Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 109,030

HOME > PHP > PHP Forum > ผมเพิ่มข้อมูลได้แค่อันเดียว พอกดเพิ่มขึ้น eror php



 

ผมเพิ่มข้อมูลได้แค่อันเดียว พอกดเพิ่มขึ้น eror php

 



Topic : 135999



โพสกระทู้ ( 3 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




eror

<mate charset ="utf-8" />
<?php include ('condb.php');
//สร้างตัวแปร
//echo "<pre>";
//print_r($_POST);
// echo "</pre>";
//exit();
$username = $_POST['username'];
$password = $_POST['password'];
$m_name = $_POST['m_name'];
$m_lname = $_POST['m_lname'];
$m_sex = $_POST['m_sex'];
$m_tel = $_POST['m_tel'];
//เพิ่มข้อมูล teble1
$sql1 = " INSERT INTO tbl_login
(username, password)
VALUES
('$username', '$password')";
$result1 = mysqli_query($con, $sql1) or die ("Error in query: $sql1 " . mysqli_error());

//เพิ่มข้อมูล teble1
$sql2 = " INSERT INTO tbl_member
(m_name, m_lname, m_sex, m_tel)
VALUES
('$m_name', '$m_lname', '$m_sex', '$m_tel')";
$result2 = mysqli_query($con, $sql2) or die ("Error in query: $sql2 " . mysqli_error());
//ปิดการเชื่อมต่อ database
mysqli_close($con);
//ถ้าสำเร็จให้ขึ้นอะไร
if ($result1 && $result2){
echo "<script type='text/javascript'>";
echo"window.location = 'index.php';";
echo "</script>";
}
else {
//กำหนดเงื่อนไขว่าถ้าไม่สำเร็จให้ขึ้นข้อความและกลับไปหน้าเพิ่ม
echo "<script type='text/javascript'>";
echo "alert('error!');";
echo"window.location = 'index.php'; ";
echo"</script>";
}
?>

ผมเพิ่มได้แค่ 1 row พอกดเพิ่มไปอีกครั้งขึ้นแบบนี้ครับ



Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2021-03-16 21:57:44 By : bay082542 View : 2213 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4,726 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าไม่คิดจะแปะ error เป็น text
ก็ก๊อปข้อความที่ error เอาไปหาใน google มีวิธีแก้ไขเพียบครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-03-16 22:06:00 By : mr.v
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 3 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมขอโทษครับ ผมลองหาดูบ้างแล้วแต่ไม่ได้เลยครับ

Fatal error: Uncaught ArgumentCountError: mysqli_error() expects exactly 1 argument, 0 given in C:\xampp\htdocs\project1\member_add_db.php:19 Stack trace: #0 C:\xampp\htdocs\project1\member_add_db.php(19): mysqli_error() #1 {main} thrown in C:\xampp\htdocs\project1\member_add_db.php on line 19

ขึ้นแบบนี้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-03-16 22:08:39 By : bay082542
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 4,726 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


เบื้องต้นต้องหัดแปลข้อความ error ด้วย เพื่อช่วยเหลือตัวเองได้เร็ว.

มันบอกว่า mysqli_error คาดหวังที่จะมี argument 1 รายการ
mysqli_error() expects exactly 1 argument

คุณไม่ได้ให้มันเลย
0 given

ทีนี้ก็ไปเปิดดูอ้างอิงว่า mysqli_error ใน php เขาว่ายังไง
https://www.php.net/manual/en/mysqli.error.php
เนื่องจากคุณเขียนแบบฟังก์ชั่น ไม่ใช่คลาส ดังนั้นต้องดูส่วนของ Procedural style
argument 1 มันจะเป็น $link
Quote:
Procedural style only: A link identifier returned by mysqli_connect() or mysqli_init()

เมื่อดูตัวอย่าง เขาจะเขียนแบบนี้
Code (PHP)
printf("Error message: %s\n", mysqli_error($link));


ดังนั้นพอกลับมาดูโค้ดของคุณที่เขียนแบบนี้


Code (PHP)
$result1 = mysqli_query($con, $sql1) or die ("Error in query: $sql1 " . mysqli_error());

// ...

$result2 = mysqli_query($con, $sql2) or die ("Error in query: $sql2 " . mysqli_error());

มันจึงผิด

เพราะจะต้องใส่ argument ที่รับค่า link ไปด้วย
ในกรณีของคุณ ค่า link คุณไปกำหนดในตัวแปร $con เทียบเคียงจาก mysqli_query เป็นอย่างนั้น ดังนั้นจึงต้องแก้เป็น..

Code (PHP)
$result1 = mysqli_query($con, $sql1) or die ("Error in query: $sql1 " . mysqli_error($con));

// ...

$result2 = mysqli_query($con, $sql2) or die ("Error in query: $sql2 " . mysqli_error($con));


ดูตัวอย่างอื่นๆ https://www.thaicreate.com/php/forum/095986.html#00479730
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-03-16 23:30:55 By : mr.v
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 3 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบพระคุณมากครับ ผมมือใหม่มากๆครับ ผมจะลองศึกษาเพิ่มขึ้นครับ ขอบคุณอีกครั้งครับที่กรุณา
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-03-16 23:48:57 By : bay082542
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ผมเพิ่มข้อมูลได้แค่อันเดียว พอกดเพิ่มขึ้น eror php
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: นำเข้าสินค้าจากจีน, Taobao, เฟอร์นิเจอร์, ของพรีเมี่ยม, ร่ม, ปากกา, power bank, แฟลชไดร์ฟ, กระบอกน้ำ

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2024 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่