Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,993

HOME > Client Script Forum > ขอความช่วยเหลือเรื่องวิธีใช้งาน jquery plugin uploadify ครับ



 

ขอความช่วยเหลือเรื่องวิธีใช้งาน jquery plugin uploadify ครับ

 



Topic : 064302

Guest




ผมสนใจจะใช้ uploadify นะครับ ที่ผมขอรบกวนคือ เวลาจะ upload ยังใช้งานเหมือน input file ปกติมั้ยครับ
คือผมเข้าใจว่าตัว uploadify เป็นเหมือนหน้าตาเมื่อรันเสร็จแล้วต้อง post file ไปอีกหน้าเพื่อ copy ไฟล์ลงserver หรือ update ข้อมูลลง DB อีกที เหมือนเวลาเราใช้ input file ปกติ อย่างนั้นรึป่าวครับ หรือใครมีตัวอย่างวิธีใช้งานก็อความกรุณาด้วยครับ



Tag : JavaScript, jQuery







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-08-05 10:32:27 By : phoenekia View : 4737 Reply : 21
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 11,835 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


คุณเข้าใจถูกครับ เอาตัวอย่างไปรันดูเลยก็ได้ครับ เวลาโหลดมีมาให้หมด






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-05 10:41:17 By : ikikkok
 


 

No. 2

Guest


ok ครับงั้นผมเข้าใจถูกแล้ว

$(document).ready(function() {
  $('#file_upload').uploadify({
    'uploader'  : 'uploadify.swf',
    'script'    : 'uploadify.php',
    'cancelImg' : 'cancel.png',
    'folder'    : '/uploads',
    'auto'      : false,
	'removeCompleted' : false,
	'multi'		: true,
	'fileExt'     : '*.jpg;*.gif;*.png',
	'onAllComplete' : function(event,data) { alert(data.filesUploaded + ' files uploaded successfully!');}
  });
});


เมื่อ upload แล้วมันจะไป copy ไฟล์ขึ้น server ผ่าน uploadify.php แล้วไป save ไว้ที่โฟล์เดอร์ uploads แต่ตอนนี้ผมยังไม่สามารถ upload ไฟล์ได้ครับ คือผมยังไม่ได้แก้อะไรเพิ่มเติมนะครับ แค่ลอง run ดู เฉยๆ มันขึ้น complete แต่ไฟล์ไม่ได้อยู่ใน uploads ครับผมก็เลยงงว่า ต้องไปแก้ตรงไหนมั้ย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-05 11:32:44 By : phoenekia
 

 

No. 3

Guest


Code (PHP)
<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=TIS-620" />
<title>Gallery</title>
<script  type="text/javascript" src="../jquery/jquery-1.6.1.min.js"></script>
<link href="uploadify.css" type="text/css" rel="stylesheet" />
<script type="text/javascript" src="swfobject.js"></script>
<script type="text/javascript" src="jquery.uploadify.v2.1.4.min.js"></script>
<script type="text/javascript">
$(document).ready(function() {
  $('#file_upload').uploadify({
    'uploader'  : 'uploadify.swf',
    'script'    : 'uploadify.php',
    'cancelImg' : 'cancel.png',
    'folder'    : '/uploads',
    'auto'      : false,
	'removeCompleted' : false,
	'multi'		: true,
	'fileExt'     : '*.jpg;*.gif;*.png',
	'onAllComplete' : function(event,data) { alert(data.filesUploaded + ' files uploaded successfully!');}
  });
});
</script>
</head>
<body>
	<div >
    <form id="form1" action="" method="post">
    	<input id="file_upload" name="file_upload" type="file" />
		<a href="javascript:$('#file_upload').uploadifyUpload();">Upload Files</a> | <a href="javascript:$('#file_upload').uploadifyClearQueue();">Clear Queue</a>
    </form>
	</div>
</body>
</html>


อันนี้ code ที่ผมลองครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-05 11:34:16 By : phoenekia
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 11,835 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


แก้ที่ไฟล์ uploadify.php ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-05 11:45:47 By : ikikkok
 


 

No. 5

Guest


ครับปัญหาคือผมไม่รู้จะแก้อะไรเพราะมันน่าจะใช้งานได้แล้วนิ

Code (PHP)
<?php

if (!empty($_FILES)) {
	$tempFile = $_FILES['Filedata']['tmp_name'];
	$targetPath = $_SERVER['DOCUMENT_ROOT'] . $_REQUEST['folder'] . '/';
	$targetFile =  str_replace('//','/',$targetPath) . $_FILES['Filedata']['name'];	
		
	copy($tempFile,$targetFile);
	echo str_replace($_SERVER['DOCUMENT_ROOT'],'',$targetFile);
}
	
?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-05 13:29:46 By : phoenekia
 


 

No. 6

Guest


ทำได้แล้วครับ เหตุเพราะ $_SERVER['DOCUMENT_ROOT'] มันไม่ใช่ที่ๆผมต้องการครับแก้ใหม่เป็น
$targetPath = 'uploads/'; แค่นี้หายครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-05 13:51:14 By : phoenekia
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 11,835 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ถั่วต้มครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-05 13:54:27 By : ikikkok
 


