Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,482

HOME > PHP > PHP Forum > อยากสอบถามวิธีส่งค่า ajax ครับผมยังไม่สามารถนำค่าออกมาได้



 

อยากสอบถามวิธีส่งค่า ajax ครับผมยังไม่สามารถนำค่าออกมาได้

 



Topic : 135639



โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือตอนนี้ผมสามารถ post ค่าออกมาได้แล้วแต่ก็ยังไม่สามารถเข้าใจมันได้ ผมไปดูตัวอย่างมาจากเว็ปข้างนอก
คืออยากนำค่าออกมา query ใส่ในwhere ค้นหามัน
Code (PHP)
 $(document).ready(function(){
$("#YEAR_FISCAL").change(function (){
var year = $(this).val();
$('input[id=EARLY_DATECAL]').val('30/09/'+year );
										
$.ajax({
url: '../form/m_retire_find.php',
type: 'POST',
dataType: 'html',
data: {proc:'get_search',year:year},
success: function(data) {
$("#show").html(data);  // บรรทัดนี้ผมไม่เข้าใจว่าเอาไว้ทำไร
			} 						
		}); 					
	});
});


//ตรงนี้คือค่าที่ส่งมาจาก ajax ทำเป็นแบบมีเงื่อนไขและ exit ไว้
if($_POST['proc'] == 'get_search'){ 
										
	echo $_POST['year'];
	$yearset = $_POST['year'];
	exit;
	} 

อยากทราบวิธีส่งค่าออกมาจาก if ที่ post หรือควร query เก็บค่าตั้งแต่ใน if เลย หรือสามารถนำค่าออกมาข้างนอกได้ไหมครับ



Tag : PHP, JavaScript, Ajax, jQuery







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2020-10-18 01:45:53 By : byte00789 View : 107 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 8,730 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


$("#show").html(data); // บรรทัดนี้ผมไม่เข้าใจว่าเอาไว้ทำไร

ต้องมี TAG ที่มี ID = show ไว้แสดงข้อมูล
<div id="show"></div>


และควรเพิ่ม function error ด้วย

Code (JavaScript)
$.ajax({
	url: '../form/m_retire_find.php',
	type: 'POST',
	dataType: 'html',
	data: {proc:'get_search',year:year},
	error: (jqXHR, exception)=>{
		var msg = '';
		if (jqXHR.status === 0) { msg = 'Not connect.\n Verify Network.';
		} else if (jqXHR.status === 404) { msg = 'Requested page not found. [404]';
		} else if (jqXHR.status === 500) { msg = 'Internal Server Error [500].';
		} else if (exception === 'parsererror') { msg = 'Requested JSON parse failed.';
		} else if (exception === 'timeout') { msg = 'Time out error.';
		} else if (exception === 'abort') { msg = 'Ajax request aborted.';
		} else { msg = 'Uncaught Error.\n' + jqXHR.responseText; }						
		$('#show').html(`<font style="color: red">${msg}</font>`);
	},
	success: function(data) {
		$("#show").html(data);  // บรรทัดนี้ผมไม่เข้าใจว่าเอาไว้ทำไร
	} 						
}); 					



ปล:
url: '../form/m_retire_find.php',
url ควร อ้างจาก root ใช้ direct ไม่ควรใช้ relation (ใช้ จุด)
เช่น /path/program กรณีไม่ชำนาญเรื่อง path relation ตกมาตายมาเยอะแล้ว








ประวัติการแก้ไข
2020-10-18 07:38:47
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-10-18 07:34:04 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 10 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองพยายามทำตามแล้วครับ แต่ข้อมูลมันไปแค่บางส่วนครับผม

ขอบคุณครับ

run
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-10-18 15:52:51 By : 10219617711257047
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 4,010 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : 10219617711257047 เมื่อวันที่ 2020-10-18 15:52:51
รายละเอียดของการตอบ ::
มันมี error ในฝั่ง server ก็ไปดูว่าทำไมมันจึงมี error student data อันนั้น

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-10-18 16:33:54 By : mr.v
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 10 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับ

https://www.thaicreate.com/php/forum/135638.html

พอดีผมโพสผิดกระทู้ครับ ขอโทษด้วยนะครับ


ประวัติการแก้ไข
2020-10-18 18:41:19
2020-10-18 18:41:36
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-10-18 18:40:13 By : 10219617711257047
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2020-10-18 07:34:04
รายละเอียดของการตอบ ::
ตอนนี้ทำได้แล้วครับ
แต่อยากขอถามเพิ่มเติมว่า
ถ้ามี select option 2 อัน อันแรกส่งปีไปแล้ว แต่มีอีกอันอยากจะส่งไปด้วย ต้องทำยังไงหรอครับ
ผม onchange ส่งไปแล้วมันไปแค่ค่าเดียว มันจะหาอีกค่าไม่เจอ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-10-19 10:26:50 By : byte00789
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 8,730 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Code (JavaScript)
var posts = { field1: $('#field1').val(),  field2: $('#field2').val()};
$.ajax({ url: 'xxxxx', data: posts, ????});


ตัวอย่างข้างบน เป็นการอ้างอิง ID

แต่ถ้าไม่มีไอดี แต่เป็น object อยู่ใน form เดียวกัน

$('input').change(function(){
var frm = this.form;
$.post({ url: 'xxxx', data: frm.serialize()} /// ส่งไปทั้งฟอร์ม
};


ประวัติการแก้ไข
2020-10-19 12:11:54
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-10-19 12:04:54 By : Chaidhanan
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2020-10-19 12:04:54
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับทำได้หมดแล้ว เหลือทำความเข้าใจเชิงลึกอีกที
ขอบคุณมากครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-10-19 13:10:29 By : byte00789
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยากสอบถามวิธีส่งค่า ajax ครับผมยังไม่สามารถนำค่าออกมาได้
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่