Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,907

HOME > Client Script Forum > รบกวนขอโค้ด JavaScript คลิกที่รูปภาพแล้วให้ส่งค่าไปที่ Textbox หน่อยค่ะพี่ๆ



 

รบกวนขอโค้ด JavaScript คลิกที่รูปภาพแล้วให้ส่งค่าไปที่ Textbox หน่อยค่ะพี่ๆ

 



Topic : 132111



โพสกระทู้ ( 82 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือต้องการจะส่งค่าจากการคลิกที่รูปภาพค่ะ
เช่นถ้าหนูกดที่รูปสีแดงจะได้ค่า 1 และ 2
หรืออาจกดที่รูปสีฟ้าก็จะได้ค่า 3 และ 4 เพื่อที่จะเอาสองค่านี้มาใส่ใน textbox1 และ textbox2

ิิิิbbbbb

Code (PHP)
<form action="" method="post" role="form" >
            <div class="form-row">
              <div class="form-group col-md-6">
                <input type="text" name="textbox1" class="form-control" id="texbox1" >
              </div>
              <div class="form-group col-md-6">
                <input type="text" name="textbox2" class="form-control" id="texbox2" >
              </div>
            </div>
            <div class="text-center"><button type="submit">Send Message</button></div>
 </form>




Tag : JAVA







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-09-21 15:21:42 By : panthipa View : 249 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 76 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ดึงเอาค่าของ demo1 demo2 ไปใช้ครับวิธีดึงนั้นรอท่านอื่นช่วยครับผมไม่ค่อยรู้จาวาแต่ที่เคยทำประมาณนี้นานแล้วจำไม่ได้ ตรงปุ่มก็เพิ่มลิงค์รูปภาพครับ

Code (Java)
<!DOCTYPE html>
<html>
<body>


<p id="demo1"></p>

<p id="demo2"></p>

<button onclick="myFunction1()">Click me</button>


<script>
function myFunction1() {
    document.getElementById("demo1").innerHTML = "5";
document.getElementById("demo2").innerHTML = "10";

}
</script>

<button onclick="myFunction2()">Click me2</button>



<script>
function myFunction2() {
    document.getElementById("demo1").innerHTML = "50";
document.getElementById("demo2").innerHTML = "100";

}
</script>

</body>
</html>










ประวัติการแก้ไข
2018-09-21 23:28:39
2018-09-21 23:32:57
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-21 22:15:26 By : HLEW
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 7,977 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<img src="red" fld="1,2" ><img src="blue" fld="3,4">
<input type="text">
<script>
$('img').click((e)=>{
   e.preventDefault();
   $('input').val( $(e.target).attr('fld') );
});
</script>



ประวัติการแก้ไข
2018-09-22 10:03:32
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-22 10:02:42 By : Chaidhanan
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 82 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-09-22 10:02:42
รายละเอียดของการตอบ ::
ยังไม่ได้เลยคะถ้าหนูจะใช้โค้ดแบบ คุณ HLEW
คือหนูจะเอาค่ามาใส่ใน value ยังไง
<input type="text" name="pic1" id="pic1" value="demo1">
<input type="text" name="pic2" id="pic2" value="demo2">

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-22 23:32:01 By : panthipa
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 7,977 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


คห 2: เป็น jqeury

ส่วนข้างล่างเป็น pure javascript

Code (PHP)
<img src="red" fld="1,2" onclick="img_click(event)" >
<img src="blue" fld="3,4" onclick="img_click(event)" >
<input type="text">
<script>
function img_click(e){
   e.preventDefault();
   var data = e.target.getAttribute('fld');
   document.getElementsByTagName('input')[0].value=data;
}
</script>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-23 14:55:24 By : Chaidhanan
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 82 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-09-23 14:55:24
รายละเอียดของการตอบ ::
คือหนูจะให้คลิกรูปใดรูปหนึ่งแล้วเอามาใส่ใน value คะ
เช่นแบบนี้คะ กดรูปสีแดง ค่าที่ได้คือ 1,2
Code (PHP)
<input type="text" name="ch1" id="ch1" value="1">
<input type="text" name="ch2" id="ch2" value="2">


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-23 15:46:39 By : panthipa
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 7,977 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ก็ลองเอาทดสอบดูก่อนสิครับ เอาโค๊ดตัวอย่างไปเขียนแล้วทดสอบ ได้ตามต้องการไหม
ประยุกต์เอาหน่อย ถ้าประยุกต์ไม่เป็น แสดงว่ายังไม่มีความรู้อะไรเลย ก็หัดพื้นฐานก่อนดีกว่าไหมครับ


https://www.thaicreate.com/php.html
เข้าลิงค์นี้เลย ฝึกพื้นฐานให้เป็นก่อน
เอาโค๊ดเขามาลองมาเล่น จนเข้าใจว่ามันคืออะไรแล้วค่อย สร้างงานเอง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-23 17:04:32 By : Chaidhanan
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 82 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-09-23 17:04:32
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากคะพี่ ประยุกต์โค้ดตามคุณ HLEW ได้แล้วคะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-23 19:42:57 By : panthipa
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : รบกวนขอโค้ด JavaScript คลิกที่รูปภาพแล้วให้ส่งค่าไปที่ Textbox หน่อยค่ะพี่ๆ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่