Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,597

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามว่า ต้องเขียน Code ด้วยวิธีไหน จึงจะรองรับกับระบบ Tesseract.js v2.1.4 ของ PHP ได้ เนื่องจากแก้ไข Code จาก https://www.thaicreate.com/php/forum/135293.html ตรงที่ความคิดเห็นที่ 5 ของคุณพระยาเทพแล้ว ค้างที่หน้า initialized api ครับ



 

สอบถามว่า ต้องเขียน Code ด้วยวิธีไหน จึงจะรองรับกับระบบ Tesseract.js v2.1.4 ของ PHP ได้ เนื่องจากแก้ไข Code จาก https://www.thaicreate.com/php/forum/135293.html ตรงที่ความคิดเห็นที่ 5 ของคุณพระยาเทพแล้ว ค้างที่หน้า initialized api ครับ

 



Topic : 135891



โพสกระทู้ ( 118 )
บทความ ( 12 )



สถานะออฟไลน์




สอบถามว่า ต้องเขียน Code ด้วยวิธีไหน จึงจะรองรับกับระบบ Tesseract.js v2.1.4 ของ PHP ได้ เนื่องจากแก้ไข Code จาก https://www.thaicreate.com/php/forum/135293.html ตรงที่ความคิดเห็นที่ 5 ของคุณพระยาเทพแล้ว ค้างที่หน้า initialized api ครับ

Code ทั้งหมด มีดังนี้ครับ

1. Code ที่แก้ไขจาก https://www.thaicreate.com/php/forum/135293.html ตรงที่ความคิดเห็นที่ 5 ของคุณพระยาเทพแล้ว ค้างที่หน้า initialized api ครับ

<!doctype html>
<html>
<head>
  <title>ทดสอบ Tesseract.js 3</title>
</head>
<body>
<p id="status"></p>
<script src='https://unpkg.com/[email protected]/dist/tesseract.min.js'></script>
<!-- <script src="https://cdn.jsdelivr.net/npm/[email protected]/dist/tesseract.min.js"></script> -->
<script>
	var sta = document.getElementById("status");
    const recogImage = 'https://i.postimg.cc/htLqR6MV/test-ocr-2021.jpg';
    /*
    https://i.imgur.com/atVCSZv.png
	https://i.imgur.com/4Ixp69R.jpg
    */

    const worker = Tesseract.createWorker({
      logger: m => sta.innerHTML = m.status
    });
    Tesseract.setLogging(true);
    work();

    async function work() {
      await worker.load();
      await worker.loadLanguage('eng+tha');
      await worker.initialize('eng+tha');

      //let result = await worker.detect(recogImage);
      //console.log(result.data);

      let result = await worker.recognize(recogImage);
      sta.innerHTML = result.data.text;

      await worker.terminate();
    }
    
// https://www.thaicreate.com/php/forum/135293.html
</script>
</body>
</html>


2. Link ที่วาง Code ที่แก้ไขจาก https://www.thaicreate.com/php/forum/135293.html ตรงที่ความคิดเห็นที่ 5 ของคุณพระยาเทพแล้ว ค้างที่หน้า initialized api ที่เว็บ W3Schools ครับ

https://www.w3schools.com/code/tryit.asp?filename=GNHBG0SDI3L4

3. ภาพที่ยืนยันเหตุการณ์ เรื่อง Code ที่แก้ไขจาก https://www.thaicreate.com/php/forum/135293.html ตรงที่ความคิดเห็นที่ 5 ของคุณพระยาเทพแล้ว ค้างที่หน้า initialized api ครับ

error tesseract code

4. Link ของ Tesseract.js v2.1.4 รุ่นล่าสุด ว่ามีให้ใช้งานจริงแล้วครับ

https://unpkg.com/[email protected]/dist/tesseract.min.js

5. Link แจ้งข่าวออกรุ่น ของ Tesseract.js ผ่านทาง GitHub ที่บอกถึง Tesseract.js v2.1.4 รุ่นล่าสุด ครับ

https://github.com/naptha/tesseract.js/releases



Tag : PHP, HTML, HTML5, JavaScript, XAMPP, Windows









ประวัติการแก้ไข
2021-02-09 14:38:07
2021-02-09 14:40:17
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2021-02-09 14:30:01 By : doanga2007 View : 173 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 199 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองวาร์ปเข้าไปดูแล้วพบว่าโฮสรูปที่ใช้ไม่เปิด CORS
ถ้าต้องการแค่ทดสอบอัปรูปขึ้นโอสใหม่ที่สนับสนุน CORS

คิดไม่ออกใช้ imgur ตามตัวอย่าง


เมื่อนำไปใช้จริงควรใช้ internal assets โดยอัปรูปขึ้นโฮสของตัวเองเพื่อให้มันเป็น same origin






