Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,482

HOME > PHP > PHP Forum > php สอบถามหน่อยครับ textarea ถ้าผู้ใช้งานกด enter ให้ขึ้นบรรทัดใหม่



 

php สอบถามหน่อยครับ textarea ถ้าผู้ใช้งานกด enter ให้ขึ้นบรรทัดใหม่

 



Topic : 135582



โพสกระทู้ ( 25 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สอบถามหน่อยครับใน textarea ถ้าผู้ใช้งานกด enter ให้ขึ้นบรรทัดใหม่ตอนบันทึกข้อมูลเข้า database ที่เป็นอยู่ตอนนี้คือถ้าขึ้นบรรทัดใหม่เวลาบันทึกเข้าฐานข้อมูลจะเป็นเว้นวรรคแทนครับ

Code (PHP)
<div class="form-group offset-md-1">
          <div class="row">
            <label for="filerAddress" class="col-12 col-sm-2 col-form-label">เนื้อหา</label>
            <div class="col-8">
            <textarea type="text" class="form-control" id="content_detail_story" required name="content_detail_story" 
             maxlength="6000" placeholder="เนื้อเรื่อง 3000 ตักอักษร" required></textarea>
            </div>
          </div>
        </div>




Tag : PHP, MySQL, HTML5







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2020-09-28 17:17:21 By : tnp2398 View : 115 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,447 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

https://html.spec.whatwg.org/multipage/form-elements.html#the-textarea-element

การขึ้นบรรทัดใหม่ของ textarea
1. Raw value ใช้อักขระที่ไม่แน่นอน เป็นไปได้ทั้ง LF(LINE FEED), CR(CARRIAGE RETURN) หรือ CRLF
2. Internal/API Value ใช้ LF
3. Submission -> CRLF

ดังนั้น วิธีการคือ
Quote:
ก่อนส่งข้อความไปยัง server-side หรือก่อนบันทึกเข้าฐานข้อมูล เปลี่ยน/แทนที่ CRLF ด้วยอักขระ(พิเศษ) อื่น และเมื่อดึงกลับมาแสดงให้เปลี่ยนกลับเป็น CRLF


ตัวอย่าง script การแทนอักขระการขึ้นบรรทัดเมื่อ user เคาะ Enter
http://jsfiddle.net/QshDd/80/
credit: [email protected]






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-28 18:40:59 By : PhrayaDev
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 4,010 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


nl2br()
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-28 19:15:53 By : mr.v
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 25 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


มีอีกคำถามครับจอนนี้เว้นได้แล้วแต่ว่าถ้าส่งพวก special character ไปมันจะ error ครับ เช่นส่ง " " หรือ . & @ ไปจะ error ทั้งหมดต้องทำยังไงครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-10-01 23:41:59 By : tnp2398
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 4,010 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


เอา error มา ดู
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-10-01 23:48:53 By : mr.v
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 8,730 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


เวลาเอาเข้า database มันไม่ได้ เอาเข้าเป็น วรรค แต่มองดูด้วยตา จะเห็นเป็น วรรค เพราะคอมพิวเตอร์ไม่แสดงอัขระพิเศษ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เอาโค๊ด นำเข้า database และ วิธีการแสดงผล ออกมาให้ดูด้วยสิครับ
การสอบถาม งานเกี่ยวกับ โค๊ดที่ไม่ทำงานตามต้องการ ควรจะเอาโค๊ดที่เกี่ยวข้องมาให้ดูด้วยว่า ทำแบบไหน
วิธีการมันมี หลายอย่าง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-10-02 10:22:46 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : php สอบถามหน่อยครับ textarea ถ้าผู้ใช้งานกด enter ให้ขึ้นบรรทัดใหม่
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่