Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,819

HOME > กระทู้สำหรับภาษาต่าง ๆ > ถามเรื่อง Ajax check code หน่อยครับ รบกวนด้วยครับ please !!!



ถามเรื่อง Ajax check code หน่อยครับ รบกวนด้วยครับ please !!!

 
Topic : 063322



โพสกระทู้ ( 36 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์



พี่ๆ ครับช่วยหน่อย

คือว่าผมทำหน้า add ข้อมูลธรรมดานี่แหละครับ แล้วผมอยากให้มีการ check แบบ ajax อยู่ในหน้าเดียวกันหลาย ๆ อัน
เช่นตอนนี้ผมทำให้มัน check อันเดียวได้ คือ EmployeeID แต่ พอผมทำให้มัน check ชื่อผู้ใช้คือ username มัน ต้อง check
ยังไงอ่ะครับ อีกอย่างคือ EmployeeID อยู่ในตาราง Employees และ username อยู่ตาราง accounts แต่ทั้ง 2 ตารางอยู่ใน database เดียวกันชื่อ billpayment

ตัวอย่าง code ครับ

==================
<script type="text/javascript">
function getCheck(obj,showOn){
$.ajax({
type: "POST",
url: "ajaxCheckEm.php",
data: "val="+$('#'+obj).val(),
success: function(msg){
$("#"+showOn).html(msg);
}
});
}
</script>
<script type="text/javascript">
function getCheck(obj,showOn){
$.ajax({
type: "POST",
url: "ajaxCheckUsername.php",
data: "val="+$('#'+obj).val(),
success: function(msg){
$("#"+showOn).html(msg);
}
});
}
</script>
==================

<<<ajaxCheckEm>>>>

<?php
require_once 'ConnectDB.php';
$result = @mysql_query("SELECT * FROM employees WHERE EmployeeId=$val");
if(@mysql_num_rows($result) == 0){
echo "<img src='images/accept.png'>";
}else{
echo "<img src='images/fail.png'>";
}
?>

<<<ajaxCheckUsername>>>>
<?php
require_once 'ConnectDB.php';
$result = @mysql_query("SELECT * FROM accounts WHERE username=$val");
if(@mysql_num_rows($result) == 0){
echo "<img src='images/accept.png'>";
}else{
echo "<img src='images/fail.png'>";
}
?>

============

<td>รหัสพนักงาน</td>
<td><input type="text" name="EmployeeID" id="employeeID" onchange="getCheck('employeeID','checkCode');" />&nbsp;<font color="#FF0000">*</font><h id="checkCode"></h></td>

<td>ชื่อผู้ใช้ :</td>
<td><input type="text" name="username" id="username" onchange="getCheck('username','checkCode');" /><font color="#FF0000">*</font><h1 id="checkCode"></h1></td>

ช่วยผมหน่อยครับ มือใหม่ งง มากกกมายครับ
ขอบคุณครับ



Tag : Ajax




ประวัติการแก้ไข
2011-07-18 17:53:48
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-07-18 17:52:45 By : benzonick View : 862 Reply : 2
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 36 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ช่วยผมหน่อยครับบบบ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-07-18 18:10:25 By : benzonick
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 36 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


พีๆ ครับ ถ้าตอบผมได้ตอบหน่อยครับ ผมเพิ่งหัดเขียนครับ ต้องส่งอาจารย์เร็ว ๆ นี้ด้วยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-07-20 09:09:13 By : benzonick
 


   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ถามเรื่อง Ajax check code หน่อยครับ รบกวนด้วยครับ please !!!
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่