Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,597

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามเรื่องการดึง path จริงจากการใช้ dropify ตัวอัพโหลดไฟล์หน่อยครับ



 

สอบถามเรื่องการดึง path จริงจากการใช้ dropify ตัวอัพโหลดไฟล์หน่อยครับ

 



Topic : 135859



โพสกระทู้ ( 28 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




alert

ใช้ตัวอัพโหลดไฟล์ แบบ dropify จากรูปภาพ ทำไมเวลาดึง value ของ input file ไม่ได้ path แบบเต็มๆครับ จะได้เป็น path อะไรมาไม่รู้ครับ

คือต้องการ path จากตำแหน่องจริงไปใช้งานครับ ใครทราบแนะนำหน่อครับ ขอบคุณมากครับ



Tag : PHP, JavaScript, Ajax, jQuery, CodeIgniter









ประวัติการแก้ไข
2021-01-24 17:41:31
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2021-01-24 17:40:46 By : OoTamromoO View : 78 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4,201 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


แรกๆอ่านก็งง full path มันเรื่องของทาง server ที่รับอัพโหลดไปแล้วจะส่งกลับมา ทำไมไม่เอาโค้ดฝั่ง server (php) มาดู

พออ่านๆหลายๆรอบ เออ จะเอา full path ที่ user เลือกไฟล์จากทางฝั่ง client!!!
มันไม่มีเบราเซอร์ที่ไหนเขาอนุญาตให้ทำได้หรอกครับ! มันไปละเมิดความปลอดภัยของผู้ใช้ทั้งนั้น.

https://stackoverflow.com/a/15201258/128761
https://www.codeproject.com/Questions/602912/howplustoplusgetplusfullplusfilepluspathplusfrompl






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-01-25 00:36:14 By : mr.v
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 28 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อ๋อ สงสัยสื่อสารผิดครับ คือ ปกติถ้าเราเลือกไฟล์ ตัว input file จะได้ค่าเป็นตำแหน่งที่เราเลือกไฟล์มาจากเครื่อง เช่น D:/image/234.png แต่ที่ผมถามคือ มันไม่ได้ค่าตามนี้ครับ มันได้ค่ามาตามที่แจ้งเตือนใรรูปเลยครับ ไม่ว่าจะเลือกไฟล์จากตำแหน่งไหนบนเครื่องก็จะได้ค่าออกมาตามในรูปอย่างเดียวเลยครับ ไม่รู้จะแก้ยังไงครับ พอไปดักเวลาส่งค่าไป ปรากฏว่า ขึ้น Error ไม่พบไฟล์ครับ

ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-01-25 18:43:37 By : OoTamromoO
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 4,201 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


มันจะขึ้นแบบนั้นแหละครับ ลองอ่านดูลิ้งค์ที่ผมแปะ

วิธีตรวจว่าทำงานได้คือทำตามเอกสารของ dropify แล้ว php ก็ move_uploaded_file() แบบง่ายๆดูก่อน
ถ้ามันอัพโหลดได้ แสดงว่ามันใช้ได้ วิธีตรวจต้องใช้วิธีอื่น ไม่สามารถดึงค่า path ได้ตามที่ได้บอกไปแล้วครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-01-25 18:52:54 By : mr.v
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 8,898 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


อัตโนมัตไม่มี browser ไม่ทำให้

ถ้าอย่างได้จริง เพิ่ม input type=text มาให้ ผูัใช้กรอกเอง ถ้าเขากรอก นั่นคือเขาอนุญาต
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-01-25 21:25:11 By : Chaidhanan
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 199 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : OoTamromoO เมื่อวันที่ 2021-01-25 18:43:37
รายละเอียดของการตอบ ::
ดูเหมือนแต่ก่อนใน object FileList จะมี property ชื่อประมาณ FullName, Path...แล้วแต่ browser
แต่ปัจจุบันทุก browser ตัดและปกปิดข้อมูลไฟล์จากฝั่ง client เพื่อป้องกันการโจรกรรมข้อมูลผ่านทางระบบ Network

คำตอบสั้นๆ : ทำไม่ได้
คำตอบยาวๆ : self browser, sneak in, client service, virtual server, ฯลฯ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-01-26 11:43:16 By : lakornworld
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามเรื่องการดึง path จริงจากการใช้ dropify ตัวอัพโหลดไฟล์หน่อยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่