Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,206

HOME > กระทู้สำหรับภาษาต่าง ๆ > มีปัญหาเรื่อง Table (html) ครับผม พรีวินบนเบราเชอร์แล้วมันออกมาแปลกๆ



มีปัญหาเรื่อง Table (html) ครับผม พรีวินบนเบราเชอร์แล้วมันออกมาแปลกๆ

 
Topic : 059901



โพสกระทู้ ( 50 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์



พอดีผมสร้างตารางขึ้นมา
3 คอลั้ม 1 โรว
แล้วสร้างตารางซ้อนลงไปอีกชั้นหนึ่ง โดยให้
คอลั้มที่ 1 มี 3 โรว 1 คอลั้ม
คอลั้มที่ 2 มี 4 โรว 1 คอลั้ม
คอลั้มที่ 3 มี 6 โรว 1 คอลั้ม
เหมือนในรูป
Table
แต่พอพรีวิว ดูบนเบราเชอร์แต่ละตัวดันเกิดปัญหาที่ตัว Firefox ทั้ง 3.6 และ 4 เลยครับ
ใครพอจะมีวิธีแก้ไหมครับผม

โคดที่ผมทำอะครับ

Code
<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8" />
<title>Table Test</title>
</head>

<body>
<!-----------------------------เปิดตารางในส่วน webboard------------------------------>
<table border="0" cellpadding="0" cellspacing="0">
<tr>
<!--เปิดส่วนคอลั้ม-->
<!--คอลั้มที่ 1-->
<td width="300">
<table border="1" style="border:solid:1px" bordercolor="#333333" cellpadding="0" cellspacing="0" bgcolor="#0066CC">
<tr><td width="298" height="98">1</td></tr>
<tr><td width="298" height="98">2</td></tr>
<tr><td width="298" height="98">3</td></tr>
</table>
</td>
<!--คอลั้มที่ 2-->
<td width="300">
<table border="1" style="border:solid:1px" bordercolor="#333333" cellpadding="0" cellspacing="0" bgcolor="#CC9933">
<tr><td width="298" height="73">1</td></tr>
<tr><td width="298" height="73">2</td></tr>
<tr><td width="298" height="73">3</td></tr>
<tr><td width="298" height="73">4</td></tr>
</table>
</td>
<!--คอลั้มที่ 3-->
<td width="300">
<table border="1" style="border:solid:1px" bordercolor="#333333" cellpadding="0" cellspacing="0" bgcolor="#339966">
<tr><td width="298" height="48">1</td></tr>
<tr><td width="298" height="48">2</td></tr>
<tr><td width="298" height="48">3</td></tr>
<tr><td width="298" height="48">4</td></tr>
<tr><td width="298" height="48">5</td></tr>
<tr><td width="298" height="48">6</td></tr>
</table>
</td>
<!--ปิดส่วนคอลั้ม-->
</tr>
</table>
<!-----------------------------ปิดตารางในส่วน webboard------------------------------>
</body>
</html>


ขอบคุณไว้ล่วงหน้าครับผม



Tag : HTML/CSS




ประวัติการแก้ไข
2011-05-09 10:02:19
2011-05-09 10:06:11
2011-05-09 10:07:41
2011-05-09 10:08:44
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-05-09 10:00:00 By : caztarock View : 1110 Reply : 18
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 410 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ฤฤ

