Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,597

HOME > PHP > PHP Forum > ปรึกษาเรื่อง คิวรี่ข้อมูลในส่วนของการ delete ข้อมูลไม่ได้



 

ปรึกษาเรื่อง คิวรี่ข้อมูลในส่วนของการ delete ข้อมูลไม่ได้

 



Topic : 135909



โพสกระทู้ ( 99 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ปรึกษาเรื่อง คิวรี่ข้อมูลในส่วนของการ delete ข้อมูล
ผลลัพธ์ delete แล้ว error ตรวจที่ line 9 ก็ไม่มีอะไร

de

code delete
Code (PHP)
<?php
require_once('connection.php');

if (isset($_REQUEST['delete_mac_add'])) {
    $de = $_GET['delete_mac_add'];

    $sql1 = "SELECT * FROM tbl_new_pc WHERE mac_add=$de ;";
    $result1 = $mysqli->query($sql1);
    while ($row = $result1->fetch_array(MYSQLI_ASSOC)) {

    // sql to delete a record
    $sql1 = "DELETE FROM tbl_new_pc WHERE mac_add=$de ;";
    $result1 = $mysqli->query($sql1);

            if (mysqli_query($mysqli, $sql1)) {   
                echo "<script>alert('Delete Data Successfully...'); window.location ='modalmasterpc.php';</script>";
            } else {
                echo "Error: " . $sql1 . "<br>" . mysqli_error($mysqli);
            }
    
            mysqli_close($mysqli);
        }

 }
?>




Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2021-02-15 18:08:58 By : chawa-2011 View : 88 Reply : 11
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4,201 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


แปลว่าเรียกฟังก์ชั่นสมาชิก fetch_array() บน boolean

boolean คืออะไร?
การเรียก boolean ไปยัง method ทำได้ไหม?
เช่น $booleanVariable->method(); ทำได้ไหม?

ถ้าทำได้ ทำไมถึงได้?
ถ้าทำไม่ได้ เราควรทำอย่างไรกะมัน?

ตัวแปรที่เรียก fetch_array() คือ $result1
$result1 มาจาก ->query() แล้วเคยได้อ่านเอกสารมันไหม?
https://www.php.net/manual/en/mysqli.query.php
ลองอ่านดูว่ามัน return อะไรกลับมาบ้าง?

อ่านให้มากๆ แล้วทำความเข้าใจ ซึ่งถ้าอ่านจริงถึงตรงนี้ ผมว่าคงอ๋อแล้วว่าทำไมมัน error แล้วจะดัก error ยังไงก็คงไม่ยากแล้วหรอก.

Edit:
ลองดูตัวอย่าง. https://www.php.net/manual/en/mysqli.error.php
เขาจะมีการดัก error ก่อนเอามาใช้จริงๆ ทำความเข้าใจแล้วนำมาปรับใช้








ประวัติการแก้ไข
2021-02-15 21:18:28
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-15 18:26:14 By : mr.v
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 99 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2021-02-15 18:26:14
รายละเอียดของการตอบ ::
มันกลับกันหรือเปล่าครับ
1.มี tbl master pc ตรงส่วน code delete ผมก็ delete ได้ปกติ
2.มี tbl newpc ซึงเป็นข้อมูลที่กวาดจากเครื่อง pc ตรงส่วนนี้ผมควรี่ แล้วใช้ code delete ตัวเดียวกันของ tbl masterpc แต่ทำไมมันได้หรอครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-16 11:56:56 By : chawa-2011
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 4,201 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ที่ผมตอบเป็นวิธีคิดแก้ปัญหา โดยการสาวจากผลคือปัญหา ไปหาต้นเหตุ

ถ้าคุณอ่านบ้าง มันมีคำตอบอยู่ในนั้นครบถ้วนทั้งหมดแล้ว ทั้งวิธีแก้ปัญหา รวมทั้งวิธีหาเหตุด้วยว่าทำไมมันลบไม่ได้
แต่คุณก็ยังเหมือนเดิมเลย คือไม่อ่าน ไม่ทดลอง ผมก็ชักจะเหนื่อยในการตอบปัญหาคุณแล้ว
ที่คุณตอบมาเป็นคำถาม คห. 2 มันก็มีคำตอบอยู่ในที่ผมตอบไปก่อนหน้านั้นทั้งหมดเหมือนกัน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-16 12:30:04 By : mr.v
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 99 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2021-02-16 12:30:04
รายละเอียดของการตอบ ::
แล้วกรณี ใน table มี id 2 ตัวที่ไม่ซ้ำกัน ควรจะใส่แบบไหนครับ

ผมลองมา 3 วิธีแล้วใช้ไม่ได้ครับ มีวิธีอื่นๆไหมครับ
id example จาก datatable และ id export-data จาก js

