Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 109,031

HOME > PHP > PHP Forum > หาผลรวม ของเวลาจากฐานข้อมูลด้วยฟังก์ชันอะไรได้บ้างครับ



 

หาผลรวม ของเวลาจากฐานข้อมูลด้วยฟังก์ชันอะไรได้บ้างครับ

 



Topic : 137000



โพสกระทู้ ( 4 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Table_lats

1. ผมต้องการหาผลรวมของเวลาที่สายใน time_lats จะต้องใช้ฟังก์ชันใดหาผลรวมครับ ให้ผลรวมอยู่ในรูปแบบเวลาแบบนี้ 1.59 น. ไม่ใช่ 1.80 น. ครับ

2. แล้วการบันทึกตัวเลขลงในฐานข้อมูลแบบนี้เหมาะสมมั้ยครับ หรือควรบันทึกในรูปแบบอื่น ๆ

ขอคำแนะนำด้วยครับ
ขอบคุณครับ



Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2023-04-23 14:55:38 By : ICE_CC View : 312 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4,732 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


1.59 เกิดจากอะไรรวมกับอะไร
1.80 เกิดจากอะไรรวมกับอะไร
ลองทบทวนคำถามตัวเองใหม่ซิครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2023-04-23 15:44:45 By : mr.v
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 4 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2023-04-23 15:44:45
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอเรียนชี้แจงอย่างนี้ครับ
ส่วนที่ 1
ที่ผมยกตัวอย่างไปอยากจะให้เห็นถึงความประสงค์ของผู้ถามว่า จะให้ผลรวมอยู่ในรูปแบบของเวลา 60 นาที 1.59 (1 ชม. 59 นาที) คือ รูปแบบของเวลาที่ผมต้องการ ส่วน 1.80 (1 ชม. 80 นาที) ที่ยกตัวอย่างไปนั้น คือผมยกตัวอย่างรูปแบบที่ผมไม่ต้องการให้เป็นแบบนั้นเพราะไม่ใช่รูปแบบของเวลา

ส่วนที่ 2
เนื่องจากหากหาผลรวมโดยใช้ SUM มันจะได้ผลรวมที่ไม่ใช่รูปแบบเวลา เช่น ข้อมูลในตาราง ของ User 167 สาย 2 ครั้ง time_lats คือ 1.58 (1 ชม. 58 นาที) + 0.35 (0 ชม. 35 นาที) หากหาผลรวมปกติที่ไม่ใช่เวลาจะได้ผลรวม 1.93 ซึ่งสิ่งที่ผมต้องการคือ ให้หาผลรวมอยู่ในรูปแบบของเวลา เช่น 2.33 (2 ชม. 33 นาที) ไม่ใช่ 1.93 (1 ชม. 93 นาที)

ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2023-04-23 16:21:17 By : ICE_CC
 

 
เก็บเป็น integer ในหน่วย second
เวลารวมก็ใช้ SUM ได้เลย
แต่ตอนดึงมาแสดงหรือใช้งานก็ใช้
SEC_TO_TIME()
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2023-04-23 17:49:31 By : 009
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 4 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : 009 เมื่อวันที่ 2023-04-23 17:49:31
รายละเอียดของการตอบ ::
เป็นคำตอบที่มีประโยชน์มาก ๆ ครับ ขอบคุณมาก ๆ ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2023-04-23 20:43:48 By : ICE_CC
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 4,732 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


นั่นล่ะครับ กระผมก็งงไปเลย ไปเอาตัวเลข 2 ตัวมาจากไหน เพราะ 1.58+0.35 มันจะได้ 1.93 แต่เลขนี้ไม่มีในคำถามคุณเลย ผมเลยงงเต้กยิ่งขึ้นไปอีกว่าแล้วจะเอาเลข 2 ตัวอย่างมาจากไหน

พออธิบายเข้าใจง่ายแล้วแป๊บเดียวได้คำตอบเลย คนเก่งๆเยอะครับที่นี่


ประวัติการแก้ไข
2023-04-24 21:08:44
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2023-04-24 21:08:26 By : mr.v
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : หาผลรวม ของเวลาจากฐานข้อมูลด้วยฟังก์ชันอะไรได้บ้างครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: นำเข้าสินค้าจากจีน, Taobao, เฟอร์นิเจอร์, ของพรีเมี่ยม, ร่ม, ปากกา, power bank, แฟลชไดร์ฟ, กระบอกน้ำ

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2024 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่