แต่ผมได้อย่างนี้หนะ บน IE8 กับ Chrome และบน Firefox ไมไ่ด้แก้ไขอะไรเลยนะ
ไงลองเช็คโค๊ตในส่วนอื่นดูครับ เช่นปิด <td> หรือ <tr> อะไรผิดหรือเปล่า
Code (PHP)
<table border="0" cellpadding="0" cellspacing="0">
    <tr>
        <!--เปิดส่วนคอลั้ม-->
        <!--คอลั้มที่ 1-->
        <td width="300">
            <table border="1" style="border:solid:1px" bordercolor="#333333" cellpadding="0" cellspacing="0" bgcolor="#0066CC">
                <tr><td width="298" height="98">1</td></tr>
                <tr><td width="298" height="98">2</td></tr>
                <tr><td width="298" height="98">3</td></tr>
            </table>
        </td>
        <!--คอลั้มที่ 2-->
        <td width="300">
            <table border="1" style="border:solid:1px" bordercolor="#333333" cellpadding="0" cellspacing="0" bgcolor="#CC9933">
                <tr><td width="298" height="73">1</td></tr>
                <tr><td width="298" height="73">2</td></tr>
                <tr><td width="298" height="73">3</td></tr>
                <tr><td width="298" height="73">4</td></tr>
            </table>
        </td>
        <!--คอลั้มที่ 3-->
        <td width="300">
            <table border="1" style="border:solid:1px" bordercolor="#333333" cellpadding="0" cellspacing="0" bgcolor="#339966">
                <tr><td width="298" height="48">1</td></tr>
                <tr><td width="298" height="48">2</td></tr>
                <tr><td width="298" height="48">3</td></tr>
                <tr><td width="298" height="48">4</td></tr>
                <tr><td width="298" height="48">5</td></tr>
                <tr><td width="298" height="48">6</td></tr>
            </table>
        </td>
        <!--ปิดส่วนคอลั้ม-->
    </tr>
</table>



ประวัติการแก้ไข
2011-05-09 10:08:30
2011-05-09 10:08:48
2011-05-09 10:10:33
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-09 10:07:53 By : zero1150kfc
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 50 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แต่ IE กับ Chrome แสดงผล(น่าจะปกติอะครับ)แต่พอ Firefox ตรงขอบด้านล่าง
มันไม่ตรงกันอ่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-09 10:10:15 By : caztarock
 


 

No. 3



โพสกระทู้ ( 410 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ที่ผม test ไม่มีปัญหาเลยนะครับ ไม่ทราบว่ามีปัญหาในส่วนของ การ วนลูปหรือเปล่า หรือว่าแค่ใ้ช้คำสั่ง HTML นี้แล้วมีปัญหาครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-09 10:14:44 By : zero1150kfc
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 50 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ใช้แค่คำสั่ง html ธรรมดา ในการสร้างตารางอ่ะครับ
พอพรีวิวออกมา มันก็เป็นเหมือนในรูป อ่ะครับผม
ตรงขอบตารางด้านล่างของ firefox ในแต่ละคอลั้มมันไม่เท่ากันอ่ะครับ


ประวัติการแก้ไข
2011-05-09 10:21:18
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-09 10:19:12 By : caztarock
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 410 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ลองเอาโค๊ตที่ผมโพสไป test ดูได้ไหมครับเพื่อมีอะไรตกหล่น
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-09 10:21:47 By : zero1150kfc
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 50 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ok ครับผม ขอบพระคุณมากเลยครับผม


ประวัติการแก้ไข
2011-05-09 10:24:03
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-09 10:22:36 By : caztarock
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 410 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ได้แล้วเหรอครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-09 10:25:22 By : zero1150kfc
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 50 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


กำยังไม่ได้ครับผม test บน Firefox ยังมีปัญหาเหมือนเดิมครับผม
(หรือผมสร้างตารางพิศดารไป แล้ว firefox มันรับมิได้ T-T )


ประวัติการแก้ไข
2011-05-09 10:27:29
2011-05-09 10:28:58
2011-05-09 10:30:27
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-09 10:27:16 By : caztarock
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 410 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ผมแก้ใน ตำแหน่งของ Hight นะครับ โดยผมไปกำหนดที่ความกว้างของ Table ของแต่ละอันเลยคัรบ จะได้ไม่มีปัญหา

<html>
<head>
<title>ThaiCreate.Com Tutorial</title>
</head>
<body>
<table border="0" cellpadding="0" cellspacing="0">
<tr>
<!--เปิดส่วนคอลั้ม-->
<!--คอลั้มที่ 1-->
<td width="300" >
<table border="1" style="border:solid:1px" bordercolor="#333333" cellpadding="0" cellspacing="0" bgcolor="#0066CC" height="294" >
<tr><td width="298">1</td></tr>
<tr><td width="298" >2</td></tr>
<tr><td width="298">3</td></tr>
</table>
</td>
<!--คอลั้มที่ 2-->
<td width="300">
<table border="1" style="border:solid:1px" bordercolor="#333333" cellpadding="0" cellspacing="0" bgcolor="#CC9933" height="294">
<tr><td width="298" >1</td></tr>
<tr><td width="298" >2</td></tr>
<tr><td width="298" >3</td></tr>
<tr><td width="298" >4</td></tr>
</table>
</td>
<!--คอลั้มที่ 3-->
<td width="300">
<table border="1" style="border:solid:1px" bordercolor="#333333" cellpadding="0" cellspacing="0" bgcolor="#339966" height="294">
<tr><td width="298" >1</td></tr>
<tr><td width="298" >2</td></tr>
<tr><td width="298" >3</td></tr>
<tr><td width="298" >4</td></tr>
<tr><td width="298" >5</td></tr>
<tr><td width="298" >6</td></tr>
</table>
</td>
<!--ปิดส่วนคอลั้ม-->
</tr>
</table>
</body>
</html>


