Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,913

HOME > Client Script Forum > ทำ onChange ใน DropDown List เวลา เลือกข้อมูลแล้ว ให้ทำการ Submit ยังไงครับ



 

ทำ onChange ใน DropDown List เวลา เลือกข้อมูลแล้ว ให้ทำการ Submit ยังไงครับ

 



Topic : 058859



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ทำDropDown List เวลาเลือกข้อมูล onChange แล้วให้ทำการ เหมือนทำ Submit ไปเลยโดยไม่ต้องทำปุ่ม Submit ให้กดได้หรือป่าวครับ



เมื่อเปลี่ยนแล้ว เช่น
Code (PHP)
<form name='test'  action'$_SERVER[SCRIPT_NAME]'  >
<select name="cars"  >  // เปลี่ยนตรงนี้แล้ว
<option value="volvo">Volvo</option>
<option value="saab">Saab</option>
<option value="fiat" selected="selected">Fiat</option>
<option value="audi">Audi</option>
</select>
</form>

<?
echo   $_POST['cars'];  //ค่าตรงนี้เปลี่ยน
?>



พอดีจะเอาไปปรับให้กับหน้าค้าหาข้อมูล

ควรเขียน onChange ยังไง



Tag : MySQL









ประวัติการแก้ไข
2011-04-20 02:15:46
2011-04-20 03:12:22
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-04-20 02:14:36 By : ckcr View : 20917 Reply : 8
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,017 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (PHP)
<form name='test'  action='<?=$_SERVER[SCRIPT_NAME];?>'  >
<select name="cars"  OnChange="document.test.submit();">  // เปลี่ยนตรงนี้แล้ว
<option value="volvo">Volvo</option>
<option value="saab">Saab</option>
<option value="fiat" selected="selected">Fiat</option>
<option value="audi">Audi</option>
</select>
</form>







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-04-20 06:27:41 By : webmaster
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ใช่ไม่ได้ครับ เลือกเปลี่ยน ค่าเปลี่ยน แต่มันเด้ง มา ที่เดิม

เช่น selected="selected" ที่ vovo พอเปลี่ยน ก็แสดง vovo อย่างเก่า
แต่ ถ้าเอา OnChange="document.test.submit();" ก็ปกติ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-04-20 15:54:32 By : ckcr
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74,017 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (PHP)
<form name='test'  action='<?=$_SERVER[SCRIPT_NAME];?>'  >
<select name="cars"  OnChange="document.test.submit();">  // เปลี่ยนตรงนี้แล้ว
	<option value="volvo" <?if($_POST["cars"]=="volvo"){echo"selected";}?>>Volvo</option>
	<option value="saab" <?if($_POST["cars"]=="saab"){echo"selected";}?>>Saab</option>
	<option value="fiat" <?if($_POST["cars"]=="fiat"){echo"selected";}?>>Fiat</option>
	<option value="audi" <?if($_POST["cars"]=="audi"){echo"selected";}?>>Audi</option>
</select>
</form>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-04-20 16:04:16 By : webmaster
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 73 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head>
<title> new document </title>
</head>

<body>
<form name="test" method="post" action="<?=$_SERVER['SCRIPT_NAME'];?>">
	<select id="cars" name="cars" onchange="document.test.submit();">
		<option value="volvo">Volvo</option>
		<option value="saab">Saab</option>
		<option value="fiat">Fiat</option>
		<option value="audi">Audi</option>
	</select>
</form>
</body>
</html>
<script type="text/javascript">
<!--
document.getElementById("cars").value = "<?=$_POST["cars"];?>";
//-->
</script>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-04-21 13:52:49 By : Pangpondpuen
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 17 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code
<form name='test' action='<?=$_SERVER[SCRIPT_NAME];?>' > <select name="cars" OnChange="document.test.submit();"> // เปลี่ยนตรงนี้แล้ว <option value="volvo" <?if($_POST["cars"]=="volvo"){echo"selected";}?>>Volvo</option> <option value="saab" <?if($_POST["cars"]=="saab"){echo"selected";}?>>Saab</option> <option value="fiat" <?if($_POST["cars"]=="fiat"){echo"selected";}?>>Fiat</option> <option value="audi" <?if($_POST["cars"]=="audi"){echo"selected";}?>>Audi</option> </select> </form>


ตรง action คืออะไรค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-12 16:08:36 By : fhontip
 


 

No. 6

Guest


เข้าใจง่ายๆ ก็ส่งค่ากลับมาหน้าเดิมแหละ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-13 04:45:47 By : บังเอิญผ่านมาเห็น
 


 

No. 7

Guest


Code
<form name="test" method="post" action="#" onsubmit="#">// ใส่ onsubmit ลงไปครับ action="#" กลับมาหน้าเดิมครับ <select id="cars" name="cars" onchange="document.test.submit();"> <option value="volvo">Volvo</option> <option value="saab">Saab</option> <option value="fiat">Fiat</option> <option value="audi">Audi</option> </select> </form> <h1><?=$_POST["cars"];?></h1>//ปริ้นออกมาบรรทัดนี้


ก่อนปริ้นออกมามันจะมี error ขึ้นไว้ให้ใส่ error_reporting(0); ในวงเล็บหลัง reporting คือการบอกให้แสดงค่า error หรือไม่ ถ้าใส่ 0 จะไม่แสดง ถ้าใส่ E_ALL จะแสดง Error ทั้งหมด
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-13 19:35:34 By : ชาญวิทย์
 


 

No. 8

Guest


THANKS
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-09-20 14:55:58 By : SixOneNine
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ทำ onChange ใน DropDown List เวลา เลือกข้อมูลแล้ว ให้ทำการ Submit ยังไงครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่