Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 109,022

HOME > Client Script Forum > รบกวนดูเรื่องเกี่ยวกับการจัดการรูปภาพหน่อยครับเกี่ยวกับการบอกตำแหน่งรูปภาพครับ



 

รบกวนดูเรื่องเกี่ยวกับการจัดการรูปภาพหน่อยครับเกี่ยวกับการบอกตำแหน่งรูปภาพครับ

 



Topic : 049211



โพสกระทู้ ( 142 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook



คือตอนเนี้ยผมมีรูปแบบการลากรูปภาพบนหน้าจอแล้วอ่ะครับ
แค่ผมต้องการที่จะทราบตำแหน่งว่าภาพนั้นอยู่ตำแหน่งไหนควรทำอย่างไรครับ

ผมมีรูปแบบ code ของผมครับที่ลากบนหน้าจอได้ แต่ผมมันแสดงพิกัดของเม้าอ่ะครับ

รบกวนช่วยทำให้มันแสดงพิกัดของรูปภาพหน่อยได้ไหมครับ

Code (VB.NET)
<html><head>
<style>
	.moveplate{ position: absolute; border: 1px solid black; padding: 4px; background-color: #FFD200; font-family:verdana; font-size: 10px; line-height: 10px; }
</style>
<script language="JavaScript">
objMove = null;
mousex = 0; mousey = 0;
offx = 0; offy = 0;

function getMouseXY(e)
{ 
	if (!e) e = window.event;

	if (e)
	{ 
		if (e.pageX || e.pageY)
		{
			mousex = e.pageX;
			mousey = e.pageY;
			
		}
		else if (e.clientX || e.clientY)
		{
			mousex = e.clientX + document.body.scrollLeft;
			mousey = e.clientY + document.body.scrollTop;
		} 
	}
}

function init()
{
	document.onmousemove = update;
	update();
}

function update(e)
{
	getMouseXY(e);
	document.getElementById('showXY').value = 'x:=' + mousex + ' , y:=' + mousey;
}

function drag(e)
{
	if (objMove)
	{
		getMouseXY(e);
		objMove.style.left = mousex - offx + 'px';
		objMove.style.top = mousey - offy + 'px';
		document.getElementById('showXY').value = 'x:=' + mousex + ' , y:=' + mousey;
	}
	return false;
}

function falsefunc() { return false; }
function startMove(obj, e)
{
	objMove = obj;
	document.onmousedown = falsefunc;
	document.onmousemove = drag;
	document.onmouseup = stopMove;

	objMove.style.cursor = 'pointer';
	getMouseXY(e);
	offx = mousex - objMove.offsetLeft;
	offy = mousey - objMove.offsetTop;
}

function stopMove()
{
	objMove.style.cursor = 'default';
	objMove = null;
	document.onmousemove = update;
	document.onmouseup = null;	
}
</script>
</head>
<body onload="init()">
	<input type="text" id="showXY">

	<div class="moveplate" style="top:50px; left:10" onmousedown="startMove(this);">
		<b>Move1</b><br><img src="mygirl.jpg">
	</div>

</body></html>


ขอบคุนเป็นอย่างสูงครับ



Tag : HTML/CSS, JavaScript, Ajax, CakePHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2010-09-23 11:23:29 By : yuyu7878 View : 1201 Reply : 0
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : รบกวนดูเรื่องเกี่ยวกับการจัดการรูปภาพหน่อยครับเกี่ยวกับการบอกตำแหน่งรูปภาพครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: นำเข้าสินค้าจากจีน, Taobao, เฟอร์นิเจอร์, ของพรีเมี่ยม, ร่ม, ปากกา, power bank, แฟลชไดร์ฟ, กระบอกน้ำ

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2024 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่