ประวัติการแก้ไข
2011-05-09 10:33:33
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-09 10:32:55 By : zero1150kfc
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 50 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้วครับขอบพระคุณมากเลยครับผม
แต่ผมไม่เข้าใจตรง ค่าความสูงของ row อ่ะครับ
มันจะแบ่งให้เองอัตโนมัติหรอครับผม

กำ row มันจะจัดในแต่ละแถวให้เท่าๆกันใช่หรือป่าวครับ
(ผมเข้าใจถูกหรือป่าวอ่ะครับ)


ประวัติการแก้ไข
2011-05-09 10:40:30
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-09 10:38:09 By : caztarock
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 410 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ใช้ครับ ปกติจะแบ่งให้เท่าๆ คือถ้าเรากำหนดความกว้างหรือความสูงแล้วของ Table แล้ว ถ้าเราไม่ไปกำหนด Td ของมันครับ
มันจะทำการแบ่งทั้งTD และ TR ให้มีความกว้าง เท่าๆ กันคัรบ

(มั่ง!!!) T^T


ประวัติการแก้ไข
2011-05-09 10:41:32
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-09 10:40:51 By : zero1150kfc
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 50 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบพระคุณพี่อีกครับผม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-09 10:42:04 By : caztarock
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 410 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ด้วยความยินดีครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-09 10:42:25 By : zero1150kfc
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 50 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


นั่งแก้อยู่นาน กะว่าถ้าไม่ได้จริงๆ
คงต้องแบ่ง ทุกคอลั้มให้มี row เท่าๆกันอะครับ 555+


ประวัติการแก้ไข
2011-05-09 10:54:29
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-09 10:51:56 By : caztarock
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 410 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

สงสัยนี้นั่งกด เครื่องคิดเลข หารกันเลยทีเดียว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-09 10:53:37 By : zero1150kfc
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 50 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


นับกันเป็น pixel เลยอะครับ 555+
(ใส่ใจทุก Pixel เลยอะครับ แต่ก็ยังไม่เข้าใจ firefox 3.6 , 4 ทำไมมันออกมาไม่ตรงกัน
ทั้งที่ผมก็น่าจะคำนวณไม่พลาดแล้ว นับแล้วนับอีก ทั้งขอบนอกขอบใน ไม่ให้เกินแม้แต่ pixel
ทั้งที่ บน IE8,9 chrome11,chromeplus1.6 ก็ยังแสดงผลออกมาเหมือนกัน ยกเว้น Firefox 3.6,4)


ประวัติการแก้ไข
2011-05-09 10:58:10
2011-05-09 11:00:34
2011-05-09 11:02:18
2011-05-09 11:03:27
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-09 10:55:05 By : caztarock
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 410 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ห้าๆๆๆ เอาน่าได้วิธีใหม่แล้วครับ ไม่ต้องนับกันแล้วคัรบ ห้าๆๆ

บางครั้งแค่ 2 อันหลัก ๆ ก็พอแ้ล้วใคร IE กับ Firefox หนะ แค่นี้กะยืนยันได้แล้วว่าผิดพลาด ไม่ต้องถึงขั้นตัวอื่นหรอกครับ ><"


ประวัติการแก้ไข
2011-05-09 11:03:49
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-09 10:59:49 By : zero1150kfc
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 50 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ครับผม 555+ พอดีผมเป็นคนขี้ระแวง กลัวมันออกมาเพี้ยน
ก็เลยต้องลองดูหลายๆตัว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-09 11:14:38 By : caztarock
 


   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : มีปัญหาเรื่อง Table (html) ครับผม พรีวินบนเบราเชอร์แล้วมันออกมาแปลกๆ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่