Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,216

HOME > กระทู้สำหรับภาษาต่าง ๆ > connect ฐานข้อมูล SQL server 2008 ไม่ได้ค่ะ ไม่ทราบว่ามีปัญหาตรงไหน ช่วยหนูหน่อยได้ไหมคะ



connect ฐานข้อมูล SQL server 2008 ไม่ได้ค่ะ ไม่ทราบว่ามีปัญหาตรงไหน ช่วยหนูหน่อยได้ไหมคะ

 
Topic : 048320

Guest



คือ หนูเกิดปัญหาเกี่ยวกับ การ connect ฐานข้อมูล SQL Server 2008 ไม่ได้ค่ะ
เกิด error ดังภาพค่ะ
พี่ๆใจดีช่วยหน่อยนะคะ



Tag : Ms SQL Server 2008


Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2010-09-06 23:42:32 By : sweeteyes View : 17572 Reply : 25
 

 

No. 1

Guest


notconnect
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-09-06 23:44:05 By : sweeteyes
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 1,603 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ลองเปลี่ยนเป็น (local) ดูนะคะ

local
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-09-07 14:47:18 By : blurEyes
 


 

No. 3

Guest


ลองเปลี่ยนแล้ว มันก้อยังขึ้น error
เหมือนเดิมเรยค่ะพี่
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-09-07 14:53:39 By : sweeteyes
 


 

No. 4

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : sweeteyes เมื่อวันที่ 2010-09-07 14:53:39
รายละเอียดของการตอบ ::



มีคนบอกว่าให้ปัยดูที่ service พอเข้าปัยดูปรากฏว่าม่ะมี service ของ sql server อยู่
งานเข้าเรยทีนี้ พอจะมีทางไหนด้ายบ้างคะ
ต้องลงใหม่หรือป่าวคะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-09-07 15:42:57 By : sweeteyes
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 1,603 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


มันต้องมี service ของ sqlserver 2008 ด้วยนะคะ
ปกติถ้าติดตั้ง default ใช้ระบุ (local) ก้อน่าจะจบ
นี่ใช้ Authen mode แบบ windows หรือป่าวคะตั้งแต่ตอน install น่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-09-08 16:58:04 By : blurEyes
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

เคยเจอตอนที่ใช้กับ Windows 7 ครับ หาวิธีแก้ก็ยังไม่เจอ แต่น่าจะมี ตอนนั้นก็เลยตัดปัญหา Remove แล้วติดตั้งใหม่ และตอนที่ติดตั้งก็สร้าง user/password ของ sa ให้เรียบร้อย ก็ไม่ติดปัญหาอีกเลยครับ





Go to : SQL Server 2008 Installation
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-09-08 17:34:49 By : webmaster
 


 

No. 7

Guest


ใช่ค่ะพี่ หนู เลือก Authen mode แบบ Window ค่ะ
ไม่มีการเซต password ใดๆทั้งสิ้นค่ะ
แล้วมันต้องแก้ด้วยการลงใหม่ช่ายม่ะคะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-09-08 21:38:54 By : sweeteyes
 


 

No. 8

Guest


พี่ๆคะ
คือหนูขอโปรแกรมตัวที่สมบูรณ์หน่อยได้ไหมคะ
หนูจะถอนแระก้อลงใหม่ไปเรย
แต่หนูถอนแล้วหนูไม่มีตัวเซตอัพแล้วอ่ะค่ะ
หนูคงจะลบมันทิ้งปัยแล้วแน่เรย ตอนลงเสด เพราะคิดว่าม่ะมีปัญหาอะไรแล้ว
พี่ๆพอจะมีตัวโปรแกรมบ้างไหมคะ
หนูไปหาดาวน์โหลดในเน็ตมาก็มีแต่ตัวที่ไม่สมบูรณ์ คือ พอลงแล้วมันได้ไม่ครบค่ะ
แล้วมันก็ไม่มีตัวที่เป็นโปรแกรมให้เปิดค่ะ
ปัญหาหนูเยอะเหลือเกิน
พี่ๆช่วยด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-09-08 23:24:29 By : sweeteyes
 


 

No. 9

Guest


พี่คะ
หนู connect ได้แล้วค่ะ
แก้ไขโดยหาตัวใหม่มาลงเรย
แต่หนูอยากถามอีกอย่างนึงค่ะ
คือ ถ้าหนูจะนำฐานข้อมูลที่สร้างไว้แล้วมาเปิดในเครื่องหนู คือหนูไม่ได้ create เองอ่ะค่ะ ได้ไหมคะ
แล้วหนูก้อลองไปที่ File --> open --> File /File with New connect แล้วมันก้อไม่ได้ค่ะ
ม่ะทราบว่ามันสามารถนำมาเปิดได้หรือป่าวค่ะ
ขอบคุณพี่ๆมากนะคะ ที่ช่วยหนูมาตลอด
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-09-09 00:16:17 By : sweeteyes
 


