Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 109,027

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามเกี่ยวกับการจอย 2db หน่อยครับ ใช้ MySQL อะครับ



 

สอบถามเกี่ยวกับการจอย 2db หน่อยครับ ใช้ MySQL อะครับ

 



Topic : 136355



โพสกระทู้ ( 2 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือผมต้องการจอย 2 dp อะครับ

Code (PHP)
$connect1 = mysqli_connect("localhost", "db1", "123456", "db1");
$connect2 = mysqli_connect("localhost", "db2", "123456!", "db2");
$sql = "SELECT db1.member.username,db2.business.name
FROM db1.member 
INNER JOIN db2.business ON db1.member.userid = db2.business.userid";  
$result = mysqli_query($connect2,$connect1,$sql);


ตรง mysqli_query นี่ผมต้องเขียนแบบไหนเพื่อเชื่อม 2 db อะครับ เขียนยังงี้ มัน error โค้ด sql ไม่ผิดพลาดครับเพราะเอาไปรันที่ mysql ก็ออกปกติ
error :
Code
[25-Aug-2021 03:53:10 UTC] PHP Warning: mysqli_query() expects parameter 2 to be string, object given in ... on line 10 [25-Aug-2021 03:53:10 UTC] PHP Warning: mysqli_fetch_array() expects parameter 1 to be mysqli_result, null given in ... on line 41


ถ้าเขียนแบบใช้แค่ db เดียว ข้อมูลมันก็ออกปกติครับ
อันนี้โค้ดตรงรันข้อมูลออกมาครับ
Code (PHP)
     while($row = mysqli_fetch_array($result))  
     {  
           
        echo '  
       <tr>  
         <td>'.$row["username"].'</td>  
         <td>'.$row["name"].'</td>  
       
                    </tr>
                     ';  
     }




Tag : PHP, MySQL









ประวัติการแก้ไข
2021-08-25 11:24:59
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2021-08-25 10:37:15 By : pamchanok01 View : 613 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 296 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Syntax
mysqli_query(mysqli $mysql, string $query, int $result_mode = MYSQLI_STORE_RESULT): mysqli_result|bool


ลองแบบนี้

Code (PHP)
$connect = mysqli_connect("localhost", "db1", "123456");
$sql = "SELECT db1.member.username,db2.business.name
FROM db1.member 
INNER JOIN db2.business ON db1.member.userid = db2.business.userid";  
$result = mysqli_query($connect,$sql);







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-08-25 13:03:12 By : TheGreatGod_of_Death
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 296 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : TheGreatGod_of_Death เมื่อวันที่ 2021-08-25 13:03:12
รายละเอียดของการตอบ ::
ลืมบอกไป การจะทำแบบนี้ได้ 3 parameter แรกของ mysqli_connect() ทั้ง 2 db ต้องมีค่าเหมือนกัน

ถ้าไม่เข้าเงื่อนไขดังกล่าว query แยกเหมือนเดิม แล้วค่อยจัดการรวมข้อมูลใน PHP

ตัวอย่าง
https://stackoverflow.com/a/67713129



ประวัติการแก้ไข
2021-08-25 15:43:38
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-08-25 15:42:52 By : TheGreatGod_of_Death
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 2 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : TheGreatGod_of_Death เมื่อวันที่ 2021-08-25 15:42:52
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-08-25 15:57:17 By : pamchanok01
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 23 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แบบนี้ไม่ถูกต้อง $result = mysqli_query($connect2,$connect1,$sql);

ต้องแยกกัน

$result1 = mysqli_query($connect1,$sql);
$result2 = mysqli_query($connect2,$sql);


ผมว่านะ ออกแบบใหม่ให้ db อันเดียวกันไหม


ประวัติการแก้ไข
2021-08-27 11:41:06
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-08-27 11:38:18 By : VsuperV
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 9,553 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


เปลี่ยน permission ของ user login ให้สามารถ ใช้งานได้ 2 database มันจะง่ายกว่าไหมครับ
Code (SQL)

select t1.*, t2.*
from db1.tb_on_db1 t1 , db2.tb_on_db2 t2
where .....


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-08-28 11:06:43 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามเกี่ยวกับการจอย 2db หน่อยครับ ใช้ MySQL อะครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: นำเข้าสินค้าจากจีน, Taobao, เฟอร์นิเจอร์, ของพรีเมี่ยม, ร่ม, ปากกา, power bank, แฟลชไดร์ฟ, กระบอกน้ำ

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2024 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่