Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 109,027

HOME > PHP > PHP Forum > อยากนับข้อมูลที่เพิ่ม พอมีแนวทางมั้ยคะ ถ้าเลือกข้อมูลเป็นแบบนี้...



 

อยากนับข้อมูลที่เพิ่ม พอมีแนวทางมั้ยคะ ถ้าเลือกข้อมูลเป็นแบบนี้...

 



Topic : 135678



โพสกระทู้ ( 24 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ถ้าจะนับจำนวนข้อมูลที่เพิ่มในแต่ละหน้า ทำยังไงคะ โดยที่ข้อมูลบางข้อมูลโดนดึงจากดาต้าเบสแตกต่างกัน

$query_temple1 = "SELECT COUNT(ID) FROM borrowreturn ORDER BY StartDate ASC"

โค้ดนี้มันนับรวมข้อมูลทั้งหมด แต่ถ้าจะดึงข้อมูลบางข้อมูลต้องใช้ฟังก์ชันอะไรเพิ่มคะ



Tag : PHP, MySQL, Web Services, Appserv







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2020-10-30 11:05:58 By : Arreeya2116 View : 573 Reply : 13
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,458 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

Quote:
ถ้าจะนับจำนวนข้อมูลที่เพิ่มในแต่ละหน้า

ก็ไป count ที่ข้อมูลนั้นครับ

หรือจะนับจากฝั่ง client(JS) มี length ให้ใช้






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-10-30 12:12:56 By : PhrayaDev
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 24 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : PhrayaDev เมื่อวันที่ 2020-10-30 12:12:56
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าตัวที่จะ count ไม่ได้อยู่ในดาต้าเบสทำไงคะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-10-30 13:03:47 By : Arreeya2116
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 1,458 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

เหมือนคำถามเดิม (ยังไม่ได้อีกรึ?)
https://www.thaicreate.com/php/forum/135675.html

ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : Arreeya2116 เมื่อวันที่ 2020-10-30 13:03:47
รายละเอียดของการตอบ ::
จะ count จาก db หรือสดๆ ก็ทำเหมือนกัน
ถ้าต้องการคำตอบแบบเจาะจง คงต้องขอดูส่วน(โค้ด)ที่แสดงข้อมูลด้วยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-10-30 13:15:32 By : PhrayaDev
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 24 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : PhrayaDev เมื่อวันที่ 2020-10-30 13:15:32
รายละเอียดของการตอบ ::
โค้ดแสดงข้อมูล

Code (PHP)
$query_temple1 = "SELECT COUNT(ID) FROM borrowreturn 
ORDER BY StartDate ASC" or die("Error:" . mysqli_error());
$result1 = mysqli_query($con, $query_temple1);

<?php
$cdate = date('Y-m-d');
echo ' <table id="example1" class="table table-bordered table-striped">';
echo "<thead style='color:#FFFFFF; text-align:center;'>";
    echo "<tr class='info'>
    <th width='5%'>ลำดับ</th>
    <th width='10%'>ชื่อโครงการ</th>
    <th width='7%'>วันที่เริ่ม</th>
    <th width='7%'>วันสิ้นสุด</th>
    <th width='7%'>sum</th>
    </tr>";
  echo "</thead>";
  
  $cddd = strtotime($r["EndDate"])-strtotime($cdate);
  while($s = mysqli_fetch_array($result1)) {
    while($r = mysqli_fetch_array($result)) {
    $a = strtotime($r["EndDate"])-strtotime($cdate);
    $a = ($a)/(60*60*24);
    if($a<0){ $mstatus = 'เกินระยะเวลา';}
  
    else if ($a==0){$mstatus = 'ครบกำหนดดำเนินการ';}

    else{ $mstatus ='อยู่ระหว่างดำเนินการ';}
    
 if($mstatus == 'อยู่ระหว่างดำเนินการ'){

  echo "<tr><td> <font color=\"#000000\">" .$r["ID"] .  "</font></td> "; 

  echo "<td> <font color=\"#000000\">" .$r["project_name"] ."  </font></td> ";

 
  echo "<td><font color=\"#000000\">"; echo date('d/m/Y',strtotime($r["StartDate"]));
  echo "</font></td>";
 
  echo "<td> <font color=\"#000000\">";echo date('d/m/Y',strtotime($r["EndDate"]));
  echo "</font></td>";

  $sm = $r = COUNT(ID) ;
  echo "<td>" .$sm. "</td>";