 

No. 10

Guest


open


มันเกิด error ดังรูปนี้แหละค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-09-09 00:20:35 By : sweeteyes
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 1,603 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ต้อง attach database เข้าไปค่ะ
จากรูปล่าสุดของคุณน่ะค่ะ right click ที่ database
เลือก attach แล้ว browse ไปที่ database file ของคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-09-10 10:41:54 By : blurEyes
 


 

No. 12

Guest


หนูทำด้ายแล้ว
ขอบคุณมากๆเลยนะคะพี่
พี่เก่งจริงๆเรย
ขอบคุณอีกครั้งค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-09-12 20:56:03 By : sweeteyes
 


 

No. 13

Guest


พี่ค่ะ หนูเอา Database มาเชื่อมกับ โปรแกรมที่หนูทำใน VB2008 มันรันด้ายค่ะ
แต่มันเกิด error ตอนที่เล่นโปรแกรมอ่ะค่ะ
มันแจ้งแบบนี้ค่ะ


นี่เป็นรูปตอนรัน VB ค่ะ

error_VB


นี่เป็นรูปฐานข้อมูลของหนูค่ะ ที่ connect ชื่อ (Local)ค่ะ

error_sql
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-09-12 21:13:12 By : sweeteyes
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตรง Connection ส่วนของ Server ใส่เป็น localhost ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-09-13 08:59:11 By : webmaster
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

สำหรับตัวอย่างการ Export/Restore อ่านได้ที่

Go to : SQL Server 2008 Export and Backup
Go to : SQL Server 2008 Restore Database
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-09-13 09:00:48 By : webmaster
 


 

No. 16

Guest


เปลี่ยนเป็น localhost แล้วค่ะ
แต่มันก็ยัง error อยู่เหมือนเดิมค่ะ
มัน error ตรงตอนรัน VB อ่ะค่ะ

The 'SQLNCLI.1' provider is not registered on the local machine.

มันแจ้งแบบนี้แหละค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-09-13 10:43:13 By : sweeteyes
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Quote:
SQLNCLI


ทำไมโปรแกรมแจ้งว่ายังไม่เปลี่ยนครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-09-13 11:03:54 By : webmaster
 


 

No. 18

Guest


พี่ค่ะ มันก็ยัง error อยู่ดีอ่ะค่ะ
หนูทามตามที่พี่แนะนำแล้วนะคะ
คือ หนู backup แล้วก็ Restore แล้วก็ attach ใหม่แล้วด้วยค่ะ
มันก็ยังไม่ได้อยู่ดี
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-09-13 13:00:01 By : sweeteyes
 


 

No. 19

Guest


พี่ๆ คะ Provider ของฐานข้อมูลตอนเรียกใช้ผ่านทาง VB 2008 สามารถเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นได้ไหมค่ะ
ที่ไม่ใช่ SQLNCLI อ่ะค่ะ
คือจนป่านนี้โปรแกรมของหนูยังคง error ตรงส่วนนี้อยู่อ่ะค่ะ
พี่ๆช่วยแนะนำหน่อยด้ายมั้ยคะ
ขอบคุนค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-09-16 22:01:43 By : sweeteyes
 


 

No. 20

Guest




Error SQL Server 2008
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-11-28 17:49:46 By : aa
 


 

No. 21



โพสกระทู้ ( 1 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ผมก็เข้าไม่ได้ แต่ไม่อยากลงใหม่ ทำไงดีคับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-12 16:54:16 By : aotto160831
 


 

No. 22



โพสกระทู้ ( 1,345 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ไปโพสตั้งหัวข้อใหม่เถอะครับ แล้ว Print Screen ให้ดูด้วยว่ามันขึ้น Error อย่างไร
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-12 17:20:55 By : watcharop
 


 

No. 23

Guest


ผมขอ ดู โค้ด strconnection หน่อย ครับ ผมเคยเป็น
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-05-30 19:08:49 By : ดุ่ย
 


 

No. 24

Guest


connect ฐานข้อมูล SQL server 2008 ไม่ได้
พี่ทำยังไงอ่ะเป็นเหมือนกันเลย ด้านบนอ่ะ จนปัญญาแล้ว ....
ถอนแล้วถอนอีก ติดตั้งแล้วก็ไม่วาย พี่ได้ตัว sql server 2008 เต็มจากไหน ขอ please
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-26 12:56:14 By : mint
 


 

No. 25

Guest


ช่วยน่อยคะ sql 2008 server มัน error คะ อยากให้มันหายจากการ errorคะ
ช่วยน่อยคะ
ยากใช้มันมากมากเลยคะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-10-24 10:45:27 By : vong
 


   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : connect ฐานข้อมูล SQL server 2008 ไม่ได้ค่ะ ไม่ทราบว่ามีปัญหาตรงไหน ช่วยหนูหน่อยได้ไหมคะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่