Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,748

HOME > Client Script Forum > ถ้าจะใช้ JQuery ควรใช้ version ไหนดีครับ ไม่นับพวก Framework นะครับ



 

ถ้าจะใช้ JQuery ควรใช้ version ไหนดีครับ ไม่นับพวก Framework นะครับ

 



Topic : 136087



โพสกระทู้ ( 296 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ตอนนี้ควรใช้ jQuery Version ไหนดีครับ
เคยได้ยินว่า version 3xx มีปัญหา (หรือผมจำผิด)



Tag : jQuery







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2021-04-27 15:02:17 By : Clamore View : 158 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4,381 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ใช้ใหม่สุดนั่นแหละดี
ความจริงเดี๋ยวนี้ JS รุ่นใหม่ๆความสามารถทำได้หลายอย่างเหมือน jQuery แล้ว ดังนั้น jQuery จึงลดความจำเป็นลงไปมาก
พยายามศึกษา JS ใหม่ๆอย่างเช่น ES2015+ ขึ้นไป

บางกรณีถ้าคุณไปใช้ jQuery plugin บางตัว ที่มันหาตัวอื่นมาแทนไม่ได้ แล้วจะเขียนเองก็ไม่ไหว (ยังไม่เคยเจออะไรแบบนี้แต่สมมุติว่ามี) แล้วถ้าปลั๊กอินตัวนั้นมันดันต้องการ jQuery รุ่นเก่าๆ คุณก็อาจใช้ jQuery migrate มาช่วย






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-04-29 20:01:28 By : mr.v
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 9,156 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2021-04-29 20:01:28
รายละเอียดของการตอบ ::
เอ ผมว่าไม่ใช่ทำได้เหมือนนะครับ แฮ่ะๆๆ


เพราะ js มันเป็นเบส มันทำได้ทุกอย่างของมันอยู่แล้ว

แต่ jquery มันเป็น framework ต้องอาศัย js นะครับ มันแค่สรุปคำสั่งยาวๆ มาเป็นคำสั่งสั้นๆ
อะไรที่ jquery ทำได้ js ทำได้ทั้งหมด แต่อะไรที่ js ทำได้ jquery อาจจะทำไม่ได้ก็ได้นะครับ

อย่างเช่น
ชุดคำสั่ง canvas jquery ไม่ได้ทำ หรือทำแล้วก็ไม่รู้ ไม่เคยใช้


ประวัติการแก้ไข
2021-04-30 08:42:18
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-04-30 08:37:26 By : Chaidhanan
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 4,381 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ผมหมายถึงพวกคำสั่งต่างๆมันสั้นลงเยอะน่ะครับ อย่างสมัยก่อนจะเลือกคลาส '.class-name' งี้ สั่งกันยาวเหยียด เดี๋ยวนี้สั้นลงเหลือแค่ document.querySelector('.class-name')
เทียบกับ jQuery('.class-name')

แล้วก็มีอีกหลายอย่างครับที่เขาเพิ่มขึ้นมาให้ใช้ง่ายขึ้นเหมือน jQuery โดยไม่ต้องพึ่ง jQuery แล้ว
อย่างเช่นข้อมูลต่างๆในเว็บนี้ http://youmightnotneedjquery.com/
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-05-01 08:32:44 By : mr.v
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 4,381 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


อีกตัวอย่างการ toggle class เมื่อก่อนก็ไม่รู้ทำยังไง แต่คงเขียนยาวเหยียดเหมือนกัน แต่ว่าของใหม่มามี classList.toggle()
https://developer.mozilla.org/en-US/docs/Web/API/DOMTokenList/toggle
ใช้ได้ตั้งแต่ IE10+ ซึ่งก็เรียกว่าความสามารถใหม่ที่เพิ่มมาให้ง่ายและเท่ากับ jQuery ได้เหมือนกัน

jQuery มันก็อยู่บน JS นั่นแหละครับผมรู้แต่ความง่ายไม่เท่ากันจึงว่าไม่เหมือนในความหมายของผม
เปรียบไปแบบตลกๆ เหมือนกับว่า การจะขี่จักรยานไปซื้อของหน้าปากซอย
ถ้าเป็น JS สมัยก่อนก็แบบว่าเขามีเฟรมมีล้อมีอะไรๆมาให้ เราต้องมาขันน็อตประกอบแล้วขี่ ส่วน jQuery คือมาทั้งคันแล้ว ขี่ไปได้เลย
ส่วนของใหม่นี่แบบว่า JS จะมาทั้งคันเหมือนกัน แต่มีอะไหล่อัพเกรดมาให้อีก เช่น มอเตอร์ไฟฟ้าอะไรแบบนี้ ส่วน jQuery ก็แลดูจ๋อยๆไปช่วงหลัง (คือไม่ค่อยมีอะไรอัพเดท)


ประวัติการแก้ไข
2021-05-01 08:50:19
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-05-01 08:42:39 By : mr.v
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 9,156 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2021-05-01 08:42:39
รายละเอียดของการตอบ ::
ใช่ครับ มันคงเบื่ออัพเดท ตามให้ทัน js เหมือนกัน แบบ รออีกหน่อย ค่อยอัพเดท ยังไงก็ฟรีอยู่แล้ว รอหน่อยนะ 55555

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-05-01 09:42:35 By : Chaidhanan
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 296 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับที่แนะนำ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-05-14 20:25:21 By : Clamore
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ถ้าจะใช้ JQuery ควรใช้ version ไหนดีครับ ไม่นับพวก Framework นะครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่