Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,998

HOME > กระทู้สำหรับภาษาต่าง ๆ > ช่วยอธิบาย Code sql แบบนี้หน่อยครับ เป็นมือใหม่ครับกำลังฝึก



ช่วยอธิบาย Code sql แบบนี้หน่อยครับ เป็นมือใหม่ครับกำลังฝึก

 
Topic : 071874



โพสกระทู้ ( 5 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์



พอดียังไม่เข้าใจในการ select แบบนี้ครับช่วยอธิบายหน่อยว่าโค๊ดข้างล่างนี้มรกระบวนการยังไงครับ ขอแบบละเอียดๆหน่อยน่ะครับ เป็นมือใหม่กำลังฝึกครับ

SELECT left((select max(MemberID) from [TblMember]),len((select max(MemberID) from [TblMember]))-3) +replicate('0',3-len(convert(int,right((select max(MemberID) from [TblMember]),3))+1)) +convert(varchar(30),convert(int,right((select max(MemberID) from [TblMember]),3))+1)


ขอบคุณมากน่ะครับ



Tag : Ms SQL Server 2008, PostgreSQL


Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-01-13 13:20:56 By : gost009 View : 1338 Reply : 2
 

 

No. 1

Guest


คำสั่ง
left = ทางซ้ายจำนวนกี่ตัว : left(name,2)
right = ทางขวาจำนวนกี่ตัว : right(name,2)
len = ความยาวของข้อความ คืนค่ากลับมาเป็น ตัวเลข : len(name)
replicate = ใช้คืนค่า ของ character expression ที่กำหนด ซ้ำๆกัน จำนวน num ครั้ง : SELECT REPLICATE(name,5) FROM tablename
convert = แปลงค่าให้เป็นรูปแบบที่ต้องการ : convert(int,name) , convert(varchar(30),name)
max = หาค่าสูงสุดของ id ที่เราต้องการ : select max(MemberID) from [TblMember]
+ = ในที่นี้คือการเชื่อมต่อข้อมูล : a+b = ab
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-13 13:43:36 By : Thep
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 5 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


SELECT left((select max(MemberID) from [TblMember]) , len((select max(MemberID) from [TblMember]))-3)

ช่วยอธิบายหลังส่วนเครื่องหมาย , คือ max(MemberID) ตอนแรกได้ผลลัพธ์เป็น MB โดยข้อมูลของ MemberID = MB005 แต่พอลองเปลี่ยนจากเดิมไปเป็น max(Firstname) มันได้ MB0 โดยข้อมูล Firstname =วิชุดา มันเป็นเพราะอะไรครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-13 14:32:55 By : gost009
 


   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยอธิบาย Code sql แบบนี้หน่อยครับ เป็นมือใหม่ครับกำลังฝึก
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่