตัวเเปร var c โดยปกติเเล้ว ผมจะไปดึงมาจาก api ซึ่งตัว api จะมีการ decode มาเรียบร้อยเเล้ว ตามตัวอย่างด้านล่าง ผมสามารถนำเอาตัวเเปร $datax ไปใส่เเทนตัว เเปร c ได้เลยหรือเปล่าครับ

Code (PHP)
$datax = file_get_contents("https:.....");
$datax = json_decode($datax,true);



Code (PHP)
function byg_replace(val) {
	if ($datax[0].idbrand == val) {
		$("#byg_price").text($datax[0].model.id);
	}
}

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-10 18:41:30 By : worapong39
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 1,290 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

อันแรกเป็น PHP อันล่างเป็น JS
การส่งตัวแปรจาก PHP ไปใช้ใน JS มีหลายวิธี
ตามที่คุณยกมา เนื่องจากตัวแปรใน JS ไม่ต้องมี $ เหมือนใน PHP
จึงเกิด syntax error ให้ใช้แท็ก <?php ?> ช่วยครับ

Code (PHP)
var datax = <?php echo $datax; ?>;

function byg_replace(val) {
	if (datax[0].idbrand == val) {
		$("#byg_price").text(datax[0].model.id);
	}
}


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-10 19:38:35 By : PhrayaDev
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 8,662 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าไม่ซีเรียสกับ link url ที่ client จะเห็น หรือ ไม่ต้องกำหนด trustee เช่น หมายเลย IP
ใช้ javascript เรียก ตรงๆ เลย ไม่เปลือง ทรัพยากร server
Code (JavaScript)
var datax; // global variable
$(document).ready(()=>{
  $.ajax({ url: 'https://linkOfApi', dataType: 'json', error: (j,h)=>{}
  , success: r=>{
        datax = r;
   }
  });
}); 


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-10 21:23:09 By : Chaidhanan
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 109 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : PhrayaDev เมื่อวันที่ 2020-09-10 19:38:35
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมได้นำตัว $("#byg_price").text(datax[0].model.id); ไปใส่ในตัว <div id="byg_price"></div> เเต่ก็ไม่มีค่าอะไรเเสดง ตรงนี้ไม่ทราบว่ามันเป็นที่อะไรครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-11 09:54:13 By : worapong39
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 1,290 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ขอดูโค้ดแบบเต็มครับ ไม่ get คำถาม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-11 14:10:14 By : PhrayaDev
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยดูโค้ดให้หน่อยครับว่าต้องเเก้ไขอย่างไร ขอบคุณครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่