Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,907

HOME > Client Script Forum > Jquery get value จาก Textbox แล้วขึ้น undefined ครับ



 

Jquery get value จาก Textbox แล้วขึ้น undefined ครับ

 



Topic : 127641



โพสกระทู้ ( 16 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Code (JavaScript)
<!DOCTYPE HTML>
<html>
<head>
<script src="http://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jqueryui/1.9.1/jquery-ui.min.js"></script>
<title>Title of the document</title>
<style>
body {
	line-height:30px;
}
#maincontainer{
	border 1px solid green;
	float:left;
	margin:20px;
	}
</style>

</head>
<body>
	<form>
		<div id = "maincontainer"> 
			<input type="text" id = "testcase" name= "WoodNum" >					
			<input type="button" value="Calculate" onclick = "YieldCalculator()"> </button>
		</div> 
	</form>


</body>
<script> 
var x = $('#testcase').val();
function YieldCalculator() {
	alert(x);
}
</script>


</html>


พอใส่ค่าไปมันขึ้นแต่ undefined ช่วยทีครับ



Tag : JavaScript, jQuery







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-05-17 18:23:37 By : taecustom View : 1429 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 54 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code (JavaScript)
<script>
           function YieldCalculator() {
             var x = $('#testcase').val();
             alert(x);
           }
</script>







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-05-18 10:25:38 By : popfanta
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 170 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


<input type="text" id = "testcase" name= "WoodNum" value="XXX">
ลองดูนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-12 17:12:55 By : jpong7
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 3,534 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


คุณเอา var ไปไว้นอกฟังก์ชั่น อยู่ในส่วนของหน้าเว็บ มันจะทำงานทันทีที่หน้านั้นโหลด ก็คือดึงข้อมูลเปล่าๆหรือ undefined มาเก็บไว้

แม้จะกรอกฟอร์มแล้วกด submit มันก็ไม่ดึงข้อมูลล่าสุดเพราะปุ่มไปเรียกฟังก์ชั่น ฟังก์ชั่นเรียกตัวแปร ซึ่งเก็บค่าไว้ตั้งแต่ตอนโหลดหน้า ค่าเลย undefined ตามที่ดึงมาตอนโหลดหน้านั้น

แม้จะกำหนด value="อะไรก็ตาม" แล้วก็ยังคงแสดงค่าเดิมใน value แม้จะกรอกไปใหม่แล้วก็ตาม เพราะในฟังก์ชั่นมันดึงแค่ตัวแปร แต่ไม่ได้ดึงค่าล่าสุด

$('#selector').val(); คือคำสั่งดึงค่าใน input มา ถ้าจะให้ดึงมาเมื่อกดปุ่มหรือดึงค่าล่าสุด ก็ต้องเอาไว้ในฟังก์ชั่นเพราะปุ่มเรียกใช้ฟังก์ชั่น.
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-12 20:23:55 By : mr.v
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 16 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แวะมา ขอบคุณครับ ถึงแม้เวลาจะผ่านมานานแล้วก็ตาม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-04-07 16:33:34 By : taecustom
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : Jquery get value จาก Textbox แล้วขึ้น undefined ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่