Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,997

HOME > Client Script Forum > สอบถามเรื่อง คลิกปุ่มแล้วให้ส่งค่าไปแสดงใน textarea ตำแหน่งที่ cursor อยู่ โดยไม่เคลียร์ค่าเดิมออก



 

สอบถามเรื่อง คลิกปุ่มแล้วให้ส่งค่าไปแสดงใน textarea ตำแหน่งที่ cursor อยู่ โดยไม่เคลียร์ค่าเดิมออก

 



Topic : 057566



โพสกระทู้ ( 1 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สร้าง textarea และปุ่มสำหรับคลิก ขั้นตอนการทำงาน คือ
1. คลิกที่ปุ่ม 1 ครั้ง จะแสดงข้อความ A ใน textarea
2. พิมพ์ข้อความเพิ่มลงใน textarea คือ BC ดังนั้น ใน textarea ตอนนี้จะมีข้อความคือ ABC
3. คลิกที่ปุ่ม 1 ครั้ง จะแสดงข้อความ ABCA ใน textarea

ขั้นตอนการทำงานประมาณนี้ครับ
รู้สึกว่าจะต้องใช้ Ajax และ javascript อยากได้ code โปรแกรมครับ



Tag : JavaScript, Ajax







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-03-21 11:38:38 By : charnchai.su View : 3819 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,042 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ใช้การแทนค่าเฉย ๆ นี่แหละครับ

Code (JavaScript)
<form name="form1" method="post">
	<input type="text" name="text1" value="">
	<input type="button" name="btn1" value="A" OnClick="document.form1.txt1.value = document.form1.txt1.value + 'A'; ">
	<input type="button" name="btn2" value="B" OnClick="document.form1.txt1.value = document.form1.txt1.value + 'B'; ">
	<input type="button" name="btn3" value="C" OnClick="document.form1.txt1.value = document.form1.txt1.value + 'C'; ">
</form>







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-03-21 12:54:52 By : webmaster
 


 

No. 2

Guest


ไม่ใช่ครับ คุณ mr.win เพราะลองรันดูแล้ว แบบนี้มันจะไปเพิ่มต่อท้ายเสมอเลย ถึงแม้ว่าผมลองเปลี่ยนตำแหน่ง cursor ไปไว้ตำแหน่งอื่นแล้วครับ
คือ ให้มันแทรกข้อความไว้ตามตำแหน่งที่ cursor อยู่ เช่น อาจจะให้ cursor ไปอยู่ในตำแหน่งแรก หรือ ตรงกลาง พอคลิกปุ่มก็ให้มันแทรกข้อความ ณ. ตำแหน่งนั้น ไม่ใช่ไปต่อท้ายเสมอครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-03-21 14:34:42 By : ชัย
 

 

No. 3

Guest


Code (JavaScript)
<script type="text/javascript"> 
function insert(el,ins) { 
    if (el.setSelectionRange){ 
        el.value = el.value.substring(0,el.selectionStart) + ins + el.value.substring(el.selectionStart,el.selectionEnd) + el.value.substring(el.selectionEnd,el.value.length); 
    } 
    else if (document.selection && document.selection.createRange) { 
        el.focus(); 
        var range = document.selection.createRange(); 
        range.text = ins + range.text; 
    } 
} 
</script> 

<form> 
<input type="button" value="hello" onclick="insert(this.form.ta,'hello')"> 
<input type="button" value="my freind" onclick="insert(this.form.ta,'my friend')"> 
<br /> 
<textarea rows="7" cols="30" name="ta"> 
This is sample text, click anywhere in here then 
choose on of the buttons above to see text inserted. 
</textarea> 
</form>  

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-03-21 16:32:56 By : คนเดิม
 


 

No. 4

Guest


ขอบใจหลายๆ คุณ Guest อยากถามต่ออีกนิดครับ อยากจะต่อยอดออกไปอีก คือ พอคลิกที่ปุ่มแล้ว ให้ขึ้น popup ใน popup มีช่อง textbox ให้กรอกข้อความ และมี ปุ่ม submit พอคลิก submit ที่ popup ก็จะนำข้อความมาแสดงที่ช่อง textarea ครับ โดยที่การแสดงข้อความยังเหมือนเดิมคือ แสดง ณ ตำแหน่งที่ cursor อยู่
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-03-22 10:17:45 By : ชาญ
 


 

No. 5

Guest


ถามอีกทีนะครับ

โค๊ดด้านบนใช้ได้ครับ แต่ได้กับ Safari - Firefox

แต่ ie มันใช้ไม่ได้ครับ

ไม่ทราบว่าจะใช้ร่วมกับ ie ด้วยต้องแก้ตรงไหนครับ

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-27 13:10:02 By : boyeng3k
 


 

No. 6

Guest


ขอถาม ต่อยอดสักนิดครับ จาก Code ของคุณ Guest

จะทำให้ javascript สามารถที่จะ แทรกหรือใส่ ข้อความหรือ คำ ลงให้ <textarea> หรือ <text> ต่างๆ อยู่ในหน้าเว็บได้อย่างอิสระหรือเปล่าครับ
หมายถึง ไม่จำเป็นต้องกำหนด id หรือ name ของ <textarea>และ<text> และ ไม่ต้องเป็นจะต้องอยุ่ใน TAG <form></form> ด้วย ขอเพียงแค่ cursor อยุ่ใน <textarea>และ<text> เท่านั้น ก็สามารถเพื่อค่าได้

ผมรบกวน ขอข้อมูล หรือแนวทาง ในการทำ function นี้ หน่อยครับ จะใช้ ภาษาอะไรก็ได้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-04-18 13:18:27 By : ไพฑูรย์ เหรียญปรีชา
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 37 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ทำยังไงให้ เปลี่ยนจาก type button เป็น type image แล้วทำให้ข้อความเข้า
ไปในช่อง ข้อความเหมือนตอนเป็น type button อะครับ

แบบเดิม
Code (JavaScript)
<input type="button" value="hello" onclick="insert(this.form.ta,'hello')">

เปลี่ยนเป็น type image
Code (JavaScript)
<input type="image" src="imgs/imgs.png" style="width: 20px;height: 20px;" onclick="insert(this.form.ta,'hello')">


พอผมเปลี่ยนเป็น type image แล้วส่งข้อความไม่ไปอะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-06 10:28:01 By : Kyxuz
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามเรื่อง คลิกปุ่มแล้วให้ส่งค่าไปแสดงใน textarea ตำแหน่งที่ cursor อยู่ โดยไม่เคลียร์ค่าเดิมออก
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่