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-09 15:17:18 By : lakornworld
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 118 )
บทความ ( 12 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : lakornworld เมื่อวันที่ 2021-02-09 15:17:18
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมได้ Check Code แบบ Tesseract.js v2.1.0 ก่อนแก้ไข Code แล้ว ระบบทำงานได้ตามปกติ ไม่น่าเกี่ยวข้องกับ โฮสรูปที่ใช้ไม่เปิด CORS ครับ

Code ทั้งหมด มีดังนี้ครับ

1. Code แบบ Tesseract.js v2.1.0 ก่อนแก้ไข Code ครับ

<!doctype html>
<html>
<head>
  <title>ทดสอบ Tesseract.js 3</title>
</head>
<body>
<p id="status"></p>
<script src='https://unpkg.com/[email protected]/dist/tesseract.min.js'></script>
<!-- <script src="https://cdn.jsdelivr.net/npm/[email protected]/dist/tesseract.min.js"></script> -->
<script>
	var sta = document.getElementById("status");
    const recogImage = 'https://i.postimg.cc/htLqR6MV/test-ocr-2021.jpg';
    /*
    https://i.imgur.com/atVCSZv.png
	https://i.imgur.com/4Ixp69R.jpg
    */

    const worker = Tesseract.createWorker({
      logger: m => sta.innerHTML = m.status
    });
    Tesseract.setLogging(true);
    work();

    async function work() {
      await worker.load();
      await worker.loadLanguage('eng+tha');
      await worker.initialize('eng+tha');

      //let result = await worker.detect(recogImage);
      //console.log(result.data);

      let result = await worker.recognize(recogImage);
      sta.innerHTML = result.data.text;

      await worker.terminate();
    }
    
// https://www.thaicreate.com/php/forum/135293.html
</script>
</body>
</html>


2. Link ที่วาง Code ที่แก้ไขจาก https://www.thaicreate.com/php/forum/135293.html ตรงที่ความคิดเห็นที่ 5 ของคุณพระยาเทพแล้ว ค้างที่หน้า initialized api ที่เว็บ W3Schools ครับ

https://www.w3schools.com/code/tryit.asp?filename=GNHE9VR1E28Y

3. ภาพที่ยืนยันเหตุการณ์ เรื่อง Code แบบ Tesseract.js v2.1.0 ก่อนแก้ไข Code ว่า ระบบทำงานได้ตามปกติ ครับ

tesseract code before

4. รูปที่ใช้ในการทดสอบเรื่อง OCR ของ Code นี้ ครับ

test ocr 2021 picture




ประวัติการแก้ไข
2021-02-09 16:05:24
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-09 16:04:43 By : doanga2007
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 199 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผิดครับ รีบตอบไปหน่อย image host ดังกล่าว มีการเปิด cross origin

แต่ปัญหาอยู่ที่ library (2.1.2+) มีการเปลี่ยน procedure การนำเข้ารูปภาพจาก external resources
ซึ่งจะติดตรงการแปลงเป็น Blob object ผ่าน canvas ...ดีที่สุดคือใช้ของเดิมไป (ล่าสุดที่ทำงานได้ 2.1.1) ในขณะรอการแก้ไข
ตามที่แจ้งไปแล้ว https://github.com/naptha/tesseract.js/issues/514#issue-803733847

ทางเลือก 2 โหลด Library มาไว้ในโดเมนเดียวกันกับโปรเจคและรูปภาพเพื่อเป็น same origin

เพราะถ้าลงลึกในระดับ library ปัญหาก็ยังคงเป็น CORS ...วิธี 3 ก็แก้ source code ส่วนที่มีปัญหาให้เหมือน 2.1.0, 2.1.1

หรือ 4
ลองส่ง image parameter แบบ Blob object เข้าไปในเมธอด recognize() แทน URL ตรงๆ
โดยกำหนด crossOrigin ของรูปภาพ เป็น Anonymous ด้วย

https://developer.mozilla.org/en-US/docs/Web/HTML/CORS_enabled_image




3, 4 ใช้เวลานาน&พลังงานสูง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-10 11:18:23 By : lakornworld
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 118 )
บทความ ( 12 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : lakornworld เมื่อวันที่ 2021-02-10 11:18:23
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ สำหรับข้อมูล ลองใช้ ทางเลือก 2 โหลด Library มาไว้ในโดเมนเดียวกันกับโปรเจคและรูปภาพเพื่อเป็น same origin แล้ว ผลสรุปว่า แก้ปัญหาเรื่อง ค้างที่หน้า initialized api แล้ว เหลือแต่เรื่องความแม่นยำของตัว Tesseract.js v2.1.4 แล้วครับ

Code ทั้งหมด มีดังนี้ครับ

1. Code ที่แก้ปัญหาเรื่อง ค้างที่หน้า initialized api แล้ว เหลือแต่เรื่องความแม่นยำของตัว Tesseract.js v2.1.4 ครับ

<!doctype html>
<html>
<head>
  <title>ทดสอบ Tesseract.js 4</title>
</head>
<body>
<p id="status"></p>
<script src="http://localhost/ocrtest2021/tesseract.min.js"></script>
<script>
	var sta = document.getElementById("status");
    