?>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-10-30 13:26:37 By : Arreeya2116
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 1,458 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

Code (PHP)
$count = 0;
while ($s = mysqli_fetch_array($result1))
{
    while ($r = mysqli_fetch_array($result))
    {
        //...

        if ($mstatus == 'อยู่ระหว่างดำเนินการ')
        {
            //..
            $count++;
        }
    }
}

echo $count;

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-10-30 14:21:51 By : PhrayaDev
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 24 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : PhrayaDev เมื่อวันที่ 2020-10-30 14:21:51
รายละเอียดของการตอบ ::
ได้แล้วค่ะ ขอบคุณมากนะคะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-10-30 14:33:03 By : Arreeya2116
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 24 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


1

พี่คะถ้าอยากทำให้มันขึ้นหน้านี้ ตรงหลังคำว่า อยู่ระหว่างดำเนินการ จะดึง count มายังไงคะ

2
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-10-30 14:49:59 By : Arreeya2116
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 1,458 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ต้องถามก่อนครับว่า หน้าที่มีปุ่ม "อยู่ระหว่างดำเนินการ" กับ หน้าแสดงรายการ อยู่หน้าเดียวกันหรือคนละหน้า
ถ้าคนละหน้าใช้ $_SESSION ส่วนการเพิ่มผล count ต่อท้าย ง่ายๆ ก็ search หาคำว่า "อยู่ระหว่างดำเนินการ"
แล้วต่อ string ธรรมดา หรือแทรกใน template เช่น

Code (PHP)
<button type="button">อยู่ระหว่างดำเนินการ <?PHP echo $count; ?></button>



ประวัติการแก้ไข
2020-10-30 15:03:48
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-10-30 15:02:25 By : PhrayaDev
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 24 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : PhrayaDev เมื่อวันที่ 2020-10-30 15:02:25
รายละเอียดของการตอบ ::
คนละหน้าค่ะ ไม่เข้าเลยค่ะ

Code (PHP)
  <li>  
   <a href="yellow.php" class="button2 clickmenu">ครบกำหนดดำเนินการ<?PHP echo $count; ?> </a>
  <li>
   <a href="black.php" class="button2 clickmenu">อยู่ระหว่างดำเนินการ</a>
  </li>
  <li>
   <a href="red.php" class="button2 clickmenu">เกินระยะเวลา</a>
  </li>




ประวัติการแก้ไข
2020-10-30 15:14:32
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-10-30 15:13:30 By : Arreeya2116
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 1,458 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

คนละหน้า ผมบอกว่าใช้ $_SESSION

หน้า count
session_start(); // ควรวางไว้บรรทัดแรกๆ

//...

$_SESSION["count"] = $count;


หน้าแสดง
<li>  
 <a href="yellow.php" class="button2 clickmenu">ครบกำหนดดำเนินการ<?PHP echo isset($_SESSION["count"]) ? $_SESSION["count"] : ""; ?> </a>
<li>
 <a href="black.php" class="button2 clickmenu">อยู่ระหว่างดำเนินการ</a>
</li>
<li>
 <a href="red.php" class="button2 clickmenu">เกินระยะเวลา</a>
</li>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-10-30 15:26:07 By : PhrayaDev
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 24 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : PhrayaDev เมื่อวันที่ 2020-10-30 15:26:07
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากนะคะ ได้แล้วค่ะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-10-30 15:41:12 By : Arreeya2116
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 24 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : PhrayaDev เมื่อวันที่ 2020-10-30 15:26:07
รายละเอียดของการตอบ ::
พี่คะ มันจะต้องกดเข้าไปดูก่อน ถึงจะนับให้อ่ะค่ะ มีวิธีแสดงข้อมูลอัตโนมัติเลยมั้ยคะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-11-04 09:54:21 By : Arreeya2116
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 1,458 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 12 เขียนโดย : Arreeya2116 เมื่อวันที่ 2020-11-04 09:54:21
รายละเอียดของการตอบ ::
ย้าย count procedure ไปไว้ที่ Home Page

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-11-23 10:47:43 By : PhrayaDev
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยากนับข้อมูลที่เพิ่ม พอมีแนวทางมั้ยคะ ถ้าเลือกข้อมูลเป็นแบบนี้...
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: นำเข้าสินค้าจากจีน, Taobao, เฟอร์นิเจอร์, ของพรีเมี่ยม, ร่ม, ปากกา, power bank, แฟลชไดร์ฟ, กระบอกน้ำ

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2024 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่