Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,745

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามค่ะ จะส่งค่า 2 ค่าไปกับ onclick ส่งให้กับ function เพื่อดำเนินการต่อ คือส่งผ่าน id ไปแล้ว แต่อีก 1 ค่าต้องใส่อย่างไร



 

สอบถามค่ะ จะส่งค่า 2 ค่าไปกับ onclick ส่งให้กับ function เพื่อดำเนินการต่อ คือส่งผ่าน id ไปแล้ว แต่อีก 1 ค่าต้องใส่อย่างไร

 



Topic : 136015



โพสกระทู้ ( 27 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ปุ่มที่ใช้ส่งค่า
<button type="button" class="btn btn-danger btn-xs" id="<?php echo $objResuutStAd["idAj"]?>" onClick="reply_click(this.id)" name="<?php echo $idProject;?>">ลบ</button>


ฟังก์ชันที่รับค่า
function reply_click(id){
if(confirm("คุณต้องการลบข้อมูลหรือไม่")){
//var id = $(this).data("id");
//var idProject = '$idProject';

$.ajax({

type:"POST",
url:"process.php?idProject=$idProject",

data:{delete_userAj_id:id},
data:{idProject:idProject},
success:function(data){
//document.getElementById(idProject).style.backgroundColor = '$idProject';
//alert(data);
location.reload();
}
});
}
return false;
}



Tag : PHP, Ajax, jQuery







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2021-03-22 12:05:14 By : siriwimon2559 View : 256 Reply : 8
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,929 )
บทความ ( 10 )



สถานะออฟไลน์
Facebook Blogger

data ต้องอยู่บรรทัดวงเล็บเดียวกันครับแต่ส่งหลายค่า data: {status: status, name: name},






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-03-22 13:26:06 By : {Cyberman}
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 27 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณค่ะ ยังไม่ไปอยู่ดีค่ะ ลองเปลี่ยนแล้ว ไม่แน่ใจว่ามีตรงไหนผิดหรือเปล่า เพิ่งเคยใช้ค่ะ รบกวนหน่อยนะคะ

ปุ่ม
<button type="button" class="btn btn-danger btn-xs" id="<?php echo $objResuutStAd["idAj"]?>" onClick="reply_click(this.id)" name="<?php echo $idProject;?>">ลบ</button>

่file.js
function reply_click(id,name){
if(confirm("คุณต้องการลบข้อมูลหรือไม่")){

$.ajax({

type:"POST",
url:"process.php",

data:{delete_userAj_id:id, idProject:name},
success:function(data){
//alert(data);
location.reload();
}
});
}
return false;
}

process.php เรียกใช้
include "connect.php";
if(isset($_POST['delete_userAj_id'])){

$sqlAj = "DELETE FROM adviproject WHERE idAdvis ='".$_POST['delete_userAj_id']."' AND idPro = '".$_POST['idProject']."'";
$queryAj = mysqli_query($link,$sqlAj);
}
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-03-22 14:28:47 By : siriwimon2559
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 1,929 )
บทความ ( 10 )



สถานะออฟไลน์
Facebook Blogger

ที่หน้า process ลอง
print_r($_POST);

ดูว่ามีอะไรมาบ้างครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-03-22 14:53:53 By : {Cyberman}
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 9,156 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


onClick="reply_click(this.id)"


function reply_click(id,name){


onclick เรียกใช้ function ส่ง parameter ไม่ครบ ทำให้โค๊ด javascript error เพราะไม่รู้จักตัวแปร
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-03-22 15:07:34 By : Chaidhanan
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 27 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


@Chaidhanan
แล้วต้องเรียกใช้ออนคลิกอย่างไรค่ะ ยังไม่เข้าใจจริงๆค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-03-22 15:17:29 By : siriwimon2559
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 2,295 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


แบบง่ายสุด ยัดค่าไปเลย
Code
ปุ่ม <button type="button" class="btn btn-danger btn-xs" id="<?php echo $objResuutStAd["idAj"]?>" onClick="reply_click(<?php echo $objResuutStAd["idAj"]?>,'<?php echo $idProject;?>');" name="<?php echo $idProject;?>">ลบ</button>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-03-22 15:28:15 By : arm8957
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 27 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


@คนธรรมกา ไม่พิเศษ
แล้วตอนเรียกใช้ค่าใน function ต้องเขียนยังไงคะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-03-22 17:41:24 By : siriwimon2559
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 9,156 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


onclick="function_name ( para1, para2)"


คุณเขียน function มี 2 parameter คือ id กับ name แต่คุณใส่ไปแค่ อันเดียว คือ id

คุณก็ต้อง กำหนดค่า ให้กับ parameter 2 คือ name ด้วย


ปล. บอกตรงๆ ไปเริ่มต้นอ่าน getting start ใหม่เถอะครับ ให้รู้ว่า function คืออะไร parameter ใน function คืออะไร
มันเป็นพื้นฐานเลยนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-03-22 18:39:44 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามค่ะ จะส่งค่า 2 ค่าไปกับ onclick ส่งให้กับ function เพื่อดำเนินการต่อ คือส่งผ่าน id ไปแล้ว แต่อีก 1 ค่าต้องใส่อย่างไร
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่