Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,597

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามปัญหาในการเรียกข้อมูล ในเรื่องราคาหลายราคา แต่สินค้าเดียว



 

สอบถามปัญหาในการเรียกข้อมูล ในเรื่องราคาหลายราคา แต่สินค้าเดียว

 



Topic : 135885



โพสกระทู้ ( 72 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




พอดีผมทำระบบร้านกาแฟ ซึ่งกาแฟแต่ละแบบจะมีทั้ง ร้อน เย็น ปั่น จะมีราคาที่แตกต่างกัน แต่ผมนึกไม่ออกว่าต้องออกแบบฐานข้อมูลยังไงดีครับ จะใส่ในตารางเดียวกันก็ไม่รู้ว่าจะเรียกใช้จากฐานข้อมูลยังไงดีครับ ภาษาที่ผมใช้เขียนเป็นภาษา PHP ครับ ขอรบกวนผู้รู้ช่วยหน่อยน่ะครับ



Tag : PHP, MySQL, Google Chrome, Appserv







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2021-02-06 14:45:15 By : ictm49 View : 174 Reply : 13
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,876 )
บทความ ( 10 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Blogger

ถ้ามีแค่ร้อนเย็นปั่น จะเพิ่มฟิลด์ราคา 3 ฟิลด์ก็ได้ครับ
price_hot, price_ice, price_frappe

หรือสร้างอีกตาราง เป็นตารางย่อย

table_product_price

1. ref_product_id
2. ref_product_option
3. price


table_product_option
1. id
2. option_title


เวลารับ order ก็จับคู่ product กับ option เลือกกี่ option ก็บวกราคาไปตามนั้น


ยกตัวอย่าง

product ไอดี 1 คือ คาปูชิโน่
table_product_option ไอดี 3 คือ ปั่น

ก็เอาไปค้นในตาราง table_product_price
Code (SQL)
SELECT price FROM table_product_price 
WHERE ref_product_id = 1 AND ref_product_option = 3


ก็จะได้ราคาที่ต้องการ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-06 16:17:41 By : {Cyberman}
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 72 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : {Cyberman} เมื่อวันที่ 2021-02-06 16:17:41
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับ เดียวจะลองดูครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-07 10:19:43 By : ictm49
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 72 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คือถ้าผมจะให้กาแฟ 1 ยีห้อ มีทั้งร้อน เย็น ปั่น แล้วมีราคาแตกต่างกัน แต่จะให้แสดงพร้อมกันยังไงดีครับ

เช่น latte แยกเป็น ร้อน เย็น ปั่น แล้วให้มีปุ่มคลิกแต่ละแบบ

ต้องทำไงดีครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-07 10:33:04 By : ictm49
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 4,201 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


Code (SQL)
SELECT * FROM product WHERE product_id = x

product ก็คือตารางสินค้าหลัก

ทำการตรวจ query ว่ามีจริงพบจริงแล้วค่อยทำต่อ

Code (SQL)
SELECT * FROM product_options WHERE product_id = x

ทำการเลือกทุกออพชั่นจากตารางออพชั่นของสินค้า โดยเงื่อนไขไอดีของสินค้านั้น
ในตารางนี้จะเก็บออพชั่นต่างๆเช่น ร้อน 40, เย็น 50, ปั่น 60
query execute แล้ววนแสดง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-07 10:50:49 By : mr.v
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 72 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2021-02-07 10:50:49
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-07 11:18:49 By : ictm49
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 72 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ยังไม่ได้ครับ
file

ผมต้องการแบบนี้ ทำไงดีครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-08 19:20:00 By : ictm49
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 1,876 )
บทความ ( 10 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Blogger

หน้าตาที่ได้ตอนนี้เป็นยังไงครับ (โค้ดด้วย)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-08 21:11:42 By : {Cyberman}
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 72 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : {Cyberman} เมื่อวันที่ 2021-02-08 21:11:42
รายละเอียดของการตอบ ::
.55

ขอโทษด้วยครับที่ตอบช้า พอดีไม่สบายครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-20 00:40:30 By : ictm49
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 72 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : {Cyberman} เมื่อวันที่ 2021-02-08 21:11:42
รายละเอียดของการตอบ ::
66
77

ตารางครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-20 00:42:51 By : ictm49
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 72 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ช่วยด้วยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-20 17:21:15 By : ictm49
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 1,876 )
บทความ ( 10 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Blogger

ตรงราคา ให้วนลูปจากตาราง price ครับ

select * from price where p_id = 1

จะได้ราคาทั้งหมดมาแสดง

แล้วก็เอาชื่อ op_id มาแสดงจากตาราง option ว่าราคา 20 30 50 คืออะไร


ประวัติการแก้ไข
2021-02-20 17:28:55
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-20 17:28:07 By : {Cyberman}
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 4,201 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


Code (SQL)
SELECT * 
FROM `price` 
INNER JOIN `product_option` 
    ON `price`.`op_id` = `product_option`.`id`
WHERE `p_id` = 1


ไม่เห็นตาราง option ไม่รู้เป็นยังไงมีคอลัมน์อะไรบ้างนะ ก็ไปเทียบเคียงแก้ไขเอานะ
เลข 1 ใน WHERE ก็เปลี่ยนไปตาม product id เอา
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-21 04:40:34 By : mr.v
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 72 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 12 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2021-02-21 04:40:34
รายละเอียดของการตอบ ::
ได้แล้วครับ ขอบคุณมากครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-22 09:52:38 By : ictm49
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามปัญหาในการเรียกข้อมูล ในเรื่องราคาหลายราคา แต่สินค้าเดียว
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่