Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,597

HOME > PHP > PHP Forum > รูปไม่อัพโหลดไปในโฟลเดอร์



 

รูปไม่อัพโหลดไปในโฟลเดอร์

 



Topic : 135837



โพสกระทู้ ( 9 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




รูปมันไม่อัพโหลดไปในโฟลเดอร์ครับ ที่อยู่โฟลเดอร์ = C:\AppServ\www\bookshop\pimg

ลองใส่ชื่อที่อยู่แบบเต็มๆแล้วก็ไม่เข้าครับ

saveorder.php
<?php
	error_reporting( error_reporting() & ~E_NOTICE );
    session_start();  
	
/*	
	echo "<pre>";
	print_r($_SESSION);
	echo "<hr>";
	print_r($_POST);
	echo "</pre>";
*/	 
?>


<!DOCTYPE html>
<html>
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8" />
<title>Confirm</title>
</head>
<body>
<!--สร้างตัวแปรสำหรับบันทึกการสั่งซื้อ -->
<?php
   
require_once('Connections/condb.php');

//Set ว/ด/ป เวลา ให้เป็นของประเทศไทย
    date_default_timezone_set('Asia/Bangkok');
    	//สร้างตัวแปรวันที่เพื่อเอาไปตั้งชื่อไฟล์ที่อัพโหลด
	$date1 = date("Ymd_His");
	//สร้างตัวแปรสุ่มตัวเลขเพื่อเอาไปตั้งชื่อไฟล์ที่อัพโหลดไม่ให้ชื่อไฟล์ซ้ำกัน
	$numrand = (mt_rand());

	$name = $_POST["name"]; 
	$address = $_POST["address"];
	$email = $_POST["email"];
	$phone = $_POST["phone"];
	$total = "";
	$order_date = date("Y-m-d H:i:s");
	$status = 1;
	$slip = (isset($_POST['slip']) ? $_POST['slip'] : '');
	$parcel_number =0;




$upload=$_FILES['slip'];
	if($upload <> '') 
 

	$path=".../pimg/"; 


	$type = strrchr($_FILES['slip']['name'],".");


	$newname ='slip'.$numrand.$date1.$type;
 
	$path_copy=$path.$newname;
	$path_link=".../pimg/".$newname;

	move_uploaded_file($_FILES['slip']['tmp_name'],$path_copy);  





	
	//บันทึกการสั่งซื้อลงใน order_detail
	mysql_db_query($database_condb, "BEGIN"); 
	$sql1 = "INSERT  INTO tb_order VALUES
	(NULL,  
	'$name',
	'$address',
	'$email',
	'$phone',
	'$total',
	'$status',
	'$order_date',
	'$newname',
	'$parcel_number'
	
	)";
	
	$query1	= mysql_db_query($database_condb, $sql1) or die ("Error in query: $sql1 " . mysql_error());
	

 
 
	$sql2 = "SELECT MAX(order_id) AS order_id FROM tb_order  WHERE phone='$phone'";
	$query2	= mysql_db_query($database_condb, $sql2);
	$row = mysql_fetch_array($query2);
	$order_id = $row['order_id'];
	
	
	foreach($_SESSION['shopping_cart'] as $p_id=>$p_qty)
	 
	{
		$sql3	= "SELECT * FROM tbl_product where p_id=$p_id";
		$query3 = mysql_db_query($database_condb, $sql3);
		$row3 = mysql_fetch_array($query3);
		$total=$row3['p_price']*$p_qty;
		// $p_name = $row2['p_name']; 
		
		
		$sql4	= "INSERT INTO  tb_order_detail 
		values(null, 
		'$order_id', 
		'$p_id', 
		'$p_qty', 
		'$total')";
		$query4	= mysql_db_query($database_condb, $sql4);
	}
	
	if($query1 && $query4){
		mysql_db_query($database_condb, "COMMIT");
		$msg = "บันทึกข้อมูลเรียบร้อยแล้ว ";
		foreach($_SESSION['shopping_cart'] as $p_id)
		{	
			unset($_SESSION['shopping_cart']);
		}
	}
	else{
		mysql_db_query($database_condb, "ROLLBACK");  
		$msg = "บันทึกข้อมูลไม่สำเร็จ กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ค่ะ ";	
	}

	mysql_close($condb);
?>


<script type="text/javascript">
	alert("<?php echo $msg;?>");
	window.location ='profile.php';
</script>


 
</body>
</html>




Tag : PHP, MySQL, Appserv, Windows







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2021-01-17 13:17:33 By : gadiaw24 View : 154 Reply : 10
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 199 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลอง echo ตัวแปร $type ออกมาดูครับ อาจใช้ฟังก์ชัน strrchr() ไม่ถูก
https://www.php.net/manual/en/function.strrchr.php


ใน docs มีตัวอย่างการ validate

https://www.php.net/manual/en/features.file-upload.post-method.php






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-01-17 17:45:43 By : lakornworld
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 4,201 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


1. แน่ใจเหรอว่ามันมี input file name="slip" ส่งไปด้วย? ได้ลอง print_r($_FILES) หรือยังว่ามันมีอะไรไปด้วยไหม?

