Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,482

HOME > PHP > PHP Forum > รบกวนช่วยดู code Login แบบมี level user โดยใช้ OOP PHP PDO แบบไม่ต้องเลือก select option ทีนะครับ



 

รบกวนช่วยดู code Login แบบมี level user โดยใช้ OOP PHP PDO แบบไม่ต้องเลือก select option ทีนะครับ

 



Topic : 135647



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ผมต้องการ Login โดยไม่ใช้ ้html select option ครับ
ต้องการใส่แค่ Username กับ Password แล้วจับ level ของแต่ละ User เลยครับ

ขอแนวทาง ทีนะครับ

index.php
<?php 

    session_start();
    include_once('php-plugins/class_admin.php');
    $admin = new Admin();
    if(isset($_POST['btn_login']))
    {
        $user = trim(strip_tags($_POST['log_user']));
        $pass = trim(strip_tags($_POST['log_pass']));
        $level = trim(strip_tags($_POST['log_level']));
        if($admin->login($user, $pass, $level))
        {
            $_SESSION['m_id'] = $user;
            $_SESSION['m_level'] = $level;
            header('location:it-management/index.php');
        }
        else
        {
            $msg = '
            <div class="alert alert-warning alert-dismissible fade show text-center" role="alert"> 
                <strong>Error!</strong> : Username or Password.
                <button type="button" class="close" data-dismiss="alert" aria-label="Close">
                <i class="ik ik-x"></i>
                </button>
            </div>';
        }
    }
    if(isset($_GET['logout']))
    {
        session_destroy();
        header('location:index.php');
    }
    if(!$admin->cekSession())
    {

?>


class_admin.php
<?php 
class Admin
{
	private $db;
	public function __construct()
	{
		try 
		{
			$conn = new PDO('mysql:host=localhost;dbname=itmaster_db', 'root', '');
			$this->db = $conn;
		}
		catch(PDOException $e)
		{
			print $e->getMessage();
			die();
		}
	}
	public function login($user, $pass, $level)
	{
		$select_stmt = $this->db->prepare("SELECT * FROM tbl_usermaster WHERE m_username = :user AND m_level = :level ");
		$select_stmt->bindParam(':user', $user);
		$select_stmt->bindParam(':level', $level);
		try
		{
			$select_stmt->execute();
			if($select_stmt->rowCount() > 0)
			{
				$row = $select_stmt->fetch(PDO::FETCH_ASSOC);
				$hashed = $row['m_password'];
				if( crypt($pass, $hashed) == $hashed )
				{
					return true;
				}
				else
				{
					return false;
				}
			}
			else
			{
				return false;
			}
		}
		catch(PDOException $e)
		{
			print $e->getMessage();
			die();
		}
	}
	public function cekSession()
	{
			if(isset($_SESSION['m_id']) && $_SESSION['m_level'] == 1 )
			{
				header('location:it-management/index.php');
				return true;
			} 
			else if(isset($_SESSION['m_id']) && $_SESSION['m_level'] == 4 )
			{
				header('location:it-management/index.php');
				return true;
			} 
			else
			{
				return false;
			}
	}
}


?>


Form Login
HTML CODE LOGIN



Tag : PHP









ประวัติการแก้ไข
2020-10-20 14:43:26
2020-10-20 14:59:20
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2020-10-20 14:41:56 By : smilelovely0 View : 125 Reply : 5
 

 

No. 2



โพสกระทู้ ( 4,024 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ขอดู schema






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-10-20 16:11:41 By : Genesis™
 


 

No. 3



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


1
2
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-10-20 16:47:59 By : smilelovely0
 

 

No. 4



โพสกระทู้ ( 8,730 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


อยากรู้เลเวล อะไร ก็ ส่งค่ากลับมา ด้วย หรือจะเก็บเป็น session cookie ไว้ใช้ครั้งต่อไป ก็ว่าไป
ถ้าจะใช้ cookie ก็ใส่ hash encode เข้าไปหน่อย จะได้เดาอยากว่ามันคืออะไร
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-10-20 17:02:14 By : Chaidhanan
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 1,850 )
บทความ ( 10 )



