Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,995

HOME > Client Script Forum > มีปัญหากับ jQuery ครับ ... คำสั่ง $("#IDname").load("content.php");



 

มีปัญหากับ jQuery ครับ ... คำสั่ง $("#IDname").load("content.php");

 



Topic : 061065



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




มีปัญหากับ jQuery ครับ ... คำสั่ง $("#IDname").load("content.php");

คือว่าผมใช้คำสั่งนี้ หลังจากอัพเดทข้อมูล ในฐานข้อมูลครับ

เพื่อให้มัน refresh div tag id = IDname

เพื่อให้แสดงข้อมูลในฐานข้อมูลใหม่ครับ

... ผมเจอปัญหาแก้ไม่ตก ก็คือ มันจะ refresh page "content.php" ในคำสั่ง $("#IDname").load("content.php");
ได้จริงครับ แต่ มันจะไปนำไฟล์ที่แสดงตอน refresh เป็นไฟล์ใน Temporary File ครับ

แม้แต่ผมลบ ไฟล์ content.php ใน Appserv/www/folder/content.php ทิ้ง

มันก็ยังจะสามารถแสดงผลได้อยู่ !


---- ปัญหาคือ เวลา refresh div แบบนี้ มันจะไม่เปลี่ยนค่าเลยครับ ----

ถ้าจะให้เปลี่ยนต้องไปลบไฟล์ใน Temp ออกก่อน ซึ่ง จะต้องเข้า IE ไปลบทิ้งทุกครั้งมันก็เกินไป

มีใครมีวิธีแก้ปัญหาของผมไหมครับ งมมา นานมากเลย search หาใน google ก็ไม่เจอ

ปล.ผมพยายามให้มัน refresh เฉพาะ div ที่เจาะจงครับ ไม่ต้องการให้ refresh ทั้งหน้า
ถ้า refresh ทั้งหน้า จะไม่มีปัญหาครับ




Tag : JavaScript, Ajax, jQuery









ประวัติการแก้ไข
2011-06-02 01:01:24
2011-06-02 01:02:06
2011-06-02 01:03:25
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-06-02 01:00:42 By : kowit2 View : 1538 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 11,835 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

ส่งอะไรไปแบบ random ให้มันไม่โหลด cache ครับ
$("#IDname").load("content.php?"+Math.random());






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-02 01:06:18 By : PlaKriM
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : PlaKriM เมื่อวันที่ 2011-06-02 01:06:18
รายละเอียดของการตอบ ::
โอ้โห สะสะสะ สุดยอดเลยครับ

เคิมคำคำเดียว ผ่านฉลุยเลย

ผมอยากทราบเหตุผลที่มันไปโหลดใน temp อะครับ พอจะทราบสาเหตุไหมอะครับ?



ประวัติการแก้ไข
2011-06-02 01:24:42
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-02 01:21:09 By : kowit2
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 11,835 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

หลักการของ cache ของ browser มันจะเก็บไว้ใน folder cache ของมัน แล้วมันก็จำ uri ที่เคยเปิดครับ ดังนั้นคุณ request ไปที่ content.php สิบรอบก็ได้เอกสารเดิมถ้าคุณไม่ ctrl+f5 หรือว่า clear cache ดังนั้นก็แค่ใส่อะไรไปให้ uri มันไม่ซ้ำเดิมก็แค่นั้นเองครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-02 01:38:49 By : PlaKriM
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากมากครับ

เป็นความรู้ใหม่สำหรับผมเลย

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-02 01:42:47 By : kowit2
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 11,835 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

ajax ก็คือการส่ง http request หรือว่าเรียกไปที่เว็บเพจ เหมือนเราเปิดเว็บนี่แหละครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-02 01:45:07 By : PlaKriM
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 392 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


สวดย๋อดด ผมก็พึ่งรู้นะเนี่ย

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-08 12:13:58 By : TEST_CODE
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : มีปัญหากับ jQuery ครับ ... คำสั่ง $("#IDname").load("content.php");
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่