Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,482

HOME > PHP > PHP Forum > เก็บสถานะที่เป็นเงื่อนไข if else ลงฐานดาต้าเบสไม่ได้



 

เก็บสถานะที่เป็นเงื่อนไข if else ลงฐานดาต้าเบสไม่ได้

 



Topic : 135583



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




เก็บสถานะที่เป็นเงื่อนไข if else ลงฐานดาต้าเบสไม่ได้



Tag : PHP, MySQL, HTML, Appserv









ประวัติการแก้ไข
2020-09-30 13:19:46
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2020-09-29 09:54:25 By : natchaauk View : 116 Reply : 3
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4,010 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ลองอ่านกระทู้ของตัวเองใหม่ช้าๆอีกหลายๆรอบ โดยที่อ่านแบบคนไม่รู้อะไรมาก่อนเลยว่าคุณกำลังทำอะไร แล้วดูว่าเข้าใจอะไรไหม?






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-29 10:37:15 By : mr.v
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แง คือหนูอยากเก็บตัวสถานะลงดาต้าเบสอะค่ะ แต่ที่ลงฐานดาต้าเบสจะมีข้อมูลที่ Insert ค่าเข้าเท่านั้น เช่นStartDate,EndDate

แต่ตัวสถานะจะเป็นตัวที่ได้จากการคำนวณ วันที่สื้นสุด(EndDate ) ลบ วันที่ปัจจุบัน

ซึ่งจะได้เงื่อนไข if else ถ้าอยากนำสถานะต่างๆลงฐานดาต้าเบสต้องทำยังไงคะ
if($a<0){ $mstatus = 'เกินระยะเวลา';}
else if ($a==0){$mstatus = 'ครบกำหนดดำเนินการ';}
else{ $mstatus ='อยู่ระหว่างดำเนินการ';}

ถ้าตามโค๊ดนี้สามารถนำลงฐานดาต้าเบสได้ไหมคะ หรือต้องเพิ่มตรงส่วนไหนก่อน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-29 11:26:47 By : natchaauk
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 4,010 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


สถานะตามเงื่อนไข มันอยู่ในเงื่อนไขของเวลา ดังนั้นมันจะมีการเปลี่ยนแปลงตามวันเวลา สถานะตรงนั้นจึงไม่ควรบันทึกลง db เพราะข้อมูลใน db ควรจะเป็นของตายตัว.
ก็ถ้าเอาที่ทำอยู่คือเก็บแต่วันที่ แล้วเอาวันที่มาเช็คเงื่อนไขด้วย php แล้วแสดงผล มันก็ดีอยู่แล้วนี่?


แต่ถ้าจะเอาสถานะตามเงื่อนไขวันเวลาเก็บลง db อย่างนั้นก็ควรมีงานที่เรียกว่า cron job สั่งให้มันทำอาจจะทุกวันทุกชั่วโมงเพื่อตรวจแล้วคอย update สถานะใน db ซึ่งจะยุ่งยากไปอีก(พอควร).

ใช่อย่างที่เข้าใจหรือเปล่าไม่รู้นะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-09-29 11:40:49 By : mr.v
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : เก็บสถานะที่เป็นเงื่อนไข if else ลงฐานดาต้าเบสไม่ได้
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่