สถานะออฟไลน์
Facebook Blogger

น่าจะคล้ายๆกับที่ Facebook ทำครับ เวลาใส่ User ไปจะดึงรูปโปรไฟล์มาแสดง ตอนกรอกรหัสผิด
ก็คือ เอา User ไปค้นใน DB แล้วเอา Level มาแสดงครับ

แต่ถ้ากรณี User นั้นๆ มีหลาย Level ก็ต้องแสดงให้เลือกอยู่ดีครับ (ตาม Level ที่มี)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-10-21 07:40:59 By : {Cyberman}
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 1,447 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ฝึกสกิลการใช้ Replace tools

index.php
<?php 

    session_start();
    include_once('php-plugins/class_admin.php');
    $admin = new Admin();
    if(isset($_POST['btn_login']))
    {
        $user = trim(strip_tags($_POST['log_user']));
        $pass = trim(strip_tags($_POST['log_pass']));
        //$level = trim(strip_tags($_POST['log_level']));
        if($admin->login($user, $pass)) // ไม่ต้องเช็ค level
        {
            $_SESSION['m_id'] = $user;
            //$_SESSION['m_level'] = $level; // ย้ายไป class Admin
            header('location:it-management/index.php');
        }
        else
        {
            $msg = '
            <div class="alert alert-warning alert-dismissible fade show text-center" role="alert"> 
                <strong>Error!</strong> : Username or Password.
                <button type="button" class="close" data-dismiss="alert" aria-label="Close">
                <i class="ik ik-x"></i>
                </button>
            </div>';
        }
    }
    if(isset($_GET['logout']))
    {
        session_destroy();
        header('location:index.php');
    }
    if(!$admin->cekSession())
    {

?>


class_admin.php
<?php 
class Admin
{
	private $db;
	public function __construct()
	{
		try 
		{
			$conn = new PDO('mysql:host=localhost;dbname=itmaster_db', 'root', '');
			$this->db = $conn;
		}
		catch(PDOException $e)
		{
			print $e->getMessage();
			die();
		}
	}
	public function login($user, $pass)
	{
		// ตัด level ออกจาก query
		$select_stmt = $this->db->prepare("SELECT * FROM tbl_usermaster WHERE m_username = :user");
		$select_stmt->bindParam(':user', $user);
		//$select_stmt->bindParam(':level', $level); // ไม่ต้อง bind
		try
		{
			$select_stmt->execute();
			if($select_stmt->rowCount() > 0)
			{
				$row = $select_stmt->fetch(PDO::FETCH_ASSOC);
				$hashed = $row['m_password'];
				if( crypt($pass, $hashed) == $hashed )
				{
					$_SESSION['m_level'] = $row['m_level']; // ย้ายมาไว้ตรงนี้
					return true;
				}
				else
				{
					return false;
				}
			}
			else
			{
				return false;
			}
		}
		catch(PDOException $e)
		{
			print $e->getMessage();
			die();
		}
	}
	public function cekSession()
	{
			if(isset($_SESSION['m_id']) && $_SESSION['m_level'] == 1 )
			{
				header('location:it-management/index.php');
				return true;
			} 
			else if(isset($_SESSION['m_id']) && $_SESSION['m_level'] == 4 )
			{
				header('location:it-management/index.php');
				return true;
			} 
			else
			{
				return false;
			}
	}
}


?>





ใน comment ลบออกได้เลย...ที่แช่ไว้ เพื่อให้รู้ว่าเอาส่วนไหนออกบ้าง

คำเตือน ไม่ได้เทส เทสไม่ได้ ไม่มี DDL/DML (Sample Data)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-10-21 15:38:34 By : PhrayaDev
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : รบกวนช่วยดู code Login แบบมี level user โดยใช้ OOP PHP PDO แบบไม่ต้องเลือก select option ทีนะครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่