2. if ส่วนไหนถึงส่วนไหนก็เอา {..} ครอบให้มันรู้เรื่องหน่อย อย่ามักง่ายครับ.

3. mysql_xxx กระทู้ก็ปักหมุดอยู่ เคยอ่านไหมน่ะ? https://www.thaicreate.com/php/forum/095986.html

4. มีทั้ง $path_copy $path_link $slip อันไหนไม่ใช่จะเอาไว้ทำไม? รก!

5. $path เป็น relative path เคยลองตรวจไหมว่ามันตรงหรือเปล่า? ทดลอง var_dump(realpath($path)); ได้อะไร?
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-01-18 01:38:26 By : mr.v
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 9 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2021-01-18 01:38:26
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมไม่มีความรู้ด้านนี้เลยครับ ผมแค่ทำโปรเจคจบ ผมอายุ18เอง ทำได้แค่นี้ก็ดีแค่ไหนแล้วครับ ผทเรียนเอาจากยูทูปทั้งนั้นครับ ลองผิดลองถูกอยู่ครับ ไม่ได้เก่งอะไรเลยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-01-18 10:14:09 By : gadiaw24
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 4,201 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ผมก็ชี้เป้าให้หมดแล้ว ทดลองอย่างที่บอกแล้วเอาผลมาดู
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-01-18 10:53:32 By : mr.v
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 9 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2021-01-18 10:53:32
รายละเอียดของการตอบ ::
00
มันขึ้นในฐานข้อมูลแต่ไม่มีรูปในโฟลเดอร์

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-01-18 11:22:09 By : gadiaw24
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 4,201 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


มาอีกแล้ว บอกให้ทดลองทำอะไรก็ไม่ทำ เอารูปฐานข้อมูลมาดูแล้วมันจะช่วยอะไรได้ไหม?
มันเข้าฐานข้อมูลก็เพราะข้อมูลประเภท text มันเข้าไป
มันคนละเรื่องกับการอัพโหลด

ถ้าให้ทดลองทำเพื่อหาข้อบกพร่องแล้วไม่ทำ ก็รอคนอื่นมาแก้ให้ละกันครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-01-18 11:38:50 By : mr.v
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 4,083 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


- ผมว่าคุณลองทดลองเขียนเพียวๆ เฉพาะ upload ก่อนดีกว่าครับคุณจะได้เข้าใจ Logic ไม่เอาสาย copy&paste
- แล้วก็เลิกใช้ AppServ เปลี่ยนไปใช้ Xampp
- ส่วน path รูป กลับไปดูเลย .|..|... มันต่างกันยังไง
- ทำไป dump ไป print_r ไปไม่ต้องรีบ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-01-18 11:53:25 By : Genesis™
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 8,898 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ตาม คห 2 ครับ เอาตรงนี้มาดูก่อนครับ

print_r($_FILES)

บางทีเห็นเอง ก็อาจจะเข้าใจได้เลย ก็ได้ ว่าผิดตรงไหน

ปล. ผมไม่เคยใช้นะ 3 จุด $path=".../pimg/";

มากสุด 2 จุด
หรือเขาเพิ่มมาใหมม่ 55555


ประวัติการแก้ไข
2021-01-18 15:36:59
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-01-18 15:32:27 By : Chaidhanan
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 199 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เปลี่ยนจาก

Code (PHP)
$upload=$_FILES['slip'];
if($upload <> '') 

$path=".../pimg/"; 

$type = strrchr($_FILES['slip']['name'],".");
$newname ='slip'.$numrand.$date1.$type;
$path_copy=$path.$newname;
$path_link=".../pimg/".$newname;
move_uploaded_file($_FILES['slip']['tmp_name'],$path_copy); 


เป็น

Code (PHP)
$filename = $_FILES['slip']['name'];
$type = strrchr($filename, ".");
$newname ='slip'.$numrand.$date1.$type;
$path_copy='/bookshop/pimg/' . $newname;
if (move_uploaded_file($_FILES['slip']['tmp_name'],$path_copy)) {}


ดูว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงหรือไม่





Code (PHP)
if (/* condition */)
    /*do1*/;
    /*do2*/;
    /*do3*/;


จะได้ผลเหมือน

Code (PHP)
if (/* condition */) :
    /*do1*/;
endif;

/*do2*/;
/*do3*/;


และ

Code (PHP)
if (/* condition */) {
    /*do1*/;
}

/*do2*/;
/*do3*/;



ประวัติการแก้ไข
2021-01-19 16:32:14
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-01-19 16:16:28 By : lakornworld
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 9 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : lakornworld เมื่อวันที่ 2021-01-19 16:16:28
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-01-20 11:09:31 By : gadiaw24
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : รูปไม่อัพโหลดไปในโฟลเดอร์
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่