Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,771

HOME > Client Script Forum > เรื่องการดึงค่าจากตารางที่วนลูปโดยใช้ jquery ครับช่วยทีครับ





 

เรื่องการดึงค่าจากตารางที่วนลูปโดยใช้ jquery ครับช่วยทีครับ

 



Topic : 053744



โพสกระทู้ ( 255 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



Code (PHP)
<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml" xml:lang="en" lang="en">

<head>
	<meta http-equiv="content-type" content="text/html; charset=UTF-8" />
	<meta name="author" content="panchai" />

	<title>เลือกนักศึกษาในการปกครอง</title>
	<script type="text/javascript" language="javascript" src="../js/jquery.js"></script>
	<script type="text/javascript" language="javascript" src="../js/js_parentToStd.js"></script>
	<script type="text/javascript" language="javascript">
		function MM_jumpMenu(targ,selObj,restore){ //v3.0
			eval(targ+".location='"+selObj.options[selObj.selectedIndex].value+"'");
			if (restore) selObj.selectedIndex=0;
		}
	</script>
	<link rel="stylesheet" href="../css/default.css" type="text/css" />
    <style>
        .header {
            background-color: #FFEFD5;
        }
    </style>
</head>

<body>
	<form action="" id="frmAdd" name="frmAdd" method="post">
	Select Line : 
	<select name="menu1" onChange="MM_jumpMenu('parent',this,0)">
	<?php
	for($i=0;$i<=50;$i++){
		if($_GET["Line"] == $i)
		{
			$sel = "selected";
		}
		else
		{
			$sel = "";
		}
	?>
	<option value="<?php echo $_SERVER["PHP_SELF"]; ?>?Line=<?php echo $i." ".$sel; ?>"><?php echo $i; ?></option>
	<?php
	}
	?>
	</select>
	<table width="600" border="1">
	<tr>
		<td align="center" class="header" width="100px">รหัสนักศึกษา</td>
		<td align="center" class="header">ชื่อ - นามสกุล</td>
		<td align="center" class="header">ที่อยู่</td>
		<td align="center" class="header">คณะ</td>
	</tr>
	<?php
	$line = $_GET["Line"];
	if($line == 0)
	{
		$line=1;
	}
	for($i=1;$i<=$line;$i++)
	{
	?>
		<tr>
			<td><input type="text" name="txtStudentID<?php echo $i; ?>" id="txtStudentID<?php echo $i; ?>" maxlength="10" /></td>
			<td><div id="name" align="center"></div></td>
			<td><div id="address" align="left"></div></td>
			<td><div id="faculty" align="center"></div></td>
		</tr>
	<?php
	}
	?>
	</table>
	<input type="submit" name="submit" value="ตกลง" />
    <input type="reset" name="reset" value="ยกเลิก" />
	<input type="hidden" name="hdnLine" value="<?=$i;?>" />
	</form>
</body>
</html>


สังเกตตรงบรรทัด
Code (PHP)
<td><input type="text" name="txtStudentID<?php echo $i; ?>" id="txtStudentID<?php echo $i; ?>" maxlength="10" /></td>


ว่าผมวนลูปแล้วนำค่า i มาใช้ต่อหลัง txtStudentID เพื่อระบุค่า ID ให้ต่างกัน จากนั้นผมจะเอาค่า ID ที่ได้ไป search ใน DB แต่ที่ผมติดคือ
ผมจะเขียน jquery ยังไงให้มันรับค่าเฉพาะ txtbox ที่กรอกครับ

ตัวอย่างล่ะกันนะครับCode (JavaScript)
$(function(){
    $('txtStudentID').change(function(){ // สังเกตตรง ID ผมจะระบุยังไงอ่าครับ ให้มันเป็น ID1, ID2 , .........
          ..................
          .................. (โค้ดอะไรก็ว่าไป)
    });
});


นี่ล่ะครับที่สงสัย



Tag : jQuery







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2010-12-27 14:48:57 By : ppanchai View : 1149 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 11,835 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

เปลี่ยนมาใช้ class selector แทน
<input type="text" name="txtStudentID<?php echo $i; ?>" id="txtStudentID<?php echo $i; ?>" maxlength="10" class="aaa" />
$('.aaa').change(function(){






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-12-27 15:36:34 By : PlaKriM
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 255 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

แบบ class ลองแล้วครับ ยังไม่ได้เหมือนเดิมครับ

หากเราเลือก select 2 แถวหากลอง alert value ของ class="aaa" ดูมันจะออกแต่ txtIDแรก เท่านั้นครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-12-27 15:46:37 By : ppanchai
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 11,835 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

เขียนยังไงละครับ ถึงไม่ได้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-12-27 16:01:22 By : PlaKriM
 


 

No. 4

Guest


ลอง echo $('.classname').eq(1).val(); ดู
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-12-29 17:12:17 By : pisco
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : เรื่องการดึงค่าจากตารางที่วนลูปโดยใช้ jquery ครับช่วยทีครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่