Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 109,030

HOME > Client Script Forum > ช่วยหน่อยครับ เกี่ยวกับ AJAX การกำหนด URL นอกเซอร์เวอร์ครับ



 

ช่วยหน่อยครับ เกี่ยวกับ AJAX การกำหนด URL นอกเซอร์เวอร์ครับ

 



Topic : 051991



โพสกระทู้ ( 82 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ช่วยหน่อยครับ โค๊ตที่ผมเขียนเป็นเพรมเวิคไว้ ใช้งานได้ปกติครับ แต่พอต้องการให้ไปทำที่ไฟล์นอกเซอร์เวอร์ กลับทำไม่ได้เลยครับ ไม่รู้เป็นที่อะไร รบกวนช่วยดูสคริปผมหน่อยนะครับ

อันนี้เป็น AJAX FRAMEWORK
Code (PHP)
function ajaxLoad(method, URL, data, displayId) {
	
	var ajax = null;
	if(window.ActiveXObject){
		ajax = new ActiveXObject("Microsoft.XMLHTTP");		
	}
	else if(window.XMLHttpRequest){
		ajax = new XMLHttpRequest();		
	}
	else{
		alert("Your browser doesn't support Ajax");
		return;
	}	

	
	method = method.toLowerCase();
	URL += "?dummy=" + (new Date()).getTime();
	if(method.toLowerCase() == "get") {		
		URL += "&" + data;
		data = null;
	}
	ajax.open(method, URL);
	if(method.toLowerCase() == "post"){
		ajax.setRequestHeader("Content-Type","application/x-www-form-urlencoded");
	}
	ajax.onreadystatechange = function() {
			
		if(ajax.readyState==4 && ajax.status==200){
			var ctype = ajax.getResponseHeader("Content-Type");
			ctype = ctype.toLowerCase();			
			//alert(ctype);
			if(ctype.match("text/plain")){
				ajaxCallback(ctype, displayId, ajax.responseText);				
			}			
			else if(ctype.match("text/javascript")){
				eval(ajax.responseText);
			}
			delete ajax;
			ajax = null;
		}
	}
	ajax.send(data);
}

function ajaxCallback(contentType, displayId, responseText){
	if(contentType.match("text/javascript")){
		eval(responseText);
	}
	else {
		var el = document.getElementById(displayId);
		el.innerHTML = responseText;
	}
}


ส่วนอันนี้เป็นฟังก์ชั่นเรียกใช้งาน
Code (PHP)
function AjaxModel(){
		var data1 = document.getElementById('brand').value;		
		var data = '&data=' +data1;			
		var URL = "http://www.excemple.com/Script/plans.php";			
		ajaxLoad("post", URL, data, "content");	
}


ทีนี้ มาถึงตรงคำถามล่ะครับ จากโค๊ตการเรียกใช้งานข้างต้น ถ้าผมเรียกจากเซอร์เวอร์เดียวกันคือ www.excemple.com ไม่มีปัญหาครับ ใช้งานได้
แต่พอจะไปเรียกจากเซอร์เวอร์อื่นเช่น www.excemple2.com โดยที่ไฟล์ที่ให้ไปทำอยู่ที่ www.excemple.com และใช้โค๊ตข้างบนทั้งหมด ไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรเลย กลับใช้ไม่ได้ครับ ใครพอรู้ว่าต้องทำไงบ้างครับ หรือมีอะไรที่ผมต้องเพิ่มหรือเปล่าครับ ไม่รู้ว่างงคำถามของผมรึเปล่า รบกวนพี่ๆทั้งหลายช่วยแนะนำด้วยครับ



Tag : MySQL, JavaScript, Ajax









ประวัติการแก้ไข
2010-11-21 18:25:04
2010-11-21 19:54:29
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2010-11-21 18:19:56 By : awachai007 View : 1559 Reply : 4
 

 

No. 1

Guest


เท่าที่ดูอย่างคร่าวๆ ให้ลองแก้ไขที่ฟังก์ชัน AjaxModel() ที่บรรทัด

var data = '&data=' +data1';

ให้แก้เป็น

var data = '&data=' +data1;

และที่บรรทัด

var URL = "http://www.excemple.com/Script/plans.php";

ให้แก้ไขเป็น

var URL = "http://www.excemple2.com/Script/plans.php";

ลองดูนะครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-11-21 19:51:12 By : someone
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 82 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แก้ตามแล้วครับ แต่ไม่ได้ผลครับ

แต่มันติดที่ URL ที่ต้องการให้ไปทำและส่งค่ากลับน่ะครับ
พอดีว่าไฟล์มันอยู่ที่
var URL = "http://www.excemple.com/Script/plans.php";

ซึ่งถ้าแก้ตาม
var URL = "http://www.excemple2.com/Script/plans.php";

ไม่มีไฟล์ปลายทางอยู่น่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-11-21 19:59:38 By : awachai007
 

 

No. 3

Guest


search for ajax cross domain to fix this problem
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-11-21 21:41:24 By : อยากเป็นบักสีดา
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 82 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คือแบบนี้ครับ
สคริปเรียกใช้งาน มันอยู่บนโดเมนชื่อ www.excemple2.com ชื่อสมมุติ
ส่วนสคริปที่ต้องการให้ไปทำ URL = 'http://www.excemple.com/script.php';
มันเป็น ajax cross domain น่ะครับ
ถ้าเป็นกรณีนี้ framework ใช้ไม่ได้น่ะครับ เลยไม่รู้ว่าต้องเพิ่มตรงไหนน่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-11-23 21:27:57 By : awachai007
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยหน่อยครับ เกี่ยวกับ AJAX การกำหนด URL นอกเซอร์เวอร์ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: นำเข้าสินค้าจากจีน, Taobao, เฟอร์นิเจอร์, ของพรีเมี่ยม, ร่ม, ปากกา, power bank, แฟลชไดร์ฟ, กระบอกน้ำ

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2024 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่