Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,457

HOME > PHP > PHP Forum > สร้าง "ปุ่ม" เชื่อมโยง ไม่เป็นครับ html javascript php รบกวนพี่ๆทุกท่านด้วยครับผม



 

สร้าง "ปุ่ม" เชื่อมโยง ไม่เป็นครับ html javascript php รบกวนพี่ๆทุกท่านด้วยครับผม

 



Topic : 135559



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สอบถามเพิ่มเติมครับ

ผมมีโค๊ดปุ่มที่ระบุตัวเลขเอาไว้
เงื่อนไข
ผมอยากให้จำนวนตัวเลขที่ระบุไว้นั้นสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามช่องที่กรอก

ผมจึงอยากได้ช่องสำหรับใส่ค่าตัวเลข
และค่าตัวเลขนี้จะถูกส่งไปยังปุ่มที่ผมสร้างไว้
ผมต้องทำอย่างไรครับ

ประเด็นคือ
ผมอยากให้ลูกค้าใส่จำนวนเงินที่ต้องการลงไป และกดปุ่มเพื่อเข้าสู่ระบบการชำระเงินครับผม
ตอนนี้ผมต้องสร้างปุ่มที่กำหนดยอดเงินคงที่ไว้หลายปุ่มมากๆ ผมเลยอยากได้ปุ่มกับช่อง/กล่อง
เพื่อป้อนจำนวนที่ต้องการลงไปแทนการกำหนดตัวเลขครับผม


(รบกวนขอโค๊ดด้วยครับ ผมงมมาหลายวันแล้ว
เพิ่งเจอเว็บบอร์ดของที่นี่ มีคนเก่งหลายคนมากๆเลยครับ
รบกวนพี่ๆทุกท่านช่วยเหลือผมด้วยครับ)


------------
โค๊ดปุ่มผมครับ

<form method="POST" action="/checkout">
<script type="text/javascript"
src="https://dev-kpaymentgateway.kasikornbank.com/ui/v2/kpayment.min.js"
data-apikey="pkey_test_20619tXwEl3RIREhjvONydALepHwKgYpzVEFg"
data-amount="66"
data-currency="THB"
data-payment-methods="card"
data-name="ทดสอบ"
data-mid="451005588142001"
>
</script>
<input type="hidden" name="amount" value="66"/>
</form>

</body>
</html>



Tag : PHP, HTML, JavaScript, JAVA









ประวัติการแก้ไข
2020-09-19 15:14:30
2020-09-20 07:46:21
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2020-09-19 10:35:59 By : xanderkiss View : 142 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 8,696 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ไปอ่าน document ของ kapi ให้เข้าใจก่อนครับ มันไม่ควรจะมีแค่ fixed price แบบนี้
มันควรมีแบบ dynamic เปลี่ยนแปลงราคาได้

หรือ ถ้าจำเป็นจริงๆ เอา form ใสเข้าไปใน div แบบซ่อนไว้ก่อน พอเลือก เงินใน list ค่อยแสดง
Code (PHP)
<div style="display: none" class="box_money" id="66">
<form method="POST" action="/checkout">
<script type="text/javascript"
src="https://dev-kpaymentgateway.kasikornbank.com/ui/v2/kpayment.min.js"
data-apikey="pkey_test_20619tXwEl3RIREhjvONydALepHwKgYpzVEFg"
data-amount="66"
data-currency="THB"
data-payment-methods="card"
data-name="ทดสอบ"
data-mid="451005588142001"
>
</script>
<input type="hidden" name="amount" value="66"/>
</form>
<div>
<div style="display: none" class="box_money" id="100">
<form method="POST" action="/checkout">
<script type="text/javascript"
src="https://dev-kpaymentgateway.kasikornbank.com/ui/v2/kpayment.min.js"
data-apikey="pkey_test_20619tXwEl3RIREhjvONydALepHwKgYpzVEFg"
data-amount="100"
data-currency="THB"
data-payment-methods="card"
data-name="ทดสอบ"
data-mid="451005588142001"
>
</script>
<input type="hidden" name="amount" value="66"/>
</form>
<div>
<select onchange="show(this)">
<option value="66">66</option>
<option value="100">100</option>
</select>
<script>
function show(slc){
  $('.box_money').hide();
  $('#'+slc.value).show();
}
</script>


หรือถ้าสามารถ แก้ไข data attribute ได้ ซึ่งผมตอบไม่ได้ว่า script เขาอนุญาต หรือเปล่า
ใส่ id ให้กับ script
Code (JavaScript)
<script id="kapi" src="......." data=amou............... ></script>
<script>
function show(slc){
  $('#kapi').data('amount', slc.value); // เปลี่ยนค่า attribute data-amount  
}
</script>








แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-20 11:50:13 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2020-09-20 11:50:13
รายละเอียดของการตอบ ::

แต่เนื่องจากในเอกสารจากทาง Kapi เป็นรูปแบบของการชำระเงินสินค้า
ดังนั้นจึงต้องกำหนดค่าตัวเลขแบบตายตัว
ซึ่งถ้าเป็นการกำหนดตัวเลขตายตัว ผมไม่มีปัญหาเลย
แต่ผมอยากเปลี่ยนใหม่ โดยให้ร้านค้าสามารถที่จะให้ลูกค้าเลือกได้ว่าอยาก ชำระเงิน เป็นจำนวนกี่บาทก็ได้ครับผม
ผมเลยนั่ง งมหามาเป็นสัปดาห์แล้วครับ แต่ยังไม่ได้สักทีเลยครับผม


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-21 14:23:01 By : xanderkiss
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 8,696 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


โทรปรีกษา Kapi เลยครับ จำได้ว่ามันมี utility ซื้อขาย โดย ไม่กำหนดราคาตายตัว เหมือน paypal
หรือจะใช้วิธีการโอนเงินผ่าน ธนาคาร มาประยุกต์ เป็นการซื้อขายก็ได้ เขามี การส่ง เลขที่อ้างอิง การโอนเงิน กลับมาให้เราด้วย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-21 16:38:43 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2020-09-21 16:38:43
รายละเอียดของการตอบ ::

โทรปรึกษาแล้วครับ แต่เขาบอกว่าให้โปรแกรมเมอร์ฝั่งผมเป็นคนเขียนครับ
ผมเลยต้องมานั่ง งม อยู่อย่างนี้แหละครับผม


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-21 17:34:21 By : xanderkiss
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ดังนั้นผมขอสอบถามเพิ่มเติมครับ
หากต้องการดัดแปลงโค๊ดนี้ให้ตอบโจทย์ด้านบน ต้องดัดแปลงยังไงบ้างครับ

**โจทย์คือ

1.เมื่อกรอก ตัวเลขเสร็จ กดปุ่ม "ยืนยัน"

2.ตัวเลขถูกเก็บค่าไปไว้ในปุ่ม "Pay Now"

3.เมื่อกดปุ่ม Pay Now ค่าตัวเลขที่ถูกเก็บไว้จะแสดงผลเป็นยอด "การชำระ"


โค๊ดที่ผมมีครับ
----------------------------------------------------------

<!DOCTYPE html>
<html>
<body>

<h2>ระบุจำนวนเงินที่ต้องการชำระ</h2>

<input type="number" id="myNumber" value="11.22">

<button onclick="myFunction()">ยืนยัน</button>

<p id="demo"></p>


<script>
function myFunction() {
var x = document.getElementById("myNumber").value;
document.getElementById("demo").innerHTML = x;
}
</script>


-----------------------------
<form method="POST" action="/checkout">
<script type="text/javascript"
src="https://dev-kpaymentgateway.kasikornbank.com/ui/v2/kpayment.min.js"
data-apikey="pkey_test_20619tXwEl3RIREhjvONydALepHwKgYpzVEFg"
data-amount="48"
data-currency="THB"
data-payment-methods="card"
data-name="ทดสอบ"
data-mid="451005588142001"
>
/h3>
</script>
<input type="hidden" name="amount" value="48"/>
</form>
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-21 17:49:55 By : xanderkiss
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 8,696 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


เอางี้ดีไหม เขียนเป็น dynamic
Code (PHP)
<label>กรุณาคีย์ จำนวนเงิน</abel>
<input type="number" id="input_money" >
<button type=button onclick="send_money()">
<div id="tmp"></div>
<script>
function send_money(){
	var html = `<form name="kapi" method="POST" action="/checkout">
<script type="text/javascript" 
data-apikey="pkey_test_20619tXwEl3RIREhjvONydALepHwKgYpzVEFg"
data-amount="${$('#input_money').val()}"
data-currency="THB"
data-payment-methods="card"
data-name="ทดสอบ"
data-mid="451005588142001" ></script>
<input type="hidden" name="amount" value="${$('#input_money').val()}" >
<form>`;
	$('#tmp').empty().append(html);
}


ก็ประมาณนี้ ประยุกต์เอาหน่อย


ประวัติการแก้ไข
2020-09-21 18:45:39
2020-09-21 18:45:46
2020-09-21 18:46:27
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-21 18:43:50 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สร้าง "ปุ่ม" เชื่อมโยง ไม่เป็นครับ html javascript php รบกวนพี่ๆทุกท่านด้วยครับผม
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่