    /* Code to crossOrigin = anonymous */
    var recogImage = new Image;
	recogImage.crossOrigin = "anonymous"; /* THIS WILL MAKE THE IMAGE CROSS-ORIGIN */
	recogImage.src = "http://localhost/ocrtest2021/test-ocr-2021.jpg";

    const worker = Tesseract.createWorker({
      logger: m => sta.innerHTML = m.status
    });
    Tesseract.setLogging(true);
    work();

    async function work() {
      await worker.load();
      await worker.loadLanguage('eng+tha');
      await worker.initialize('eng+tha');

      //let result = await worker.detect(recogImage);
      //console.log(result.data);

      let result = await worker.recognize(recogImage);
      sta.innerHTML = result.data.text;

      await worker.terminate();
    }
    
// https://www.thaicreate.com/php/forum/135293.html
</script>
</body>
</html>


2. Link โหลดไฟล์ Code ทั้งหมด ที่ใช้ในระบบ XAMPP แล้ว แก้ปัญหาเรื่อง ค้างที่หน้า initialized api แล้ว เหลือแต่เรื่องความแม่นยำของตัว Tesseract.js v2.1.4 ครับ

https://drive.google.com/file/d/1ukd7DuMUDUDme_Ty764oQCR8yStbHXwB/view?usp=sharing

3. ภาพที่ยืนยัน เรื่อง Code ที่แก้ปัญหาเรื่อง ค้างที่หน้า initialized api แล้ว เหลือแต่เรื่องความแม่นยำของตัว Tesseract.js v2.1.4 ที่ยังไม่แม่นตามรูปภาพตัวอย่าง ครับ

error tesseract code 2




ประวัติการแก้ไข
2021-02-10 16:00:35
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-10 15:56:32 By : doanga2007
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 199 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมว่าปัญหาหลัก คือการจัดการพวก whitespaces หรือช่องว่างที่ต่างกันระหว่างภาษา ถ้าลองทำภาษาเดียวและลบ spaces ภาษาไทยจะถอดออกมาได้ถูกต้อง


in
in

Code (JavaScript)
<!doctype html>
<html>
<head>
  <title>ทดสอบ Tesseract.js 2.1.1 เฉพาะภาษาไทย</title>
</head>
<body>
<p id="status"></p>
<script src='https://unpkg.com/[email protected]/dist/tesseract.min.js'></script>
<!-- <script src="https://cdn.jsdelivr.net/npm/[email protected]/dist/tesseract.min.js"></script> -->
<script>
	var sta = document.getElementById("status");
    const recogImage = 'https://i.imgur.com/UVdM9VW.png'; // only Thai content
    /*
    https://i.imgur.com/atVCSZv.png
	https://i.imgur.com/4Ixp69R.jpg
    */

    const worker = Tesseract.createWorker({
      logger: m => sta.innerHTML = m.status
    });
    Tesseract.setLogging(true);
    work();

    async function work() {
      await worker.load();
      await worker.loadLanguage('eng+tha'); // tha อย่างเดียวก็ได้
      await worker.initialize('eng+tha');

      //let result = await worker.detect(recogImage);
      //console.log(result.data);

      let result = await worker.recognize(recogImage);
      sta.innerHTML = result.data.text.replaceAll(' ','');  // remove literal spaces

      await worker.terminate();
    }
    
// https://www.thaicreate.com/php/forum/135891.html
</script>
</body>
</html>



results
out


https://www.w3schools.com/code/tryit.asp?filename=GNIKZJW6UYQ0
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-10 16:48:31 By : lakornworld
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 118 )
บทความ ( 12 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : lakornworld เมื่อวันที่ 2021-02-10 16:48:31
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ซึ่งปัญหาเรื่อง การจัดการพวก whitespaces หรือช่องว่างที่ต่างกันระหว่างภาษา ตั้งแต่ 2 ภาษาขึ้นไปนั้น ผมได้แจ้ง Bug ซึ่งอธิบายตาม Link : https://github.com/naptha/tesseract.js/issues/515 และรอการแก้ไขอยู่ครับ

ซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้ ก็ต้องค้นหาวิธีแก้ source code ให้มีความแม่นยำในการ OCR ภาษาไทย + ภาษาอังกฤษ ภายในรูปภาพ ของตัว Tesseract.js v2.1.4 มากขึ้น ให้ได้ครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-10 21:40:44 By : doanga2007
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามว่า ต้องเขียน Code ด้วยวิธีไหน จึงจะรองรับกับระบบ Tesseract.js v2.1.4 ของ PHP ได้ เนื่องจากแก้ไข Code จาก https://www.thaicreate.com/php/forum/135293.html ตรงที่ความคิดเห็นที่ 5 ของคุณพระยาเทพแล้ว ค้างที่หน้า initialized api ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่