Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,981

HOME > Client Script Forum > ขอความช่วยเหลือเรื่องของการ Detect Shock wave ของ ie หน่อยค่ะ



 

ขอความช่วยเหลือเรื่องของการ Detect Shock wave ของ ie หน่อยค่ะ

 



Topic : 054934



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือตอนนี้อยากได้วิธีตรวจว่า ie ในเครื่องไหนไม่สามารถเล่น shock wave ได้ โดยอยากให้คนเล่นไปดาวโหลดน่ะค่ะ แต่ว่าสคิปมันยังติดอยู่นิดนึง ที่ว่า ไม่ว่าวีดีโอจะขึ้น หรือ ไม่ขึ้น ก็จะเป็น วีดีโอหมดเลย แต่จริงๆที่อยากได้คือ มี shock wave สามารถดูวีดีโอได้ ส่วนคนที่ไม่มี shock wave ก็จะให้ไปดาวโหลดตัว shock wave มาก่อน ถึงจะดูได้น่ะค่ะ รบกวนช่วยหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ


Code (JavaScript)
<script type="text/javascript">
function MM_CheckFlashVersion(reqVerStr,msg){
  with(navigator){
    var isIE  = (appVersion.indexOf("MSIE") != -1 && userAgent.indexOf("Opera") == -1); 
    var isWin = (appVersion.toLowerCase().indexOf("win") != -1);
    if (!isIE || !isWin){  // boolean  = true / flase
      var flashVer = -1;
      if (plugins && plugins.length > 0){ 
        var desc = plugins["Shockwave Flash"] ? plugins["Shockwave Flash"].description : ""; 
        desc = plugins["Shockwave Flash 2.0"] ? plugins["Shockwave Flash 2.0"].description : desc; 
        if (desc == "") flashVer = -1;
        else{
          var descArr = desc.split(" ");
          var tempArrMajor = descArr[2].split(".");
          var verMajor = tempArrMajor[0];
          var tempArrMinor = (descArr[3] != "") ? descArr[3].split("r") : descArr[4].split("r");
          var verMinor = (tempArrMinor[1] > 0) ? tempArrMinor[1] : 0;
          flashVer =  parseFloat(verMajor + "." + verMinor);
        }
      }
      // WebTV has Flash Player 4 or lower -- too low for video
      else if (userAgent.toLowerCase().indexOf("webtv") != -1) flashVer = 4.0;

      var verArr = reqVerStr.split(",");
      var reqVer = parseFloat(verArr[0] + "." + verArr[2]);
  
  /*if (flashVer < reqVer){
        if (confirm(msg))
          window.location = "http://www.macromedia.com/shockwave/download/download.cgi?P1_Prod_Version=ShockwaveFlash";
      }*/
  
	if (flashVer < reqVer){
		document.getElementById("linkDownload").className = "";
	//alert(document.getElementById("linkDownload").className);
		}
	else{
		document.getElementById("flashMovie").className = "";
	//alert(document.getElementById("flashMovie").className);
		}
    }
	else document.getElementById("flashMovie").className = "";
  } 
}
</script>




Tag : JavaScript









ประวัติการแก้ไข
2011-01-23 18:53:06
2011-01-25 21:19:07
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-01-23 15:55:52 By : Mintiiz View : 773 Reply : 2
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-01-25 21:19:35 By : Mintiiz
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 74,042 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Go to : เอาไฟล์VDOลงในฐานข้อมูลandlt;Accessandgt;ทำไงแล้วผมจะเอามาแสดงบนVBได้ยังไง ช่วย บอก หน่อย คับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-04-18 06:38:02 By : webmaster
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ขอความช่วยเหลือเรื่องของการ Detect Shock wave ของ ie หน่อยค่ะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่