Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,597

HOME > PHP > PHP Forum > มีภาพอยู่ใน folder จะให้แสดงบนหน้าเว็บ ด้วยการใช้ session ได้ไหมครับ



 

มีภาพอยู่ใน folder จะให้แสดงบนหน้าเว็บ ด้วยการใช้ session ได้ไหมครับ

 



Topic : 135896



โพสกระทู้ ( 51 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




<img src="img/img_detail/xx.jpg" width="200" height="200">

ตัวอย่าง patch ไฟล์ภาพครับ ถ้าจะใช้ session เรียกออกมาแสดงบนจอทำได้อย่างไรบ้างครับ



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2021-02-10 11:37:01 By : punza2020 View : 125 Reply : 12
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 199 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้ารับจาก input file ไม่ต้องพึ่ง session เพราะเป็น global อยู่แล้ว

ถ้าใส่ src แบบ hard code และต้องการปาด Path

1. HTML Parser
$_SESSION['img'] = (string) reset(simplexml_import_dom(DOMDocument::loadHTML($html))->xpath("//img/@src"));


หรือ

2. JS
<img src="img1.jpg" />
<img src="img2.jpg" />

<div id="showimg"></div>

<script>
    $(function() {
        $('img').each(function() {
            $('#showimg').append($(this).attr('src'));
        });
    });

    // *** ถ้าจะเก็บไว้ใน PHP session ทำ ajax 
</script>








แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-10 12:09:10 By : lakornworld
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 51 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : lakornworld เมื่อวันที่ 2021-02-10 12:09:10
รายละเอียดของการตอบ ::
พอดีผมทำ session ไปเก็บไว้อีกไฟล์ แล้วจะอ้างอิง session ที่ไปเก็บนี้ ผ่านหน้า main หนะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-10 12:15:26 By : punza2020
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 199 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ต้องรู้ก่อนว่า image รับมาแบบไหน ...ถามลอยๆ ผมเลยงมโข่งเอา
จากที่ดู <img src="img/img_detail/xx.jpg"... แบบนี้คือ hard code ก็ทำตามที่ผมบอก
แต่ถ้าให้ user เลือกผ่าน input element ก็ดึง Path ผ่าน $_FILES

Code (PHP)
$_SESSION['img_path'] = $_FILES["UploadFileName"]["tmp_name"]; // อย่า!!!
$img_path = $_FILES["UploadFileName"]["tmp_name"]; // ใช้แบบนี้




ฝังรากก่อนพรวน
https://www.thaicreate.com/php/php-session.html


ประวัติการแก้ไข
2021-02-10 12:59:50
2021-02-10 13:01:39
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-10 12:57:33 By : lakornworld
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 51 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : lakornworld เมื่อวันที่ 2021-02-10 12:57:33
รายละเอียดของการตอบ ::
อ่อ ถ้าให้อธิบาย (อาจจะงงๆ) คือผมเว็บที่เป็นแบบสองภาษาอะครับ
Code
<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">
<?php
session_start();
if($_SESSION["lang"] == "EN")
{
include("en.php");
}
else
{
include("th.php");
}
?>
<html>
<head>
<title><?php echo $strTitle;?></title>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874">
</head>

<body>
<table width="452" border="1" cellpadding="1" cellspacing="1">
<tr>
<td><?php echo $strHome;?></td>
<td><?php echo $strService;?></td>
<td><?php echo $strAbout;?></td>
<td><?php echo $strContact;?></td>
</tr>
</table>
<br>
<br>
<?php echo $strDetail;?>
<br>
<br>
<br>
<strong>Language</strong><br>
<a href="change.php?lang=TH">TH</a> , <a href="change.php?lang=EN">EN</a>
</body>
</html>


อันนี้โค้ดที่แสดงครับ

ส่วนอันนี้โค้ดที่ไว้ลงค่า session ครับเพื่อที่จะให้หน้าหลักอ้างอิงถึง
Code
<?php
$strTitle = "Welcome to My Web Site";
$strHome = "Home";
$strService = "Service";
$strAbout = "About Us";
$strContact = "Contact Us";


//** สมมุติค่ามาจาก Database ที่ได้จากการ Query ***//
$result["DETAIL_EN"] = "This is content English";