 

No. 8

Guest


งั้นขออนุญาติถามต่อครับ จากบันทัดนี้
'script' : 'uploadify.php',
ผมจะส่งค่าget ไปด้วยผมก็เขียนเป็น
'script' : 'uploadify.php?fn='+$('#course_list').val(),
ซึ่ง 'course_list' เป็น select
ปัญหาคือค่าของ$('#course_list').val() จะมาเฉพาะ option ตัวแรกเท่านั้น ไม่ว่าจะเลือก option ตัวไหน value ที่ได้จะเป็นของ option ตัวแรกทุกครับ มีทางแก้มั้ยครับหรือผม พิมพ์อะไรผิด
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-05 15:48:02 By : phoenekia
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 11,835 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ส่งผ่าน scriptData ครับ อ่านใน docs เลย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-05 16:01:57 By : ikikkok
 


 

No. 10

Guest


ขออภัยครับผมไม่เข้าใจ docs ไหนครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-05 16:14:38 By : phoenekia
 


 

No. 11

Guest


ออ ...... แบบนี้หรอครับ 'scriptData' : {'fn':$('#course_list').val()}, คือผมส่งข้อมูลไปได้ครับแต่อย่างที่บอกมันเอาข้อมูลตัวแรกไป
เช่นผมมี
<select id='course_list' >
<option value='a'>a</option>
<option value='b'>b</option>
<option value='c'>c</option>
</select>

ตอนนี้มันจะเอาไปแต่ค่า a ครับ ไม่ว่าผมจะเลือก a b หรือ c
ผมก็เลยอยากรู้ว่าผมผิดหรอ
$('#course_list').val()
มันไม่ได้ดึงข้อมูล option ที่ selected อยู่ออกมาหรอครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-05 16:25:00 By : phoenekia
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 11,835 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


alert() ดูก่อนก็ได้ครับไม่น่าผิดนะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-05 16:35:21 By : ikikkok
 


 

No. 13

Guest


ok ครับ ผมลองแล้ว ให้มัน alert ค่าที่เราเลือกก่อนจะ submit และคิดว่าเป็นเพราะ $(document).ready() ซึ่งผมเข้าใจว่ามันคือ onload ดังนั้นโปรแกรมนี้จะทำงานตอนที่ load page พอเราเลือกค่าต่างๆ ใน select มันจึงไม่เปลี่ยนตามเพราะตอนที่เราเลือกนั้นมันผ่าน ขั้นตอน load page ไปแล้วค่าที่ส่งไปจึงเป็น "a" แบบที่ผมบอกเสมอเพราะเป็นค่าแรกที่โปรแกรมเจอตอน load page ผมเข้าใจถูกมั้ย
ต่อมาผมเลยลองเปลี่ยน .ready() เป็น .change() แต่ก็ไม่ได้อีกทำให้โปรแกรมยิ่งรวน ผมเลยสงสัยว่าถ้าสิ่งที่ผมเข้าใจมันถูก แล้วโปรแกรมจะทำงานยังไงครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-08 15:28:15 By : phoenekia
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 11,835 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


เขียน onchage ให้ dropdown ที่คุณจะส่งนะครับ ให้ uploadifySettings set scriptData ตอนที่มัน change
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-08 15:50:20 By : ikikkok
 


 

No. 15

Guest


ขอบคุณมากๆครับ ผ่านแล้ว
<select name="course_list" id="course_list" onchange="javascript:$('#file_upload').uploadifySettings('scriptData',{'fn':$('#course_list').val()});" >

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-08 16:10:01 By : phoenekia
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 35 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


พอดีผมกำลังศึกษาอยู๋ อยากถามหน่อยว่า ถ้าจะอัพโหลดไฟล์รูปภาพลงดาต้าเบสlocalhost โดยข้อมูลBLOB ต้องทำยังงัยครับ ติดมาสองวันแล้วคับ ช่วยแนะนำหน่อย


ประวัติการแก้ไข
2011-10-31 03:32:38
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-10-31 03:31:41 By : rainsad
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 11,835 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


เรื่อง blob บทเรียนก็มีครับ อ่านดูซิ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-10-31 12:19:24 By : ikikkok
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 35 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


มีบทความไหนบ้างคับ......
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-10-31 19:22:11 By : rainsad
 


 

No. 19

Guest


uploadify สามารถใส่ wwatermark ได้มั้ยคับ ผู้รู้ช่วยแนะนำหน่อยคับบบบ ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-06 12:03:42 By : kiko
 


 

No. 20

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 19 เขียนโดย : kiko เมื่อวันที่ 2012-02-06 12:03:42
รายละเอียดของการตอบ ::
มีคัยจะแนะนำได้บ้างคับ ใส่ watermark พร้อมกับการอัพโหลด

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-08 00:11:32 By : olive
 


 

No. 21



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Uploadify เพิ่มความสามารถในการ Upload ไฟล์ด้วย Library Uploadify (jQuery)

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-07-08 17:12:25 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ขอความช่วยเหลือเรื่องวิธีใช้งาน jquery plugin uploadify ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2022 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่