Code (PHP)
//วิธี 1
 <table class="table" id="example export-data">

//วิธี 2
 <table class="table" id="example" "export-data">

//วิธี 3
 <table class="table" id="example" id="export-data">




แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-16 12:58:57 By : chawa-2011
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 8,898 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : chawa-2011 เมื่อวันที่ 2021-02-16 12:58:57
รายละเอียดของการตอบ ::
หมดคำจะกล่าวล่ะครับ


นอกจาก getting start ล้างสมอง ไปเริ่มต้นใหม่เลย

ดูจากคำถาม id คืออะไร ยังไม่รู้เลย ไปเอาตัวอย่างมาจากไหน id 2 อัน

เข้าใจก่อนว่า id คืออะไร ลากศัทพ์ มันมากจากไหน แปลว่าอะไร

ใช้ google ให้มากๆ พิมพ์ค้นหา id คืออะไร แล้วอ่านทำความเข้าใจ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-16 13:09:48 By : Chaidhanan
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 4,201 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


หัวกระทู้ถาม database แหม็บๆ

ไปๆมาๆถาม html table ซะงั้น

HTML id attribute คือค่าที่ควรจะต้องมีความเป็นเอกเทศน์หรือเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ซ้ำกับใคร เพื่อการเรียกใช้งานทาง program อย่าง JavaScript จะได้สามารถเรียกมาได้ถูกฝาถูกตัว ไม่มั่วไปปนกับอันอื่น


https://www.w3schools.com/html/html_id.asp
อ่าน
ย้ำว่าควรอ่าน อ่าน อ่าน ให้เข้าใจ อย่ามักง่ายมั่วนิ่ม เพราะมันจะไม่มีทางไปรอดเลย
ถ้าหวังจะแค่มีปัญหาเข้ามาถามให้คนแก้ไขให้แบบแก้เอาหน้ารอดไปเรื่อยๆ มันไปไม่ไหวหรอก
ที่แนะนำไปทั้งหลายคือพื้นฐานที่คุณต้องเอาไปเสริมตัวเองให้รอด เดี๋ยวจะหาว่าไม่บอกทั้งที่ก็บอกหมดเปลือกเลยแท้ๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-16 13:17:58 By : mr.v
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 99 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2021-02-16 13:09:48
รายละเอียดของการตอบ ::
คำถามเดิมครับแก้ใหม่
กรณีใน table มีการเรียกใช้ id example จาก datatable และ id example นี้ผมก็รู้ว่ามาจากไหน เพราะผมเป็นทำไงถึงรู้
(id example ใช้ชื่อเดิม เปลี่ยนได้ แต่ผมไม่เปลี่ยนนะครับ)

ต่อมาอยากสร้างปุ่ม export excel วิธีนี้ใช้ TableExport.js และเรียกใช้ id ที่ชื่อว่า export-data

อยากรู้เหมือนกันว่าใน table นักโปรแกรมเขาจะใส่ id ยังไงกัน เมื่อมี id 2 ตัวที่ไม่ซ้ำกัน



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-16 13:37:32 By : chawa-2011
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 99 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2021-02-16 13:17:58
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมรู้แหละว่า id มายังไง ไปยังไง เพราะ id มันไม่ซ้ำกันอยู่แล้ว

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-16 13:46:45 By : chawa-2011
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 4,201 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


https://www.w3schools.com/html/html_id.asp

Quote:
Note: The id name must contain at least one character, and must not contain whitespaces (spaces, tabs, etc.).

หมายความว่าจะใส่ ช่องว่างใน id ไม่ได้ id="name1 name2" ไม่ได้

และถ้าดูหรืออ่าน จะเห็นว่าเขาไม่ใช้ attribute ซ้ำๆซากๆ เช่น id="name1" id="name2" มันไม่มีใครเขาทำกัน แล้วมันก็ไม่ใช่มาตรฐาน
นี่ก็อยู่ในเว็บที่ผมให้อ่านเหมือนกัน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-16 14:01:11 By : mr.v
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 8,898 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


เมื่อคุณได้ตัวอย่างมา 2 ตัวอย่าง
ตัวอย่างแรก มี ID คือ example
และตัวอย่าง 2 มี id คือ export-data

และ ทั้งสองตัวอย่างเป็น datatable เมื่อนำมาใช้ ก็ต้องเลือกใช้ id แค่ตัวเดียว
โดยแก้โค๊ด javascript จากตัวอย่างที่ได้มา ให้เรียกใช้ id เดียวกัน

บอกตรงๆ อ่าน document ที่ mr.v แนะนำให้ด้วยนะครับ ผม กับ mr.v ไม่ได้ประโยชน์อะไร
ที่ได้ประโยชน์นั่นคือคุณเองนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-16 18:24:05 By : Chaidhanan
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 99 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2021-02-16 18:24:05
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณทั้ง 2 คนครับ ตอนนี้ใช้ id ตัวเดียวครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-02-17 14:57:22 By : chawin1
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ปรึกษาเรื่อง คิวรี่ข้อมูลในส่วนของการ delete ข้อมูลไม่ได้
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่