$strDetail = $result["DETAIL_EN"];
?>


แต่ที่นี้เลยสงสัยว่าถ้ามันเป็นไฟล์ภาพที่มีอยู่เราจะให้มันเก็บค่าแล้วแสดงออกมาจากหน้าหลักยังไงหนะครับ ประมาณนี้ครับถ้างงขออภัยด้วยครับ ^_^

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-10 13:20:55 By : punza2020
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 51 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : lakornworld เมื่อวันที่ 2021-02-10 12:57:33
รายละเอียดของการตอบ ::
ส่วนหน้านี้เป็นตัวตรวจสอบว่ากำลังใช้หน้า th หรือ eng
Code
<?php
session_start();
$_SESSION["lang"] = $_GET["lang"];
session_write_close();

header("location:index.php");
?>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-10 13:31:22 By : punza2020
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 199 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เก็บค่า
$directory = "path/to/imagefolder";
$_SESSION['images'] = glob($directory . "/*.jpg");


แสดง
if (isset($_SESSION['images'])) {
    foreach($_SESSION['images'] as $image)
    {
        echo $image; // Path
        echo '<img src="' . htmlspecialchars($image) . '" width="200" height="200">';  // แสดงรูป
    }
}




ประวัติการแก้ไข
2021-02-10 13:40:46
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-10 13:33:29 By : lakornworld
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 51 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : lakornworld เมื่อวันที่ 2021-02-10 13:33:29
รายละเอียดของการตอบ ::
$directory = "path/to/imagefolder";
$_SESSION['images'] = glob($directory . "/*.jpg");

ส่วนนี้ต้องตั้งค่า patch ใช่ไหมครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-10 14:11:38 By : punza2020
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 199 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : punza2020 เมื่อวันที่ 2021-02-10 14:11:38
รายละเอียดของการตอบ ::
ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-10 14:23:33 By : lakornworld
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 51 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : lakornworld เมื่อวันที่ 2021-02-10 14:23:33
รายละเอียดของการตอบ ::
https://www.thaicreate.com/community/php-multiple-language-thai-english.html

ผมอ้างอิงมาจากหน้านี้เลย ตรงส่วนเนื้อหาผมเข้าใช้ว่าใช้ session เก็บค่า แล้วอีกหน้าดึงไปใช้ แต่ในส่วนบทความนี้มันเฉพาะเนื้อหาหนะครับ ตรงปัญหาที่สงสัยสุดคือ แล้วถ้าเป็นรูปภาพจะเก้บแบบนี้ได้ไหมครับตรงส่วนองหน้า th.php กับ en.php

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-10 14:27:45 By : punza2020
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 199 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : punza2020 เมื่อวันที่ 2021-02-10 14:27:45
รายละเอียดของการตอบ ::
ก็ทำตาม คห.6 ไงครับ
เพียงแต่ก่อนเริ่มใช้ $_SESSION ต้องบอกมันด้วย

Code (PHP)
<?php
$strTitle = "Welcome to My Web Site";
$strHome = "Home";
$strService = "Service";
$strAbout = "About Us";
$strContact = "Contact Us";


//...


session_start(); // เริ่มใช้ session
$directory = "path/to/imagefolder";  // ใส่โฟลเดอร์เก็บรูป
$_SESSION['images'] = glob($directory . "/*.jpg");   // ระบุสกุลไฟล์ที่เก็บ
?>




เวลาดึงไปแสดงหน้าไหนก็เรียกใช้ $_SESSION['images'] ได้เลย...แต่
ต้องมีการโหลดหน้าที่เก็บ session ก่อนนำไปใช้หน้าอื่น



ประวัติการแก้ไข
2021-02-10 14:57:04
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-10 14:56:39 By : lakornworld
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 4,201 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


https://www.thaicreate.com/php/forum/135895.html
มันก็เรื่องเดียวกันจะตั้งกระทู้ใหม่ทำไม?
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-10 15:05:32 By : mr.v
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 4,083 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ของเดิมของ Mr.v ก็ใช้ได้แล้วนะครับ จขกท.
$_SESSION['name'] = '01';

echo '/path/' . $_SESSION['name'] . '.jpg'; // /path/01.jpg

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-10 21:56:35 By : Genesis™
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : มีภาพอยู่ใน folder จะให้แสดงบนหน้าเว็บ ด้วยการใช้ session ได้ไหมครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่