Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,996

HOME > Client Script Forum > ถามเรื่อง Class ใน Javascript มัน Error ตอนเอา Method มาใช้



 

ถามเรื่อง Class ใน Javascript มัน Error ตอนเอา Method มาใช้

 



Topic : 062836



โพสกระทู้ ( 16 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook



Code (JavaScript)
/*Class Javascript ที่เขียนขึ้นมาครับ general.js*/
var General = function (){
	this.posX;
	this.posY;
};
General.prototype.addEventMouseMove=function(){
	if(window.addEventListener){
		window.addEventListener("mousemove",this.getPositionXY,true);
	}
	else if(window.attachEvent){
		d.onmousemove=this.getPositionXY;
	}
};
General.prototype.getPositionXY=function (e){
	var browser=new Browser();
	if(browser.browserName()=="FF" || browser.browserName()=="OPERA"){
		this.posX=e.pageX;
		this.posY=e.pageY;
	}
	else if(browser.browserName()=="IE"){
		this.posX=event.clientX + (document.documentElement.scrollLeft ? document.documentElement.scrollLeft : document.body.scrollLeft);
		this.posY=event.clientY + (document.documentElement.scrollTop ? document.documentElement.scrollTop : document.body.scrollTop);
	}
};
General.prototype.setPosX=function (posX){this.posX=posX;};
General.prototype.getPosX=function (){return this.posX;};
General.prototype.setPosY=function (posY){this.posY=posY;};
General.prototype.getPosY=function (){return this.posY;};

/*main.php*/
<script type='text/javascript' src='general.js'></script>
<script type='text/javascript'>
	var g=new General();
	g.addEventMouseMove();
	var getPosXY=function(){
		alert(g.getPosX());
	}
</script>

<input type='button' id='button' value='Click Here' onClick='getPosXY()' />


พอกด ปุ่ม Click แล้ว ค่า g.getPosX() มันไม่ยอมขึ้นอ่ะครับ
ช่วยที่นะครับ



Tag : JavaScript







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-07-07 10:42:35 By : beandnam View : 1077 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 16 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

เงียบเลยไม่มีใครทำได้ เลยหรอครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-07-08 10:30:53 By : beandnam
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 1,341 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ไม่รู้ว่าความต้องการที่แท้จริงคืออะไร
แต่ถ้าต้องการแค่ตำแหน่ง Mouse ก็อย่างนี้ได้ไหม
งงว่าทำไมต้องสร้าง prototype

Code (JavaScript)
<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">

<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head>
    <title></title>
    <script language="javascript" type="text/javascript">
        function whereami(sender, e) {
            var st = "Sender: " + sender.tagName;
            st += "\nclient: " + e.clientX + ", " + e.clientY;
            st += "\nscreen: " + e.screenX + ", " + e.screenY;
            alert(st);
        }
</script>
<style>
    body 
    {
        border:thin solid blue;
    }
</style>
</head>
<body onclick="whereami(this,event)">
    <form id="form1" runat="server">
    <div>
    Please click inside this box only.<br />
    <input type="button" id="btnTest" onclick="whereami(this,event)" value="Test"/>
    </div>
    </form>
</body>
</html>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-07-08 13:46:22 By : watcharop
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 16 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ครับ ต้องการ ตำแหน่ง Mouse อ่ะครับ
แต่ ค่าที่ได้มามันไม่ออก อ่ะครับ

ที่เขียน เป็น prototype เพราะ ว่าเวลาจะใช้ มันจะได้ เขียน สั้นๆ อ่ะครับผม
เช่น
pos=new General();
alert(pos.getPosX()+""+pos.getPosY());
ประมาณนี้อ่ะครับผม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-07-08 15:02:07 By : beandnam
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 1,463 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

พี่ไม่ได้ศึกษาเรื่องนี้มากเท่าไหร่แต่คุ้นๆ ว่าต้อง bind object this เข้ากับ method ครับ
อันนี้ก็แบบนึงครับ น่าจะมีวิธีเขียนหลายแบบ


<script type='text/javascript'>
var Browser = function(){
this.browserName = function(){
return 'FF';
}
}

var General = function (){
var t = this;
t.addEventMouseMove=function(){
if(window.addEventListener){
window.addEventListener("mousemove",t.getPositionXY,true);
}
else if(window.attachEvent){
d.onmousemove=this.getPositionXY;
}
};
t.getPositionXY=function (e){
var browser=new Browser();
if(browser.browserName()=="FF" || browser.browserName()=="OPERA"){
t.posX=e.pageX;
t.posY=e.pageY;
}
else if(browser.browserName()=="IE"){
t.posX=event.clientX + (document.documentElement.scrollLeft ? document.documentElement.scrollLeft : document.body.scrollLeft);
t.posY=event.clientY + (document.documentElement.scrollTop ? document.documentElement.scrollTop : document.body.scrollTop);
}
};
t.setPosX=function (posX){t.posX=posX;};
t.getPosX=function (){return t.posX;};
t.setPosY=function (posY){t.posY=posY;};
t.getPosY=function (){return t.posY;};
};


var g=new General();
g.addEventMouseMove();
var getPosXY=function(){
alert(g.getPosX());
}
</script>

<input type='button' id='button' value='Click Here' onClick='getPosXY()' />
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-07-08 22:53:35 By : num
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 16 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ขอบคุณท่าน num ครับ
ว่าแต่ ทำไมมันต้องใช้ bind object this ด้วยอ่ะครับ งง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-07-09 15:35:39 By : beandnam
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 1,463 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

this มีการใช้ปนกัน หลายที่ครับ
ในการใช้ this ในบางครั้งจะกลายเป็น this ของ object ตัวอื่น
เพื่อที่จะมั่นใจว่า this เป็น this ของ object ที่เรากำลังสร้าง
อย่างโค้ดข้างบนนี้จะต้องส่งตัวแปร t ไปแทนครับ
แต่คิดว่าจะวิธีอื่นๆ ที่จะ bind this กับ method โดยใช้คำว่า this เหมือนเดิมได้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-07-09 18:59:43 By : num
 


 

No. 7

Guest


thank ครับผม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-07-09 21:51:19 By : beandnam
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ถามเรื่อง Class ใน Javascript มัน Error ตอนเอา Method มาใช้
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่